బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Rice

బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Rice

 

 

బియ్యంలో గ్లూటెన్ ఉండదు. గ్లూటెన్ అలెర్జీ ఉన్నవారు ఎక్కువ ఆహారం తినలేరు, కాబట్టి వారు అన్నం తినవచ్చు. ఇందులో డి మరియు బి విటమిన్లు మరియు కాల్షియం ఉంటాయి. మానవ శరీర అవసరాలను తీర్చగల వివిధ ఖనిజాలలో ఇనుము ఒకటి. గుండె ఆరోగ్యానికి అన్నం చాలా మంచిది. ఇందులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు గుండెను మరింత రోగనిరోధక శక్తిని కలిగిస్తాయి.

బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

వరి

వరి మానవ శరీరానికి శక్తిని అందిస్తుంది మరియు చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను సమతుల్యం చేస్తుంది, ఇది ఆరోగ్యానికి హానికరం. కార్బోహైడ్రేట్‌లతో పాటు, బియ్యం అవయవాలకు శక్తిని ఇస్తుంది. అధిక బరువును నివారించాలనుకునే వారికి, అదే సమయంలో వచ్చే అన్నం మీ రోజువారీ కార్యకలాపాలను చక్కగా నిర్వహించడానికి అవసరమైన శక్తిని ఇస్తుంది. మేము అన్నంతో చెప్పినట్లుగా, మీ ఆహారంలో కొద్దిగా నూనె, ఉప్పు మరియు చక్కెరను ఉపయోగించమని మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము.

ఇది గ్లూటెన్ కలిగి లేదు

ఇది మొదటిది. బియ్యం అలర్జీ లేని ఆహారం. ఎందుకంటే ఇందులో గ్లూటెన్ ఉండదు. చాలామంది గ్లూటెన్ సెన్సిటివ్‌గా ఉన్నందున ఎక్కువ ఆహారం తినరు. కానీ అన్నం మంచి సహాయకుడు. ఇది మన శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్ బి, విటమిన్ డి, కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్ మరియు వివిధ ఖనిజాల మంచి సరఫరాను అందిస్తుంది. అందువల్ల, గ్లూటెన్ అలెర్జీ ఉన్నవారు దీనిని తరచుగా ఉపయోగిస్తారు.

కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు 

టర్కిష్ వంటకాలు అన్నంలో అత్యంత ముఖ్యమైన ఆరోగ్య ఆహారం. అన్నం తినడం చాలా సులభమైన కారణంతో ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఎందుకంటే ఇందులో హానికరమైన కొవ్వులు, కొలెస్ట్రాల్ లేదా సోడియం ఉండదు. ఇది సమతుల్య ఆహారంలో అంతర్భాగం. ప్రపంచంలో అత్యధికంగా వినియోగించే మరియు తినే బియ్యం అన్నం. ఎందుకంటే చిన్న మొత్తాలు కూడా ప్రజలను ఆరోగ్యంగా మరియు సజీవంగా ఉంచగలవు.

బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Rice

 

నిద్రలేమికి బియ్యం పరిష్కారం

జపాన్‌లోని కాన్సావా మెడికల్ యూనివర్సిటీ నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, నిద్రలేమి ఉన్నవారు అన్నం ఎక్కువగా తినాలి. బియ్యంలో ప్రోటీన్ ఎక్కువగా ఉన్నందున, ఇది నిద్రను ప్రోత్సహించే హార్మోన్ ఎరోటినిన్‌ను పెంచుతుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, బియ్యంలో yxec GI బిలియన్ ఉంది, దీనిని అధిక గ్లైసెమిక్ సూచిక అని కూడా అంటారు.

బ్లడ్ ప్రెజర్ సమస్య కోసం ఒక ఐడియల్ ఫుడ్ 

బియ్యంలో తక్కువ సోడియం కంటెంట్ ఉన్నందున, అధిక రక్తపోటు మరియు రక్తపోటు సమస్యలు ఉన్నవారికి అన్నం ఉత్తమ ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది.

గుండె ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది

బియ్యం యొక్క మరొక ప్రయోజనం గుండె ఆరోగ్యానికి సంబంధించినది. బియ్యంలో శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నందున, ఇది గుండె జబ్బులకు మరింత నిరోధకతను కలిగిస్తుంది. అయితే, ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను బాగా ప్రభావితం చేస్తుంది. ఇవి గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం. ఆరోగ్యకరమైన మరియు తక్కువ కొలెస్ట్రాల్ బియ్యం కూడా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

క్యాన్సర్ నివారణ

గోధుమ బియ్యం వలె కాకుండా, ధాన్యపు బియ్యంలో కరగని ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది అనేక రకాల క్యాన్సర్ల నుండి రక్షిస్తుంది. క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదల మరియు మెటాస్టాసిస్ నుండి శరీరాన్ని రక్షించడానికి ఇటువంటి కరగని ఫైబర్ చాలా ముఖ్యం. చాలా మంది శాస్త్రవేత్తలు మరియు పరిశోధకులకు అభిప్రాయం ఉంది. పెద్దప్రేగు మరియు పెద్దప్రేగు కాన్సర్ నుండి రక్షించడానికి ఫైబర్ ముఖ్యంగా ఉపయోగపడుతుంది. ఫైబర్‌తో పాటు, బియ్యంలో విటమిన్ సి, విటమిన్ ఎ, ఫినోలిక్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ కూడా ఉన్నాయి.

ఇవి సహజ యాంటీ ఆక్సిడెంట్లుగా బాగా పనిచేస్తాయి. ఫ్రీ రాడికల్స్ కూడా శరీరాన్ని శుభ్రపరిచే ఏజెంట్లుగా పనిచేస్తాయి. ఫ్రీ రాడికల్స్ అనేది సెల్యులార్ మెటబాలిజం యొక్క ఉపఉత్పత్తులు, ఇవి మీ అవయవ వ్యవస్థకు తీవ్రమైన నష్టాన్ని కలిగిస్తాయి. ఆరోగ్యకరమైన కణాలు క్యాన్సర్‌గా మారుతాయి. మీ యాంటీఆక్సిడెంట్ స్థాయిని పెంచడం మంచి ఆలోచన మరియు అన్నం తినడం దీనికి గొప్ప మార్గం.

శక్తి మూలం 

బియ్యంలో కార్బోహైడ్రేట్లు అధికంగా ఉన్నందున, ఇది శరీరానికి ఇంధనాన్ని కూడా అందిస్తుంది. మెదడు సాధారణ పనితీరుకు సహాయపడుతుంది. కార్బోహైడ్రేట్లు ముఖ్యమైనవి ఎందుకంటే అవి శరీరం ద్వారా డైనమిక్ మరియు ఉపయోగకరమైన శక్తిగా జీవక్రియ చేయబడతాయి.

పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది

బ్రౌన్ రైస్ మరియు కొన్ని ఫినాల్స్‌లో సెలీనియం అధికంగా ఉండటం వల్ల కోలన్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుందని భావిస్తున్నారు. ఈ ఫైనల్స్ తెలుపు కంటే బ్రౌన్ రైస్‌లో ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి. అదే సమయంలో, ఆహారంలో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ ఆరోగ్యకరమైన పెద్ద ప్రేగు మరియు జీర్ణ వ్యవస్థకు దోహదం చేస్తుంది.

అల్జీమర్స్ వ్యాధి

బ్రౌన్ రైస్‌లో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇది అల్జీమర్స్ వ్యాధిని నివారించడంలో సహాయపడే న్యూరోట్రాన్స్‌మిటర్‌ల పెరుగుదల మరియు పనితీరును ప్రోత్సహిస్తుంది. మెదడులోని న్యూరోట్రాన్స్‌మిటర్‌లను ఉత్తేజపరిచేందుకు వివిధ రకాల అడవి బియ్యం చూపబడ్డాయి. అవి చిత్తవైకల్యం మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధికి కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్ మరియు ఇతర ప్రమాదకరమైన టాక్సిన్‌ల ప్రభావాలను నివారిస్తాయి.

బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Rice

 

విటమిన్లు సమృద్ధిగా

బియ్యం విటమిన్ డి, కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్ మరియు రిబోఫ్లేవిన్ వంటి విటమిన్లకు అద్భుతమైన మూలం. శరీరం యొక్క అత్యంత ప్రాథమిక విధుల్లో విటమిన్లు సాధారణంగా ఉపయోగించబడతాయి కాబట్టి, ఈ విటమిన్లు శరీర జీవక్రియ, ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ మరియు అవయవ వ్యవస్థల సాధారణ పనితీరుకు అవసరమైన నిర్మాణాన్ని ఏర్పరుస్తాయి.

ఎముకలను బలపరుస్తుంది

బ్రౌన్ రైస్‌లో కాల్షియం, విటమిన్ డి మరియు మెగ్నీషియం ఉన్నాయి, ఇవి ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలకు అవసరమైన ఖనిజాలు. ఈ పోషకాలు లేకపోవడం వల్ల బోలు ఎముకల వ్యాధి మరియు ఎముకల నిర్మాణం దెబ్బతింటుంది. ఒక కప్పు బ్రౌన్ రైస్‌లో రోజువారీ మెగ్నీషియం అవసరంలో 21% ఉంటుంది.

మన్నికైన పిండి పదార్ధం

అన్నంలో కార్బోహైడ్రేట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి జీర్ణక్రియను నిరోధిస్తాయి. ఇటువంటి పిండి ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది, ఇది సాధారణ ప్రేగు కదలికకు సహాయపడుతుంది. అదనంగా, ఈ కరగని బియ్యం చూయింగ్ గమ్ సిండ్రోమ్ (IBS) మరియు అతిసారం వంటి పరిస్థితుల ప్రభావాలను తగ్గించడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.

రక్తపోటుకు మంచిది

బియ్యంలో తక్కువ సోడియం ఉంటుంది, ఇది మంచి రక్తపోటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. అందువల్ల, అధిక రక్తపోటు లేదా రక్తపోటుతో బాధపడేవారికి ఇది ఉత్తమమైన ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది. సోడియం హృదయనాళ వ్యవస్థలో ఒత్తిడి మరియు ఒత్తిడిని పెంచుతుంది. నాళాలు మరియు ధమనుల సంకోచానికి కారణమవుతుంది. అధిక సోడియం అథెరోస్క్లెరోసిస్, గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్‌లకు కారణమవుతుంది.

ప్రేగు ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది

బియ్యంలో కార్బోహైడ్రేట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ప్రేగు ఆరోగ్యానికి ఇది చాలా ముఖ్యం. ఈ రకమైన పిండి సాధారణ ప్రేగు కదలికకు సహాయపడే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది. అదనంగా, ఈ కరగని బియ్యం ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ (IBS) మరియు అతిసారం వంటి పరిస్థితులను తగ్గించడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.

బియ్యం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Rice

 

ఉప్పు తేమను నివారిస్తుంది

మీ ఆహారంలో ఉప్పు లేకపోవడం కొన్నిసార్లు మంచి ఆహార రుచిని నాశనం చేస్తుంది. ఇది జరగకపోతే, మీ ఉప్పులో కొద్దిగా ధాన్యపు బియ్యం జోడించడానికి ప్రయత్నించండి. తేమ ధాన్యాలు ఉప్పు ప్రవహించడానికి కారణమవుతాయి.

తాపన ప్యాడ్ చేయండి

వేడిని ఉంచడంలో ఇత్తడి చాలా మంచిది. ఒక చిన్న పర్సు లేదా గుంట తయారు చేసి బియ్యంతో నింపండి. కొద్ది నిమిషాల పాటు మైక్రోవేవ్‌లో వేడి చేయండి, ఇది వేడి నీటి బ్యాగ్ లాంటిది మరియు కొంతకాలం మీరు అనుభవిస్తున్న నొప్పిని తగ్గించడానికి ప్రత్యామ్నాయంగా ఉంటుంది.

క్లీన్ కాఫీ గ్రైండర్

మీ కాఫీ గ్రైండర్ కాఫీ పొడి మరియు నూనెతో కప్పబడి ఉందా? మీ సహాయకులకు మళ్లీ అన్నం పెట్టండి! మీరు కాఫీ స్పేస్‌లో ఉంచిన అన్నం అవాంఛిత అవశేషాలను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.

మీ ఎలక్ట్రానిక్స్ ఆరబెట్టండి

మీరు ఎప్పుడైనా మీ మొబైల్‌ను తడిచారా? లేదా టీవీ రిమోట్ కంట్రోల్‌లో సులభంగా గ్లాస్ పోయాలా? మీరు దాన్ని భర్తీ చేసే ముందు ప్రయత్నించమని మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము, అవును, మళ్లీ అన్నం! బియ్యం నిండిన గిన్నెలో మీ నానబెట్టిన పరికరాన్ని ఉంచండి మరియు మరుసటి ఉదయం వరకు మరికొన్ని గంటలు వేచి ఉండండి. ఉప్పు షేకర్ లాగా, బియ్యం తేమను గ్రహిస్తుంది మరియు మీ పరికరాన్ని రక్షిస్తుంది.

మురికి కంటైనర్లను శుభ్రం చేయండి

మీ ప్లాస్టిక్ వంట పాత్రలను శుభ్రం చేయడానికి మీరు బియ్యాన్ని ఉపయోగించవచ్చు. బియ్యాన్ని 2 వేళ్ల తెల్లటి కవర్‌తో కప్పి, కదిలించు. బియ్యాన్ని రుద్దండి మరియు మురికిని బాగా శుభ్రం చేయండి.

 

Tags: health benefits of rice,health,health benefits,brown rice health benefits,healthy benefits of brown rice,benefits of white rice,benefits of brown rice,white rice health benefits,brown rice benefits,benefits of rice,rice health benefits,the health benefits of rice,health benefits of red rice,health benefits of brown rice,health benefits of rice bran oil,benefits of brown rice for health,health benefits of fermented rice,top 10 health benefits of brown rice

Leave a Comment