చలిని తగ్గించే ఆహారం,Cold Relieving Food

చలిని తగ్గించే ఆహారం,Cold Relieving Food

చలికాలం వచ్చి చేరింది. ఈ కాలంలో ఏమి తినకూడదు. జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. వేడి సూప్‌లు మందం కంటే కాఫీ మరియు సూప్‌లను ఇష్టపడతాయి. వేడి పదార్ధాల అధిక వినియోగం కూడా సిఫారసు చేయబడలేదు. అయితే, చలికాలంలో కొన్ని రకాల ఆహారాన్ని తినడం ఆరోగ్యానికి మరియు చలి నుండి రక్షణకు చాలా మంచిది. చలికాలంలో కొన్ని పండ్లు, ఆకుకూరలు మరియు బీట్‌రూట్ బాగా తీసుకోవాలి.
శీతాకాలంలో స్మోక్ సూప్ .. వేడి వేడి రుచికరమైన కాఫీ తాగడం వినోదాన్ని వేరు చేస్తుంది. అయితే, చాలా వేడి ఆహారాలు తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదు. నిజానికి, ఈ కాలంలో వివిధ సమస్యలు  కూడా తలెత్తుతాయి. ఈ సమస్యను నివారించడానికి ఇక్కడ కొన్ని చిట్కాలు ఉన్నాయి.
చలిని తగ్గించే ఆహారం

చలిని తగ్గించే ఆహారం,Cold Relieving Food

దానిమ్మ:
దానిమ్మ పోషకాల నిల్వశాల. శీతాకాలపు మార్కెట్‌లో దానిమ్మ పండ్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. దీనిని ట్రెజరీ ఆఫ్ న్యూట్రియంట్స్ అని కూడా అంటారు. ఇది రక్త కణాల పెరుగుదలను ప్రేరేపిస్తుంది. ఇందులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, ఖనిజ లవణాలు మరియు భాస్వరం పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచుతుంది. వ్యాధులను దూరం చేస్తుంది. ఇది గుండె జబ్బుల నుండి కూడా రక్షిస్తుంది.
చిలకడ దుంపలు:
ఇది మంచి పోషకాహారం. అవి శరీరానికి వెచ్చదనాన్ని కూడా అందిస్తాయి. బీట్‌రూట్‌లో ఫైబర్, కార్బోహైడ్రేట్, విటమిన్ ‘ఎ’ మరియు ‘సి’, ఖనిజ లవణాలు, మాంగనీస్ మరియు రాగి కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఎప్పటికప్పుడు వీటిని ఉప్పు మరియు మిరియాలతో ఉడకబెట్టి వ్యాధుల నుండి కాపాడుతారు.
పాలకూర:
ఆకుపచ్చ కూరగాయలు చలికాలంలో చాలా మంచిది. వాటిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. వాటిలో ఐరన్, కాల్షియం మరియు ఇతర పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ప్రతిరోజూ పాలకూరను   ఉడికించి సూప్ మరియు జ్యూస్ రూపంలో తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది.
నువ్వులు:
నువ్వుల ఈ కాలంలో శరీరానికి చాలా వేడిని అందిస్తుంది. వాటిలో కాల్షియం, ఖనిజాలు, మాంగనీస్, ఇనుము, మెగ్నీషియం మరియు రాగి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. నిర్జలీకరణాన్ని మెరుగుపరచడానికి నువ్వుల పదార్థాలను భోజనం తర్వాత తినవచ్చును . ఇవి చర్మాన్ని మాయిశ్చరైజ్ చేయడానికి  కూడా సహాయపడతాయి.

చలిని తగ్గించే ఆహారం,Cold Relieving Food

వేరుసెనగలు:
ఈ విత్తనాలలో విటమిన్ ఇ మరియు బి 3 పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది గుండెకు మంచి మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వు కూడా. ఇవి గుండెకు మేలు చేస్తాయి. వేరుశెనగలో నూనె ఎక్కువగా ఉంటుంది. అవి చర్మంలోని తేమను కూడా పెంచుతాయి.
జొన్నలు:
కనీసం వారానికి ఒకసారైనా జొన్నలను తీసుకోవడం ఉత్తమం. ఇందులో కాల్షియం అధికంగా ఉంటుంది. ఇది కండరాలు బాగా కదలడానికి అనుమతిస్తుంది. నొప్పి పోయింది. అల్లం చట్నీతో కలిపి  తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. సీజనల్‌ రోగాలు  కూడా పోతాయి.

Tags;immunity boosting foods,how to relieve colds,how to relieve colds at first sign,foods to avoid during cough and cold,foods for cold and cough,viruses and bacteria causing colds,foods to eat during cough,i have a cold foods to avoid,colds remedies,colds,best foods to cure a coldcold remedies food,#cold remedy,colds dr berg,soup for colds,ways to stop colds,how to treat colds,#cold and flu remedy,how to get rid of colds,home remedies for could

Read More  కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
Sharing Is Caring:

Leave a Comment