చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

చిక్కుడు కాయ కర్రీ ఎంత రుచికరమైనదో మనందరికీ తెలుసు. సంక్షిప్తంగా, ఇది చీలిక పదార్థంలో నాన్-వెజ్ వస్తువులను పోలి ఉంటుంది. ఎందుకంటే చిక్కుడుకాయ ఫ్లేవర్ వాటిలో ఒకటి. చిక్కుడుకాయ రుచిలో మాత్రమే కాకుండా మన శరీరానికి పోషకాలను అందించడంలో కూడా ముఖ్యమైనవి. చిక్కుళ్ళు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను చూడండి.

చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

చిక్కుడు కాయలో కాల్షియం, ఇనుము, మెగ్నీషియం, మాంగనీస్, భాస్వరం, పొటాషియం మరియు జింక్ వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. చిక్కుడు కాయలో అధిక ప్రోటీన్, కార్బోహైడ్రేట్ మరియు కేలరీలు ఉంటాయి. ఇందులో విటమిన్ సి కూడా ఉంటుంది.

కొవ్వులు తినడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు మరియు అతిసారం మరియు మధుమేహం మరియు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతాయి.

కాయధాన్యాలలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటాయి. కాబట్టి పల్స్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే శక్తిని కలిగి ఉంది. పప్పులు ఫ్రీ రాడికల్స్‌ని తొలగించి అందాన్ని పెంచుతాయి.

Read More  అసాధారణ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్న రాజ్ మా

పప్పులో కరిగే ఫైబర్ చాలా ఉంటుంది, ఇది రక్తంలో చక్కెర మరియు కొలెస్ట్రాల్‌ను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది.

చిక్కుళ్ళు తినడం వల్ల ఆకలి బాగా తగ్గుతుంది. మంచి ఫైబర్ స్థాయిలతో బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి ఇది గొప్ప ఆహారం. ఫలితంగా, బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి చిక్కుళ్ళు మంచి ఔషధంగా పనిచేస్తాయి.

చిక్కుళ్లలో ఉండే విటమిన్ బి 1 మెదడు పనితీరుకు కీలకమైన న్యూరోట్రాన్స్మిటర్ ఎసిటైల్కోలిన్ ఉత్పత్తిని బాగా ప్రోత్సహిస్తుంది. అదనంగా, విటమిన్ బి 1 గుండె ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

మెదడు ఆరోగ్యానికి అవసరమైన డోపామైన్ మరియు గెలాక్టోస్ వంటి రసాయనాలను విడుదల చేయడానికి రాగి సహాయపడుతుంది. అవి శరీరంలో కొన్ని రకాల యాంటీ ఆక్సిడెంట్లను ఉత్పత్తి చేస్తాయి. ఫలితంగా, చిక్కుళ్ళు వృద్ధాప్యం వల్ల వచ్చే అనేక వ్యాధులను నివారిస్తాయని తేలింది.

చిక్కుళ్లలో ఉండే మాంగనీస్ నిద్రలేమి ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గిస్తుంది. అదనంగా, చిక్కుళ్లలో ఉండే అమైనో ఆమ్లాలు హార్మోన్ల అసమతుల్యతకు కారణమవుతాయి. అవి ముఖ్యంగా మానసిక ఆందోళనను తగ్గిస్తాయి.

Read More  వెల్లుల్లి తేనె కలిపి తింటుంటే కలిగే లాభాలు,Benefits Of Eating Garlic With Honey

ఋతుస్రావం సమయంలో మహిళలు రక్తం కోల్పోతారు. వారి ఎముకలు బలహీనంగా ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా గర్భిణీ స్త్రీలకు చాలా రక్తం మరియు ఎముకల బలం అవసరం. కాల్షియం మరియు ఐరన్ అధికంగా ఉండే పప్పులు ఈ అవసరాన్ని బాగా అందిస్తాయి.

  
Sharing Is Caring:

Leave a Comment