వేసవిలో పుచ్చకాయల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
వేసవి వస్తే చాలు, ఎండలు మండిపోవడం, ఉష్ణోగ్రతలు పెరగడం సహజం. ఇలాంటి సమయంలో మన శరీరాన్ని చల్లగా ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. పుచ్చకాయలు ఈ కాలంలో అందించే అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఎంతో ముఖ్యమైనవిగా మారతాయి.
పుచ్చకాయ రసంతో సహా, దీని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను గురించి తెలుసుకుందాం.
1. పుచ్చకాయ తినడం వల్ల శరీరాన్ని హైడ్రేట్ చేస్తుంది
ఇందులో దాదాపు 92% నీరు ఉంటుంది, ఇది శరీరాన్ని హైడ్రేట్ చేయడానికి అవసరమైనప్పుడు తీసుకోవడం మంచిది. వేసవి కాలంలో విపరీతమైన ఉష్ణోగ్రతలు కొనసాగినప్పుడు ఇది ముఖ్యంగా నిర్జలీకరణానికి అవకాశం మరియు కారణాలను పెంచుతుంది. శరీరంలో నీటి శాతాన్ని నియంత్రించడంలో పుచ్చకాయ కూడా ఒక ముఖ్యమైన పాత్రను కలిగి ఉంది, తద్వారా నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
2. పుచ్చకాయ తినడం వల్ల జీవక్రియను పెంచుతుంది
పుచ్చకాయ రసం తీసుకోవడం వల్ల మానవ శరీరంలో జీవక్రియ రేటు మెరుగుపడుతుంది. బరువు తగ్గడానికి వ్యాయామాల విషయానికి వస్తే, కేలరీలను బర్న్ చేయడంలో సహాయపడుతుంది మరియు శరీర కొవ్వును తగ్గించడంలో కూడా చాలా మంది ఇష్టపడతారు. ఈ పోషకాలు బరువు తగ్గడంలో సహాయపడతాయి, ఎందుకంటే పండు తక్కువ కేలరీల విలువను కలిగి ఉంటుంది, కానీ అధిక పోషక సాంద్రతను కలిగి ఉంటుంది.
3. పుచ్చకాయ తినడం వల్ల గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది
పుచ్చకాయలో ఉండే పోషకాలలో ఒకటి విటమిన్ ఎ మరియు లైకోపీన్ గుండెకు మేలు చేస్తుంది. అందువల్ల, పుచ్చకాయను తరచుగా తీసుకోవాలి, ఎందుకంటే ఇది కోటు వేడెక్కుతుంది, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని అధిగమించి అదే సమయంలో గుండెకు మంచి రక్త ప్రసరణను అందిస్తుంది.
వేసవిలో పుచ్చకాయల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
4. పుచ్చకాయ తినడం వల్లఆస్తమా రోగులకు ప్రయోజనాలు
ఇది శరీరంలో ద్రవాలను స్థిరీకరిస్తుంది మరియు విటమిన్ సి కలిగి ఉంటుంది, ఇది ఆస్తమా లక్షణాలను అలాగే శ్వాసకోశ రుగ్మతలను తగ్గిస్తుంది. పుచ్చకాయ రసం తీసుకోవడం వల్ల ఆస్తమా వల్ల వచ్చే బాధలను కొంతవరకు తగ్గించుకోవచ్చు.
5. పుచ్చకాయ తినడం వల్లనోటి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది
వాడుకలో, పుచ్చకాయ నోటి కుహరంలో బ్యాక్టీరియా మరియు జెర్మ్స్ తొలగింపు, నోటి దుర్వాసన నిర్మూలన మరియు చిగుళ్ళు మరియు దంతాల నిర్మాణం ద్వారా నోటి ఆరోగ్యానికి సహాయపడుతుంది. సల్ఫేట్ సోడియం యొక్క సహజ లక్షణాలు ఆరోగ్యకరమైన నోటిని నిర్వహించడానికి ఉపయోగపడతాయి.
6. పుచ్చకాయ తినడం వల్లకీళ్ల నొప్పులను తగ్గిస్తుంది
ఈ పండు యొక్క ప్రయోజనాల్లో కీళ్ల నొప్పులు లేదా కీళ్లనొప్పులు ఉన్నవారు అనుభవించే వాపు చికిత్స కూడా ఉన్నాయి. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్స్ పుండ్లు పడడం మరియు వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
వేసవిలో పుచ్చకాయల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
7. పుచ్చకాయ తినడం వల్లమెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది
పుచ్చకాయలోని పోషకాలు నరాలను ఉత్తేజపరుస్తాయి, తద్వారా మెదడు కార్యకలాపాలను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది జ్ఞాపకశక్తి మరియు ఏకాగ్రతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది మరియు అందువల్ల ప్రతి ఒక్కరూ ముఖ్యంగా పిల్లలు మరియు పెద్దలు మూల్యాంకనం చేయాలి.
8. పుచ్చకాయ తినడం వల్లకిడ్నీ ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది
మన కిడ్నీల ఆరోగ్యానికి పుచ్చకాయ రసం లాంటిదేమీ లేదు. ఇది వ్యర్థ పదార్థాలు మరియు టాక్సిన్స్ నుండి మూత్రపిండాలను శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది కాబట్టి మూత్రపిండాల వ్యాధుల ప్రాబల్యాన్ని తగ్గిస్తుంది.
9. పుచ్చకాయ తినడం వల్లదృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది
కంటి చూపును మెరుగుపరచడంలో మరియు కంటి సమస్యలను నివారించడంలో ముఖ్యంగా పుచ్చకాయలో విటమిన్ ఎ ఉండటం చాలా అవసరం. రోజువారీ ఉపయోగం మన కళ్ళను ఆరోగ్యంగా మరియు కంటి సమస్యలు లేకుండా ఉంచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
10. పుచ్చకాయ తినడం వల్ల జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది
WM జీర్ణం చేయడం సులభం కాదా? అవును, ఇది, మరియు ఇది కడుపు వాయువులు, అజీర్ణం, యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ మరియు మలబద్ధకం వంటి కొన్ని ప్రతికూల ప్రభావాలకు దారితీయదు. ఇందులో అధిక నీరు మరియు ఫైబర్ పోషకాలు ఉన్నాయి కాబట్టి ఇది మన జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క ఆరోగ్యకరమైన పనితీరులో సహాయపడుతుంది.
మీ రోజువారీ ఆహారంలో పుచ్చకాయను చేర్చండి
పుచ్చకాయ విషయానికొస్తే, ఇది తీపి, రిఫ్రెష్ పండు, ఇది మానవ ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇది థర్మోర్గ్యులేషన్లో పాత్రను కలిగి ఉంటుంది, ఆర్ద్రీకరణలో సహాయపడుతుంది మరియు గుండె మరియు జీర్ణశయాంతర వ్యాధుల వంటి వివిధ వ్యాధులకు మీ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అలాగే, పిల్లలు మరియు పెద్దలు ఈ చిరుతిండిని ఇష్టపడతారని నిరూపించబడింది.
సూర్యుడు వేడిగా ఉన్నప్పుడు, మీరు మీ ఆహారంలో పుచ్చకాయను చేర్చుకోవడం చాలా ముఖ్యం. మీరు ఐస్ క్రీం తీసుకోవడం అలవాటు చేసుకుంటే, మీ ఆరోగ్యం యొక్క నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి వేడి నెలల్లో తినడానికి కేవలం తీపి కంటే ఎక్కువ పొందుతారు. దయచేసి దీన్ని జ్యూస్ లాగా లేదా సలాడ్లలో తాజాగా తినండి, తద్వారా మీ శరీరం పండులోని మంచితనాన్ని గ్రహిస్తుంది.