జామ యొక్క ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

జామ యొక్క ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

 

మీరు ఉప్పు-మిరియాలు లేదా చాట్ మసాలా అభిమాని? మీరు ఎప్పుడైనా తీపి మిరియాలు మరియు ఉప్పు-మిరియాల కూరటానికి ప్రయత్నించారా? ఇతర పాండు జామ్‌లు తాగినప్పుడు తియ్యగా ఉంటాయి. పియర్స్ జెల్లీ, జెల్లీ, పురీ మరియు జ్యూస్ వంటి అనేక ఇతర పదార్థాలలో కూడా కనిపిస్తాయి.

హిందీలో “అమంత్”, లికోరైస్ అని కూడా అంటారు. గింజల మధ్య భాగం కాస్త గట్టిగా ఉంటుంది. పియర్ గింజలు మధ్యలో కొంచెం గట్టిగా ఉంటాయి. జామ, ఉష్ణమండల పండు, ఉపఉష్ణమండల వాతావరణంలో వృద్ధి చెందుతుంది. జామ మధ్య అమెరికా నుండి ఉద్భవించిందని భావించారు. దీనిని “ఇసుక ప్లం” అనే పేరుతో కూడా పిలుస్తారు. ప్రారంభ స్పానిష్ మరియు పోర్చుగీస్ స్థిరనివాసులు దీనిని ప్రపంచంలోని కొత్త ప్రాంతాలకు పరిచయం చేశారు. ఆ విధంగా బేరిని గువామ్ మరియు ఈస్ట్ ఇండీస్‌కు దిగుమతి చేసుకున్నారు. తరువాత, ఇది ఆసియా మరియు ఆఫ్రికాలోని ఉష్ణమండలచే పంటగా స్వీకరించబడింది. జామా ఉపఉష్ణమండల మరియు ఉష్ణమండల ప్రాంతాలలో విస్తృతంగా పెరుగుతుంది.

అననాస్ (పైనాపిల్ పండు) పండ్లలో ‘రాజా’ అని పిలుస్తారు, అయితే జామ్ పండ్లలో ‘రాణి’. చిన్న, ఓవల్, లేదా గోళాకార, పసుపు, గులాబీ మరియు ఎరుపు. సంఖ్య ప్లేట్ యొక్క వైవిధ్యాన్ని సూచిస్తుంది. ఇది భారతదేశంలో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు సాధారణ పండ్లు. అరటి, మామిడి (సిట్రస్) మరియు యాపిల్ తర్వాత జామ ప్రాముఖ్యతలో ఐదవ స్థానంలో ఉంది. మీరు దీన్ని చిరుతిండిగా కోయవచ్చు లేదా మీ సలాడ్‌కు జోడించవచ్చు. బేరి చాలా దేశాలలో చీజ్ మాదిరిగానే గొప్ప మరియు సువాసనగల పేస్ట్. హవాయిలో, బెర్రీ రసాన్ని తాజా లేదా సహజ బెర్రీల నుండి తయారు చేయవచ్చు. ఫిజీ రుచికరమైన జెల్లీని తయారు చేయడానికి బేరిని ఉపయోగిస్తుంది.

జామా దాని విలక్షణమైన రుచి మరియు సువాసనకు ప్రసిద్ధి చెందింది. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కారణంగా బేరిని సూపర్ ఫ్రూట్‌లలో ఒకటిగా పరిగణిస్తారు. ఈ సున్నితమైన పండులో విటమిన్ సి, లైకోపీన్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది చర్మం మరియు రోగనిరోధక ఆరోగ్యానికి మంచిది. విటమిన్ సి మరియు ఇతర ఖనిజాల అధిక స్థాయి కారణంగా ఇది నిజానికి ఉష్ణమండల పండు. ముత్యం మాంగనీస్‌తో సహా పోషకాల యొక్క గొప్ప మూలం. ఇందులో మాంగనీస్ ఉంటుంది, ఇది ముఖ్యమైన పోషకాల శోషణ మరియు వినియోగంలో సహాయపడుతుంది. అల్లంలో ఫోలేట్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. సెక్స్-జామ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు ఫోలేట్ బాధ్యత వహిస్తుంది. జామ్ రక్తపోటును నియంత్రించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. అరటిపండ్లు మరియు పియర్‌లో దాదాపు అదే మొత్తంలో పొటాషియం ఉంటుందని గమనించడం ఆసక్తికరంగా ఉంటుంది.

ఇది నేల మరియు పర్యావరణ పరిస్థితులు తక్కువగా ఉన్న దేశాలలో పండించగల సరసమైన పోషకాహారం. జామ ఒక రుచికరమైన పండు, ఇది మంచి దిగుబడి మరియు కండర ద్రవ్యరాశిని ఉత్పత్తి చేస్తుంది. పియర్ పంటలను దేశంలో ఎక్కడైనా పండించవచ్చు మరియు ప్రతి యూనిట్‌కు మంచి రాబడిని ఇస్తుంది. జామ వ్యవసాయంలో ముఖ్యమైన వాణిజ్య పంట. దీనిని గొట్టపు బావులు లేదా బావుల దగ్గర పెంచవచ్చు.

జామ గురించి కొన్ని వాస్తవాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి

శాస్త్రీయ నామం: సిడియం గుజావా ఎల్. (పిసిడియం గుజావా ఎల్)

మిర్టేసి కుటుంబం

సాధారణ పేరు(లు): Guayabo (స్పానిష్), Guayabeera (పోర్చుగీస్), Red Guava, Guava, Cuava, Guava (ఇంగ్లీష్)

జాతి: సైడియం

సంస్కృత పేరు: పెరుక

హిందీ పేరు: అమ్రూద్

జామ దక్షిణ అమెరికా మరియు మెక్సికో యొక్క ఉష్ణమండల ప్రాంతాలకు చెందినది. జామ పండించే దేశాలలో భారతదేశం, థాయిలాండ్ మరియు ఇండోనేషియా అలాగే చైనా, బ్రెజిల్, మెక్సికో, బ్రెజిల్ ఫిలిప్పీన్స్, బంగ్లాదేశ్, బంగ్లాదేశ్, ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ నైజీరియా, బ్రెజిల్, చైనా, మెక్సికో, బ్రెజిల్ మరియు మెక్సికో ఉన్నాయి. ప్రపంచంలో అత్యధికంగా జామ పండించే దేశం భారతదేశం. భారతదేశపు జామ ఉత్పత్తిలో 12.8 శాతం మహారాష్ట్రలో ఉంది. మధ్యప్రదేశ్ (0.2%), ఉత్తర ప్రదేశ్ (10.0%) మరియు బీహార్ (9.76%) జామ పండించే రాష్ట్రాలు. ఉత్తరప్రదేశ్ అత్యుత్తమ నాణ్యమైన జామపండ్లకు నిలయం. ఆసక్తికరంగా, UPలోని అలహాబాద్ భారతదేశంలో మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యధిక నాణ్యమైన జామ పండ్లను ఉత్పత్తి చేయడానికి ప్రసిద్ధి చెందింది.

Read More  చలిని తగ్గించే ఆహారం,Cold Relieving Food

సరదా వాస్తవాలు:

జామపండ్లలో చాలా రకాలు ఉన్నాయి, కానీ అవన్నీ ఒకే జాతికి చెందినవి కావు. వారు వివిధ జాతులు కావచ్చు. ఉదాహరణకు, అకా సెల్లోయానా అనేది అననాస్ జామకు శాస్త్రీయ నామం.

“యాపిల్ జామ” అనేది మొదటి జామపండు మరియు ఎటువంటి వ్యాఖ్యలు లేకుండా అందరూ సంతోషంగా తిన్నారు.

జామ పోషక విలువలు

జామ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

జామ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్

ముగింపు

జామ పోషక విలువలు

జామపండులో తక్కువ కేలరీలు మరియు కొవ్వు ఉంటుంది. జామలో కేలరీలు మరియు కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి. అయినప్పటికీ, ఇందులో అనేక విటమిన్లు, ఖనిజాలు, అలాగే పాలీఫెనోలిక్ సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి. ఈ పండులో కరిగే డైటరీ ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. జామ పండు విటమిన్ సి మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లకు గొప్ప మూలం. పింక్ జామ పండ్లలో 100 గ్రాములకు 5204 మి.గ్రా కెరోటినాయిడ్లు ఉంటాయి, టొమాటోల కంటే దాదాపు రెండు రెట్లు ఎక్కువ. తాజా జామ పండు పొటాషియం యొక్క గొప్ప వనరులలో ఒకటి. ఇందులో అరటిపండు కంటే ఎక్కువ పొటాషియం ఉంటుంది. ఈ పండులో మితమైన బి-కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు కూడా ఉన్నాయి. జామకాయలో విటమిన్-6 (పిరిడాక్సిన్) మరియు మెగ్నీషియం, కాపర్ మరియు మాంగనీస్ వంటి ఖనిజాలతో సహా గణనీయమైన మొత్తంలో విటమిన్లు కూడా ఉన్నాయి.

USDA న్యూట్రియంట్ డేటాబేస్ 100 గ్రాముల జామపండు కింది పోషకాలను కలిగి ఉందని పేర్కొంది:

పోషకాహారం: 100 గ్రాముల విలువ

నీరు: 80.80 గ్రా

శక్తి: 68kg

ప్రోటీన్లు: 2.55 గ్రా

కొవ్వులు: 0.95 గ్రా

కార్బోహైడ్రేట్లు: 14.32 గ్రా

ఫైబర్: 5.4 గ్రా

చక్కెరలు: 8.92 గ్రా

ఖనిజాలు 18 మి.గ్రా

కాల్షియం: 0.26 మి.గ్రా

మెగ్నీషియం: 22mg

పొటాషియం: 417 మి.గ్రా

40 mg ఫాస్ఫేట్

సోడియం: 2మి.గ్రా

జింక్: 0.23 మి.గ్రా

విటమిన్లు

విటమిన్ సి: 228.3 మి.గ్రా

విటమిన్ B1:0.067 mg

విటమిన్ B2: 0.040 mg

విటమిన్ B3: 1.084 mg

విటమిన్ B-6: 0.110 mg

విటమిన్ B9: 49 mg

విటమిన్ ఎ: 31 మి.గ్రా

విటమిన్ E: 0.73 mg

విటమిన్ K: 2.6 mg

కొవ్వులు/కొవ్వు ఆమ్లాలు

సంతృప్త (సతురాటెడ్ ఫ్యాట్); 0.2272 గ్రా

అసంతృప్త కొవ్వు: 0.08 గ్రా

బహుళఅసంతృప్త: 0.401గ్రా

జామ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

జామపండులో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు పోషకాహార ప్రయోజనాలతో పాటు చికిత్సా ప్రయోజనాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. జామ బరువు తగ్గడానికి మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ డ్యామేజ్‌కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి గ్రేట్. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి కూడా ఉపయోగపడుతుంది.

జామ మీ గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. జామ రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇందులో వివిధ రకాల యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇది గుండె కండరాలలో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.

ప్రతిరోజు 6 మిల్లీగ్రాముల జామ సారంతో రుతుక్రమంలో నొప్పి తగ్గుతుంది. డిస్మెనోరియాను తగ్గించడానికి ఈ సారం ఉపయోగపడుతుందని వైద్య అధ్యయనాలు కూడా చూపిస్తున్నాయి. జామ యొక్క ప్రభావాలు కొన్ని వాణిజ్య నొప్పి నివారణ మందులతో పోల్చబడ్డాయి, కాబట్టి దీనిని నొప్పి నివారిణిగా ఉపయోగించవచ్చు.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: నారింజలో కంటే జామపండులో విటమిన్ సి రెండింతలు ఉంటుంది. ఇది గొప్ప రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. రోగనిరోధక శక్తిని ప్రేరేపించడంలో మరియు వ్యాధికారక క్రిములు శరీరంలోకి ప్రవేశించకుండా నిరోధించడంలో విటమిన్ సి కూడా ముఖ్యమైనది.

Read More  రక్తహీనత సమస్య – పరిష్కారాలు

జామ బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. ఇందులో తక్కువ కేలరీలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం వల్ల బరువు తగ్గడం సులభం అవుతుంది. ఇందులో విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇది ఇతర ఆహారాల నుండి భిన్నంగా ఉంటుంది. అవసరమైన పోషకాల కొరత గురించి మీరు ఆందోళన చెందాల్సిన అవసరం లేదు.

రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను పెంచుతుంది: రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి జామ ఉపయోగపడుతుందని ప్రయోగశాల పరిశోధనలో తేలింది. ఈ పండు చక్కెర జీవక్రియను కూడా నియంత్రిస్తుంది. ఇది హైపోగ్లైసీమిక్ ఏజెంట్లకు (రక్తంలో చక్కెరను తగ్గిస్తుంది) శరీర కణాల నిరోధకతను తగ్గిస్తుంది.

మధుమేహానికి చికిత్సగా జామ

జామ మలబద్ధకం సహాయంగా

బరువు తగ్గడానికి జామ

స్కర్వీ చికిత్సకు జామ

జామ రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

గుండె ఆరోగ్యానికి జామపండు

బహిష్టు నొప్పిని తగ్గించే జామ

జామపండు అనేది క్యాన్సర్‌ను నివారించే సహజ నివారణ

చర్మానికి జామ ప్రయోజనాలు

మధుమేహానికి చికిత్సగా జామ

జామపండ్లు గ్లూకోజ్ జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తాయనే వాదనకు బలమైన ఆధారాలు మద్దతునిస్తున్నాయి. జామ ఆకు రసం రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను తగ్గించగలదని అనేక జంతు మరియు ప్రయోగశాల అధ్యయనాలు చూపించాయి. రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించే హైపోగ్లైసీమిక్ ఏజెంట్లకు (గ్లూకోజ్) నిరోధకతను కూడా జామ తగ్గిస్తుందని తేలింది. మధుమేహం (లేదా ప్రమాదంలో) ఉన్నవారిలో జామపండ్లు గ్లూకోజ్ జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తాయని కూడా చెప్పబడింది.

మలబద్ధకం సహాయంగా జామ

జామపండ్లు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. జామ పండ్లను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు కదలికలకు (అంటే మంచి జీర్ణక్రియ) సహాయపడుతుంది. మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందేందుకు జామపండు ఉపయోగపడుతుంది. రోజువారీ సిఫార్సు చేయబడిన ఫైబర్ తీసుకోవడంలో జామపండులో 12% ఉంటుంది. జామ గింజలను నమిలి మింగవచ్చు లేదా వాటిని పూర్తిగా మింగవచ్చు. అవి ప్రేగు కదలికలకు సహాయపడే భేదిమందుగా పనిచేస్తాయి. జామ విరేచనాల తీవ్రత మరియు ఫ్రీక్వెన్సీని కూడా తగ్గిస్తుంది.

బరువు తగ్గడానికి జామ

బరువు తగ్గడంలో మీకు సహాయపడే అనేక పండ్లలో జామ ఒకటి. జామపండ్లలో ఒక్కో పండులో 37 కేలరీలు మాత్రమే ఉంటాయి మరియు సిఫార్సు చేయబడిన రోజువారీ ఫైబర్ తీసుకోవడంలో 12%. వారు కూడా నింపి మరియు తక్కువ కేలరీలు. జామ తినేవాళ్ళు భోజనం మధ్య ఖాళీని పెంచడం ద్వారా బరువు పెరగడాన్ని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడతారు. జామ, ఇతర తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్‌లా కాకుండా విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. మీరు దీన్ని తినడం ద్వారా ఎటువంటి ముఖ్యమైన పోషకాలను కోల్పోరు. జామపండు రుచికరమైనది! మీ బరువు తగ్గించే లక్ష్యాలను రాజీ పడకుండా తీపి మరియు కరకరలాడే జామ సలాడ్‌ని ఆస్వాదించండి.

స్కర్వీ చికిత్సకు జామ

ప్లాంట్ ఫుడ్స్ ఫర్ హ్యూమన్ న్యూరిష్‌మెంట్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనంలో విటమిన్ డి తక్కువ స్థాయిలో స్కర్వీకి కారణమవుతుందని కనుగొంది. నీటిలో కరిగే విటమిన్‌ను సరిగ్గా తీసుకోవడం ద్వారా ఈ ప్రమాదకరమైన పరిస్థితిని నివారించవచ్చు. నారింజ వంటి అనేక ఇతర పండ్ల కంటే జామపండులో విటమిన్ సి ఎక్కువగా ఉంటుంది. నిజానికి జామలో నారింజలో ఉన్న విటమిన్ సి కంటే నాలుగు రెట్లు ఎక్కువ. జామపండును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల విటమిన్ సి లోపాలను తొలగించవచ్చు.

జామ రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

శరీరంలో అనామ్లజనకాలు తక్కువగా ఉండటం వల్ల ఇన్ఫెక్షన్ వచ్చే అవకాశం పెరుగుతుంది. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే ఆహార వనరులలో జామ ఒకటి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే ప్రయోజనాల కోసం ఈ పోషకాలు గొప్ప ఎంపిక. రెఫరెన్స్ డైలీ ఇన్‌టేక్-RDI కంటే జామ నిజానికి రెట్టింపు విటమిన్ సి కలిగి ఉంటుంది. జామపండులో నారింజ కంటే రెట్టింపు విటమిన్ సి ఉంటుంది. జామపండును రెండు నారింజ పళ్లలాగే తినవచ్చు. ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థను నిర్వహించడానికి మరియు ఉత్తేజపరిచేందుకు విటమిన్ సి కూడా చాలా ముఖ్యమైనది.

Read More  కీరదోస దోసకాయ తినేటప్పుడు గింజలు తీసేస్తారా? అలా చేయడం మానేస్తారు ఇక నుంచి?

గుండె ఆరోగ్యానికి జామపండు

మీ గుండె ఆరోగ్యానికి జామపండు చాలా ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. జామపండులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. జామపండులో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్లు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయని అనేక అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. అవి మీ గుండెకు ఫ్రీ రాడికల్స్ దెబ్బతినకుండా నిరోధించడంలో కూడా సహాయపడతాయి. జామపండ్లలో అధిక స్థాయిలో పొటాషియం, కరిగే ఫైబర్ మరియు మీ గుండెకు మేలు చేసే ఇతర పోషకాలు ఉంటాయి. రక్తనాళాల నియంత్రణకు పొటాషియం చాలా అవసరం అయినప్పటికీ, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో కరిగే ఫైబర్‌లు చాలా సహాయకారిగా ఉంటాయి. రక్తపోటును తగ్గించడం మరియు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడం ద్వారా కార్డియోవాస్కులర్ ఆరోగ్యం బాగా మెరుగుపడుతుంది.

బహిష్టు నొప్పిని తగ్గించే జామ

డిస్మెనోరియా అనేది ఋతుస్రావం సమయంలో స్త్రీలు నొప్పిని అనుభవించే పరిస్థితి. జామ పండు లేదా జామ నుండి తీసిన పదార్ధాలు తీవ్రతను గణనీయంగా తగ్గించగలవని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయికీళ్ల నొప్పులు. డిస్మెనోరియాతో బాధపడుతున్న 197 మంది రోగులు పాల్గొన్న ఒక క్లినికల్ అధ్యయనంలో ప్రతిరోజూ 6 mg జామా సారం నొప్పి యొక్క తీవ్రతను గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది. జామ చాలా నొప్పి నివారణ మందుల కంటే బలమైన నొప్పి నివారిణి (అనాల్జేసిక్) కూడా.

జామపండు అనేది క్యాన్సర్‌ను నివారించే సహజ నివారణ

జామ రసం క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తుందని తేలింది. జంతు మరియు టెస్ట్ ట్యూబ్ అధ్యయనాలు జామ రసం పెరుగుదలను నిరోధిస్తుంది మరియు క్యాన్సర్ కణాల వ్యాప్తిని కూడా ఆపగలదని తేలింది. ఇటీవలి పరిశోధనలో జామ రసం క్యాన్సర్ కణాల వ్యాప్తి మరియు పుట్టుకతో సంబంధం ఉన్న కొన్ని సిగ్నలింగ్ మార్గాల్లో జోక్యం చేసుకోవడం ద్వారా క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను తగ్గిస్తుందని తేలింది.

చర్మానికి జామ ప్రయోజనాలు

జామపండులో విటమిన్లు మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. జామపండు తీసుకోవడం వల్ల మీ చర్మానికి పెద్ద మార్పు వస్తుంది. జామకాయలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇది ముడతలను తగ్గించడానికి మరియు వృద్ధాప్య ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. మొటిమల నివారణకు జామ పదార్దాలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

జామ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్

గర్భధారణ మరియు నర్సింగ్ సమయంలో

జామ పండును ఆహారంగా తీసుకోవచ్చు. ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచే సప్లిమెంట్‌గా ఎక్కువ మొత్తంలో జామను తీసుకోవచ్చో లేదో తెలుసుకోవడానికి తగినంత సమాచారం లేదు. మీరు జామ పండ్లను ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచే సప్లిమెంట్‌గా తీసుకునే ముందు మీ వైద్యుడిని సంప్రదించడం ఉత్తమం.

పీచు ఎక్కువగా ఉండే జామ విరేచనాలకు కారణమవుతుంది. ఇది డీహైడ్రేషన్‌కి కూడా దారి తీస్తుంది. గర్భధారణ సమయంలో జామపండ్లు మరియు జామపండ్లు తినడం వల్ల కూడా గర్భధారణ మధుమేహం వస్తుంది.

జామ ప్రేగులలో వాపు మరియు ఇతర లక్షణాలను కలిగిస్తుంది.

ఫ్రక్టోజ్ జామలో కనిపించే సహజ చక్కెర. మీరు కడుపు సమ్మేళనం కారణంగా మీ జీర్ణవ్యవస్థలో అతిసారం మరియు భంగం అనుభవించవచ్చు.

జామకాయలో పొటాషియం, పీచు, విటమిన్ సి ఎక్కువగా ఉంటాయి.

ముగింపు

జామ ఒక భూమధ్యరేఖ పండు. జామ యొక్క విలక్షణమైన రుచి మరియు ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే గుణాలు ప్రయోజనకరమైన సూపర్‌ఫ్రూట్‌ల వర్గానికి ఇది గొప్ప అదనంగా ఉంటాయి. జామ పండు డైటరీ ఫైబర్, ఆస్కార్బిక్ యాసిడ్ మరియు మితమైన మొత్తంలో టెరోయిల్మోనోగ్లుటామిక్ కోసం మంచి మూలం. జామపండు రుచిలో పుష్కలంగా ఉంటుంది మరియు అనేక ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉంటుంది. Guava ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలను కలిగించదు. అయితే జామ పండ్లను ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల తీవ్రమైన అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి. జామ పండు యొక్క గొప్పతనాన్ని మితంగా ఆస్వాదించండి.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment