ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

 

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి మీరు గందరగోళంగా ఉన్నారా? ఇంట్లో వంట చేసినా లేదా దుకాణం నుండి కొనుగోలు చేసిన ఆహారం తిన్నా, మూలంతో సంబంధం లేకుండా చాలా మంది వ్యక్తులు దీనికి గురవుతారు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క లక్షణాలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ రకాన్ని బట్టి మారవచ్చు మరియు ఇది ఎల్లప్పుడూ ఒకేలా ఉండదు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క వివిధ రకాలు మరియు పద్ధతుల గురించి అలాగే ఇంట్లో ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు పరిష్కారాల గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి ఈ కథనంలో మరింత తెలుసుకోండి.

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అంటే ఏమిటి?
ఆహారం వల్ల కలిగే వివిధ రకాల విషాలు
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కారణాలు
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ లక్షణాలు
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణ
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కోసం ఇంటి నివారణలు
తరచుగా ఫుడ్ పాయిజనింగ్
ప్రమాదాలు మరియు సమస్యలు
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కోసం ఆహారాలు

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అంటే ఏమిటి?

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అనేది ఆహారం ద్వారా టాక్సిన్స్ లేదా బ్యాక్టీరియా వల్ల కలిగే అనారోగ్యాన్ని సూచిస్తుంది, ఇది వికారం మరియు విరేచనాలకు కారణమవుతుంది. మీరు టాక్సిన్స్, బ్యాక్టీరియా లేదా వైరస్ల ద్వారా కలుషితమైన నీరు లేదా ఆహారాన్ని తిన్నప్పుడు ఇది సంభవిస్తుంది. ఇది పురుగుమందులు, పురుగుమందులు లేదా వైరస్ల వల్ల కూడా సంభవించవచ్చు. లక్షణాలు సాధారణంగా 2 నుండి 6 గంటలలో ప్రారంభమవుతాయి మరియు ఉదర తిమ్మిరి, జ్వరం వాంతులు, తలనొప్పి, అతిసారం వికారం, బలహీనత మరియు వాంతులు ఉండవచ్చు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు త్వరిత నివారణ మీరు వంటగదిలో అందుబాటులో ఉన్న వాటిని ఉపయోగించి ఇంట్లోనే ప్రయత్నించవచ్చు. గర్భిణీ స్త్రీలు మరియు పిల్లలకు చికిత్స చేసేటప్పుడు జాగ్రత్త వహించడం చాలా ముఖ్యం, ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్స కోసం ఇంటి నివారణలను ప్రయత్నించినప్పుడు అవి ప్రతికూల ప్రభావాలను కలిగిస్తాయి.

వివిధ రకాల ఆహార విషాలు:

బాక్టీరియల్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్ రూపం వారి తక్కువ బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ కారణంగా 65 ఏళ్లు పైబడిన వారిలో చాలా సాధారణం. అత్యంత సాధారణ కారణం సరైన నిర్వహణ, ఆహారాన్ని వండటం మరియు పరిశుభ్రత సమస్యల కారణంగా కలుషితమైన ఆహారాన్ని తినడం. సాల్మొనెల్లా వల్ల కలిగే ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అనేది ఆహారం నుండి విషం యొక్క ఈ రకమైన ఖచ్చితమైన ఉదాహరణ.

1. స్టెఫిలోకాకస్ ఆరియస్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్:
మూలాలు: ముక్కలు చేసిన మాంసాలు, డెజర్ట్‌లు, పేస్ట్రీలు మరియు శాండ్‌విచ్‌లు.
కనిపించే సమయం: 30 నిమిషాల నుండి ఆరు గంటల వరకు
లక్షణాలు: వికారం, కడుపు తిమ్మిరి, వాంతులు.
2. బొటులిజం ఫుడ్ పాయిజనింగ్:
మూలం: సరిగ్గా డబ్బాలో లేదా పులియబెట్టిన ఆహార పదార్థాలు.
18 నిమిషాల నుండి 36 గంటల వ్యవధి వరకు కనిపించే సమయం
లక్షణాలు: అస్పష్టమైన దృష్టి, పొడి నోరు, కండరాల బలహీనత మరియు పక్షవాతం
3. క్లోస్ట్రిడియం పెర్ఫ్రింగెన్స్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్:
మూలం: పౌల్ట్రీ లేదా గొడ్డు మాంసం.
కనిపించే సమయం: 6 నుండి 24 గంటల వరకు
లక్షణాలు: అతిసారం మరియు కడుపు తిమ్మిరి
4. క్యాంపిలోబాక్టర్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్:
మూలం: తక్కువ ఉడికించిన లేదా పచ్చి చికెన్ పచ్చి పాలు.
2-5 రోజుల మధ్య కనిపించే తేదీ
లక్షణాలు: బ్లడీ డయేరియా, కడుపు తిమ్మిరి, జ్వరం, కడుపు నొప్పి
5. నోరోవైరస్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్
మూలం: తాజా పండ్లు, సీఫుడ్, ఆకు కూరలు తప్పుగా తయారుగా ఉన్న లేదా పులియబెట్టిన ఆహారాలు.
కనిపించే సమయం 12 నిమిషాల నుండి 48 గంటల వరకు
సంకేతాలు మరియు లక్షణాలు: అతిసారం, కడుపు వికారం, నొప్పి మరియు వాంతులు
6. షిగెల్లా:
మూలం: సీఫుడ్, ప్రభావితమైన ఫుడ్ హ్యాండ్లర్ ద్వారా వ్యాప్తి చెందుతుంది.
ప్రదర్శన తేదీ 24-48 గంటలు
సంకేతాలు మరియు లక్షణాలు: అతిసారం, కడుపు వికారం, నొప్పి మరియు వాంతులు

ఆహార విషం కారణాలు:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వీటిలో దేని వల్ల కావచ్చు:

సాల్మోనెల్లా, ఇ. కోలి, క్యాంపిలోబాక్టర్ మరియు లిస్టెరియా వంటి బ్యాక్టీరియా సాధారణంగా పాశ్చరైజ్ చేయని మాంసం, పాల ఉత్పత్తులు మరియు పౌల్ట్రీలో కూడా ఉంటుంది. పేలవంగా వండిన మాంసాన్ని లేదా ఈ బ్యాక్టీరియా బారిన పడిన ఇతర ఉత్పత్తులను తినడం వల్ల ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు ప్రధాన మూలం.
జంతువుల నుండి వచ్చే మలం మరియు బ్యాక్టీరియా అభివృద్ధి చెందడం ద్వారా ఆహారాన్ని తయారు చేయడానికి ఉపయోగించే నీరు కలుషితమైనప్పుడు ఆహారాలు సోకవచ్చు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు ఇది ప్రధాన కారణం.
పాల మరియు మాంసం ఉత్పత్తులు సరైన ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంచకపోతే ప్రభావితమవుతాయి. వండినప్పుడు కూడా ఈ ఆహారాలను తీసుకోవడం వల్ల ఫుడ్ పాయిజన్ వస్తుంది.
తాజా పండ్లు లేదా కూరగాయలు కడగనప్పుడు కూడా ఫుడ్ పాయిజనింగ్ సంభవించవచ్చు.
సుదీర్ఘ షిప్పింగ్ సమయాలు మరియు ఇతర నిర్వహణ మార్గాల కారణంగా, ఆహారం సులభంగా బ్యాక్టీరియా బారిన పడుతుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు ఇది ప్రధాన కారణం కావచ్చు.
పండ్లు మరియు కూరగాయలలో కనిపించే కొన్ని హానికరమైన పరాన్నజీవులు ఆహార విషాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తాయి. తినడానికి లేదా వంట చేయడానికి ముందు వాటిని బాగా శుభ్రం చేయడం చాలా ముఖ్యం.
పచ్చి షెల్ఫిష్ తినే వ్యక్తులు హెపటైటిస్ ఎ వైరస్ బారిన పడతారు. తిన్న 15 రోజుల వరకు లక్షణాలు కనిపించవు కాబట్టి ఇది చాలా ప్రమాదకరం.

నాన్ బాక్టీరియల్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్:

సహజ ప్రక్రియ అయిన విషపూరితమైన ఆహారాన్ని తినడం వల్ల నాన్-బ్యాక్టీరియల్ ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వస్తుంది.

విషపూరితమైన పుట్టగొడుగులను తీసుకోవడం వల్ల కడుపు తిమ్మిరి, విపరీతమైన చెమట, దాహం, విరేచనాలు వాంతులు, మైకము గందరగోళం, కోమా మరియు అప్పుడప్పుడు మూర్ఛలు వస్తాయి.
అపరిపక్వ బంగాళదుంపలు సోలనిన్ కలిగి ఉన్నందున ఆహార విషాన్ని కలిగించవచ్చు.
మస్సెల్స్ మరియు క్లామ్స్ కూడా విషపూరిత పాచిని తింటే విషపూరితంగా మారుతాయి. వంట చేసిన తర్వాత కూడా ఇది విషపూరితం కావచ్చు.

ఆహార విషం యొక్క సంకేతాలు:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క సాధారణ లక్షణాలు ప్రధానంగా మూలం మరియు ఆహారంలో కాలుష్యం యొక్క స్థాయిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ లక్షణాలు వైరస్ లేదా బ్యాక్టీరియా మరియు వ్యక్తి యొక్క రోగనిరోధక వ్యవస్థపై ఆధారపడి తేలికపాటి నుండి తీవ్ర స్థాయి వరకు ఉంటాయి. ఆహార విషం యొక్క అత్యంత సాధారణ లక్షణాలు:

పొత్తికడుపు నొప్పులు
వికారం
వాంతులు అవుతున్నాయి
డీహైడ్రేషన్
రక్తం మరియు నీటి విరేచనాలు
జ్వరం
చలి
ఆకలి లేకపోవడం
ఉబ్బరం
చాలా సందర్భాలలో, ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌ను ఇంట్లోనే సాధారణ నివారణలతో చికిత్స చేయవచ్చు. అనారోగ్యం కొద్ది రోజుల్లోనే చికిత్స పొందుతుంది. అయితే, దీనికి ఒక వారం వరకు పట్టవచ్చు. ఒక వైద్యుడు లేదా వైద్య నిపుణుడు పరిధి కంటే ఎక్కువ ఏదైనా జాగ్రత్త తీసుకోవాలి. గర్భిణీ స్త్రీలు తక్షణమే నిపుణుడి సహాయం తీసుకోవాలి.

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణ:

వంట చేయడానికి ముందు, శుభ్రం చేయడానికి లేదా పచ్చిగా ఉన్న మాంసాన్ని తాకడానికి ముందు మీ చేతులను తరచుగా శుభ్రం చేసుకోవడం, ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌ను నివారించడం చాలా ముఖ్యం.
పచ్చి పౌల్ట్రీ, మాంసం గుడ్లు, చేపలు మరియు ఇతర ఆహార పదార్థాలతో కూడిన వంటలను పూర్తిగా శుభ్రం చేయాలని నిర్ధారించుకోండి మరియు ఏదైనా బ్యాక్టీరియా ఉన్నట్లయితే వాటిని వదిలించుకోండి.
మీ పండ్లు మరియు కూరగాయలు మరియు ఇతర కూరగాయలను తినడానికి ముందు వాటిని బాగా కడగాలి.
వైరస్లు లేదా బ్యాక్టీరియాను చంపడానికి మాంసం మరియు కూరగాయలను పూర్తిగా ఉడికించాలని నిర్ధారించుకోండి.
పాడైపోయే ఆహార పదార్థాలను 2 గంటలలోపు శీతలీకరించండి.
తెరిచిన వాగుల నుండి త్రాగునీరు త్రాగకుండా ఉండాలని సిఫార్సు చేయబడింది. వేడినీరు లేదా ఫిల్టర్ చేసిన నీటిని తీసుకోవడం మంచిది.
శుభ్రమైన వంట సాధనాలతో వంట చేయడం వల్ల ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారించవచ్చు.
ఈ మార్గదర్శకాలను తీసుకోవడం మరియు ఉంచడం ద్వారా, మేము ఆహార విషం మరియు ఆహార కాలుష్యం యొక్క కారణాలను కొంతవరకు తొలగించవచ్చు.

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

 

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు 15 ఇంటి నివారణలు:

అల్లం | నిమ్మకాయ పిప్పరమింట్ టీ ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్ తులసి ఆకులు అరటి పెరుగు మెంతులు • జీలకర్ర గింజలు లవంగాలు దాల్చిన చెక్క బియ్యం నీరు ఉల్లిపాయ రసం

Read More  సోరియాటిక్ ఆర్థరైటిస్ యొక్క లక్షణాలను నియంత్రించడానికి ఆహార చిట్కాలు

ఇంట్లో ఆహార విషాన్ని నయం చేయడానికి సహజ మార్గాలు:
కడుపు చికాకుగా ఉన్నప్పుడు కడుపుకు విశ్రాంతి అవసరం. అయితే, ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు చికిత్స చేయడానికి, లక్షణాలను తగ్గించడానికి మరియు దానిని నయం చేయడానికి ఇక్కడ ఉపయోగకరమైన సహజ నివారణలు ఉన్నాయి.

1. అల్లం:

విషం తినడం వల్ల కలిగే ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల కలిగే మంట మరియు కడుపు నొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందడానికి ( 1) సమస్య మాయమయ్యే వరకు ఒక టీస్పూన్ అల్లం రసాన్ని తేనెతో కలిపి తీసుకోవడం మంచిది.

అవసరం:

అల్లం
తయారీ సూచనలు:

ఒక పెద్ద ముక్క తాజా అల్లం పొందండి, ఆపై దానిని తురుము వేయండి. రసాన్ని బయటకు తీయడానికి అల్లం ముక్కలను నొక్కండి.
మీ సాధారణ టీలో దీన్ని చేర్చండి.
(లేదా) ఒక కప్పు వేడినీటికి అల్లం తురుము వేసి ఒక నిమిషం పాటు ఉడకనివ్వండి.
పరిష్కారం పూర్తయిన తర్వాత మీరు తేనెను జోడించి ఆనందించవచ్చు.
ఎంత సమయం మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

మీరు కోరుకునే ఉపశమనాన్ని సాధించడానికి దీన్ని క్రమం తప్పకుండా చేయండి.
నొప్పి మరియు తిమ్మిరిని తగ్గించడంలో సహాయపడటానికి మీరు అల్లంతో చేసిన హెర్బల్ టీని కూడా త్రాగవచ్చు.
ముందుజాగ్రత్తలు:

అల్లం మితిమీరిన మోతాదులో తీసుకోకుండా చూసుకోండి, ఎందుకంటే ఇది గర్భస్రావానికి కారణమవుతుంది.
ఇంట్లో ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కోసం పిల్లలు ఈ రెమెడీని తాగడం సురక్షితం.

2. నిమ్మకాయ:

నిమ్మకాయలోని యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీవైరల్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నుండి ఆదర్శవంతమైన సహజ నివారణగా చేస్తాయి. నిమ్మకాయలోని ఆమ్లత్వం సమస్యకు కారణమయ్యే బ్యాక్టీరియాను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల కలిగే వాంతుల విషయంలో, గర్భిణీ స్త్రీలకు మితమైన పరిమాణంలో నిమ్మరసం సురక్షితం. మీకు పిల్లలు ఉన్నట్లయితే, విషాన్ని వదిలించుకోవడానికి ఇంట్లోనే నిమ్మరసం తాగడం ఉత్తమమైన నివారణలలో ఒకటి.

అవసరం:

నిమ్మరసం
తయారీకి సూచనలు:

ఒక గ్లాసు వేడి నీటిని సిప్ చేయండి.
చిన్న మొత్తంలో, నిమ్మరసం పిండి వేయండి
రుచిని మెరుగుపరచడానికి మీరు కొన్ని ధాన్యాలు చక్కెర లేదా తేనెను జోడించవచ్చు.
ఎంత సమయం మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

మీరు ఆహారంతో విషపూరితమైనట్లు భావిస్తే, వెంటనే ఈ పానీయం తీసుకోండి.
మీ కడుపు బాగా సమతుల్యంగా ఉండేలా చూసుకోవడానికి మీరు ఈ పానీయాన్ని ఖాళీ కడుపుతో మీ ఉదయాన్నే పానీయం కోసం కూడా తీసుకోవచ్చు!

3. పిప్పరమింట్ టీ:

పిప్పరమింట్ ఆయిల్ కడుపు మరియు మీ జీర్ణవ్యవస్థకు ఓదార్పు నివారణ. పిప్పరమెంటు ఆకులకు కూడా ఇది వర్తిస్తుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల కలిగే వికారంతో బాధపడుతున్నప్పుడు పిప్పరమింట్ ఆయిల్ సహాయపడుతుంది.

అవసరం:

పిప్పరమింట్ నూనె
తయారీకి సూచనలు:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ (OR) వల్ల కలిగే లక్షణాలకు చికిత్స చేయడానికి మీరు తాజా పిప్పరమెంటు టీని తయారు చేసుకోవచ్చు.
మీకు నచ్చిన టీలో కొంచెం పిప్పరమింట్ ఆయిల్‌ను చొప్పించండి.
ఎప్పుడు మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

మీరు ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌తో బాధపడుతున్నారని మీరు అనుకుంటే వెంటనే త్రాగండి.
ముందుజాగ్రత్తలు:

గర్భధారణ సమయంలో, ముఖ్యంగా ప్రారంభ త్రైమాసికంలో పిప్పరమెంటు నూనెను ఉపయోగించకుండా ఉండటం మంచిది.
మూడు సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న పిల్లలకు ఇవ్వవద్దు.

4. యాపిల్ సైడర్ వెనిగర్:

విషపూరితమైన ఆహారాన్ని చికిత్స చేసే గృహ చికిత్సగా, ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్‌లోని ఆల్కలీన్ గుణాలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌తో సహా అనేక రుగ్మతలకు ఇంట్లో శక్తివంతమైన నివారణగా చేస్తాయి. యాపిల్ సైడర్ వెనిగర్ గర్భిణీ స్త్రీలతో సహా అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. ACV తీసుకునే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించమని సిఫార్సు చేయబడింది. పిల్లలలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు ఇది సహజమైన మరియు సురక్షితమైన నివారణ.

అవసరం:

ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్
తయారీకి సూచనలు:

ఒక కప్పు వెచ్చని నీటిలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల ACV జోడించండి
సమయం ఏమిటి మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

మంచి స్థాయి ఉపశమనం పొందేందుకు ఈ రెమెడీని రోజుకు ఒకసారి కంటే ఎక్కువ తినకండి!

5. తులసి ఆకులు:

తులసి ఆకులు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ సహా వ్యాధులకు మందు. అదనంగా, గర్భిణీ స్త్రీలకు తులసి ఒక అద్భుతమైన ఆహార వనరు; అయినప్పటికీ, వినియోగానికి ముందు మరియు పరిమిత పరిమాణంలో పూర్తిగా శుభ్రం చేయాలి. తులసి అనేది పిల్లలకు అందించే ఒక సూపర్ ఫుడ్, ఇందులో చాలా పోషకాలు ఉంటాయి. పిల్లలలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కోసం ఇది అత్యంత ప్రభావవంతమైన సహజ నివారణలలో ఒకటి.

అవసరం:

తులసి ఆకులు
తేనె
తయారీ సూచనలు:

తాజాగా ఎంచుకున్న తులసిని ఉపయోగించండి.
కొన్ని తులసి ఆకులను ఎంచుకుని, కొన్ని తేనె చుక్కలను జోడించండి
తినదగిన బాసిల్ ఆయిల్ ఓసిమమ్ శాంక్టమ్‌ను కొనుగోలు చేయడం సరళమైన ఎంపిక
1 లీటరు నీటిలో 4-5 చుక్కలను కలపండి
సమయం ఏమిటి మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

తులసి ఆకులను తేనెతో కలిపి రోజుకు కొన్ని సార్లు తినండి (OR)
బ్రోన్కైటిస్ లేదా ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌తో సహా అన్ని రకాల వ్యాధుల నుండి బయటపడటానికి ప్రతిరోజూ తులసి నూనెతో కలిపిన నీటిని త్రాగాలి.

6. అరటిపండ్లు:

అరటిపండులో ఉండే పొటాషియం యొక్క శక్తివంతమైన స్థాయిలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు అత్యంత ప్రభావవంతమైన సహజ నివారణగా చేస్తాయి. ఇది సమస్య యొక్క లక్షణాలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. గర్భధారణ సమయంలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన సహజ నివారణలలో అరటిపండ్లు ఒకటి. గర్భిణీ స్త్రీలతో పాటు పిల్లలలో కూడా రక్తహీనతను నివారించడంలో ఇవి సహాయపడతాయి. అరటిపండ్లు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి మరియు కడుపుకు తేలికపాటివి. అందువల్ల, పిల్లలకు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు సహజ పరిష్కారంగా తీసుకోవడం పూర్తిగా సురక్షితం.

అవసరం:

అరటిపండ్లు
ఆపిల్
తయారీకి సూచనలు:

అరటిపండు తొక్క తీసి తర్వాత తినండి (OR)
అరటిపండును ముక్కలుగా కోసి, రెసిపీ ప్రభావాన్ని పెంచడానికి ఒక యాపిల్‌ను జోడించండి.
సమయం ఏమిటి మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

ప్రతిరోజూ అరటిపండు తినండి
మీకు ఫుడ్ పాయిజన్ అని అనుమానం వస్తే వెంటనే యాపిల్ తినండి.
మీకు ఆపిల్ సులభంగా అందుబాటులో ఉంటే, మీరు దానిని అరటిపండులో వేసి సిప్ చేయవచ్చు.

7. మీరు తప్పనిసరిగా నీటిని కలిగి ఉండాలి:

ఆహార విషానికి నీరు సమర్థవంతమైన చికిత్స. ఇది ఫుడ్ పాయిజనింగ్ సమయంలో శరీరంలోని ద్రవాల క్షీణతను తిరిగి నింపడంలో సహాయపడుతుంది మరియు తద్వారా మానవ శరీరంలో సరైన నీటి స్థాయిలను నిర్ధారించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది జీర్ణవ్యవస్థ నుండి హానికరమైన బ్యాక్టీరియా మరియు టాక్సిన్‌లను తొలగించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు ఇది అత్యంత ప్రభావవంతమైన పద్ధతుల్లో ఒకటి. గర్భవతిగా ఉన్నప్పుడు, పుష్కలంగా నీరు త్రాగడం చాలా ముఖ్యం, ఎందుకంటే ఫుడ్ పాయిజనింగ్ సమయంలో శరీరం చాలా నీటిని కోల్పోతున్నందున శరీరాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచడంలో ఇది సహాయపడుతుంది. పిల్లలు హైడ్రేటెడ్‌గా ఉండటానికి తగినంత మొత్తంలో ద్రవాలు తాగాలి. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు అత్యంత సురక్షితమైన మరియు అత్యంత ప్రభావవంతమైన మార్గాలలో ఒకటి.

అవసరం:

నీటి
చక్కెర మరియు ఉప్పు
తయారీకి సూచనలు:

ఒక గ్లాసు నిండుగా నీటిని ఒక కుండలో పోసి, నీటిలో సమాన మొత్తంలో చక్కెర మరియు ఉప్పు కలపండి, హైడ్రేషన్ కోసం త్రాగునీటిని సృష్టించండి.
ఎంత సమయం మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

మీ రోజంతా ఈ పానీయం తాగండి.

8. పెరుగు, అలాగే మెంతులు:

పెరుగులో యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి, ఇది ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల వచ్చే డయేరియా చికిత్సలో సహాయపడుతుంది. గర్భిణీ స్త్రీలలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్ మరియు గర్భధారణ మధుమేహంతో పోరాడటానికి మెంతులు ఒక సహజ పద్ధతి. ఇది వికారం మరియు అసౌకర్యాన్ని తగ్గించగలదు. పెరుగు అనేది ప్రోబయోటిక్, ఇది ఇతర పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది మరియు గర్భధారణ సమయంలో తీసుకోవడం ఆరోగ్యకరం. మహిళలు మరియు పిల్లలు ఈ మిశ్రమాన్ని ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కి చికిత్స చేయడానికి ఇంట్లో తయారుచేసిన ఔషధంగా ఆనందించగలరు.

అవసరం:

పెరుగు
మెంతులు.
తయారీ సూచనలు:

మెంతికూరతో పెరుగు కలిపి తింటే అద్భుతం.
ఒక టేబుల్ స్పూన్ పెరుగు తీసుకుని దానికి ఒక టీస్పూన్ మెంతి గింజలు కలపండి.
ఎంత సమయం మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

Read More  మాతంగి ముద్ర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Matangi Mudra

విత్తనాలను నమలడం మానుకోండి. ఉత్తమ ప్రయోజనాలను పొందడానికి పెరుగులో వాటిని త్రాగండి.
ముందుజాగ్రత్తలు:

గర్భిణీ స్త్రీలు వైద్యుల సలహా ప్రకారం ఈ మసాలాను తీసుకోవాలి, ఎందుకంటే అధిక వినియోగం ప్రసవానికి దారి తీస్తుంది.

9. జీలకర్ర గింజలు:

జీలకర్ర గింజలు కడుపు మంటను తగ్గించడంతోపాటు సున్నితత్వాన్ని తగ్గించడం ద్వారా వైద్యం చేయడంలో సహాయపడతాయి. ఈ విత్తనాలు గర్భధారణ సమయంలో వికారం అరికట్టడానికి సహాయపడతాయి. వారు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కారణంగా కడుపులో అసౌకర్యాన్ని తగ్గించవచ్చు. ఇది మితంగా తీసుకోవాలని మరియు మొత్తంతో నెమ్మదిగా వెళ్లాలని సిఫార్సు చేయబడింది. పిల్లలలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు చికిత్స చేయడానికి జీలకర్ర విత్తనాలు ఇంట్లో అత్యంత సురక్షితమైన మరియు ప్రభావవంతమైన నివారణలలో ఒకటి.

అవసరం:

జీలకర్ర గింజలు
తయారీకి సూచనలు:

2 టీస్పూన్ల జీలకర్ర తీసుకుని, వాటిని వేడినీటిలో కలపండి.
పరిష్కారం సిద్ధంగా ఉన్నప్పుడు, మీరు దానిని వడకట్టవచ్చు, ఆపై దానిని తినవచ్చు.
ఎప్పుడు మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కారణమని అనుమానం వస్తే ఈ డ్రింక్ తాగండి.
మీరు వండే ప్రతి రెసిపీలో జీలకర్రను చేర్చండి.

10. వెల్లుల్లి:

అవి కలిగి ఉన్న యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీ ఫంగల్ మరియు యాంటీ వైరల్ లక్షణాల కారణంగా వెల్లుల్లి ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు ఉపయోగకరమైన ఇంటి పరిష్కారం. కడుపు తిమ్మిరి మరియు అతిసారం వంటి లక్షణాల చికిత్సకు ఇవి సహాయపడతాయి. పెద్దవారిలో ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు వెల్లుల్లి ఒక గొప్ప ఇంటి పరిష్కారం, అందుకే దీన్ని తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలని సలహా ఇస్తారు. చిన్నపిల్లలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు చికిత్సగా వెల్లుల్లిని తీసుకోవడం సురక్షితం.

అవసరం:

వెల్లుల్లి
తయారీకి సూచనలు:

వెల్లుల్లి రెబ్బలను వేడినీటిలో చేర్చవచ్చు. ఉడకబెట్టడానికి వెల్లుల్లి యొక్క కొన్ని లవంగాలను జోడించండి
వెల్లుల్లి మృదువుగా మరియు అపారదర్శకంగా ఉండే వరకు ఈ విధానాన్ని పునరావృతం చేయండి, ఆపై వడకట్టండి.
వెల్లుల్లి యొక్క సారాంశం నీటిలో శోషించబడినప్పుడు, వెల్లుల్లి యొక్క లవంగాలను మృదువుగా మరియు మృదువుగా చేసి, వాటిని వడకట్టి, నీటిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచండి.
వెల్లుల్లిని వేడినీటిలో ఉడకబెట్టడం సాధ్యమవుతుంది, తర్వాత దానిని తినవచ్చు లేదా దాని తర్వాత గోరువెచ్చని నీరు త్రాగడానికి ముందు వెల్లుల్లిని నమలవచ్చు.

సమయం ఏమిటి మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల కలిగే లక్షణాలను తగ్గించడానికి రోజంతా చాలా సార్లు త్రాగండి.

ముందు జాగ్రత్త:

గర్భధారణ సమయంలో, వెల్లుల్లిని జాగ్రత్తగా తీసుకోవాలి, ఎందుకంటే ఇది రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. ప్రారంభ త్రైమాసికంలో దీనిని నివారించడం ఉత్తమం.

11. లవంగాలు:

లవంగాలు క్రిమినాశక మరియు జీర్ణక్రియకు మేలు చేస్తాయి. అవి వికారం తగ్గిస్తాయి మరియు ఆహారంలో ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం. అవి తీవ్రమైన ఆహార విషం యొక్క లక్షణాలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. లవంగాలు తినడం వల్ల పిల్లలు చాలా ప్రయోజనం పొందుతారు, ఎందుకంటే అవి ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నుండి వచ్చే లక్షణాల నుండి ఉపశమనం పొందడంలో కూడా ఇవి సహాయపడతాయి.

అవసరం:

లవంగాలు
తయారీకి సూచనలు:

పెద్ద సైజు లవంగాలు లేదా రెండు చిన్న లవంగాలను ఎంచుకోండి
ఎంత సమయం మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

ఆహారం విషపూరితమైనట్లు కనిపిస్తే, లవంగాలను నమలడం మంచిది.
ముందు జాగ్రత్త:

మసాలా లవంగం గర్భిణీ స్త్రీలు తినడానికి సిఫారసు చేయబడలేదు, ముఖ్యంగా దాని పచ్చి రూపంలో ఉంటుంది

12. దాల్చిన చెక్క:

దాల్చిన చెక్క గుణాలు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల వచ్చే వాంతులను తగ్గిస్తుంది. అందువలన, ఇది ఆహార విషం యొక్క లక్షణాలను చికిత్స చేయడానికి సహాయపడుతుంది. వికారం తగ్గించడంలో సహాయపడటానికి ఇది గర్భధారణ సమయంలో తక్కువ మొత్తంలో తీసుకోవడం గొప్ప పదార్ధం. ఇది చాలా సురక్షితమైనది మరియు ఇంట్లో ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు పిల్లలు తీసుకోవడం చాలా సులభం.

అవసరం:

దాల్చిన చెక్క
తేనె
తయారీ సూచనలు:

10 నిమిషాలలో ఒక కప్పులో వేడినీటిలో దాల్చిన చెక్కను ఉంచండి.
రుచిని అందించడానికి మీరు తేనెను కూడా జోడించవచ్చు.

ఎప్పుడు మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నుండి వేగవంతమైన సహాయం కోసం నెమ్మదిగా ఈ టీని త్రాగండి.

13. తేనె:

తేనెలో యాంటీ ఫంగల్ అలాగే యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ లక్షణాలు జీర్ణక్రియ ప్రక్రియలో సహాయపడతాయి. ఇంట్లో ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క సాధారణ లక్షణాలను చికిత్స చేయడానికి కూడా ఇది ఒక గొప్ప పదార్ధం. కడుపులో అదనపు యాసిడ్స్ ఏర్పడటాన్ని కూడా తేనె ఆపగలదు. తేనె గర్భిణీ మరియు యువతులు తీసుకోవడం చాలా సురక్షితమైనది, ఎందుకంటే ఇది రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు ఒక గొప్ప ఇంటి నివారణగా ఉంటుంది.

అవసరం:

తేనె
వెచ్చని నీరు

తయారీ సూచనలు:

ఒక చెంచా తేనె తీసుకోండి
వెచ్చని నీటి గ్లాసులో.
ఎప్పుడు మరియు ఎంతకాలం నిర్వహించాలి:

తేనెను రోజుకు మూడు నుంచి నాలుగు సార్లు యథావిధిగా సేవించవచ్చు.
కాకపోతే, దానిని మీ కప్పు గ్రీన్ టీలో చేర్చండి లేదా గోరువెచ్చని నీటిలో వేసి, ఆహార విషం నుండి త్వరగా ఉపశమనం పొందేందుకు త్రాగండి.
ముందు జాగ్రత్త:

బోటులిజంను నివారించడానికి 1 సంవత్సరం కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న పిల్లలు తేనెను త్రాగకూడదు.

14. బియ్యం నీరు:

ఇంట్లో ఆహార విషం మరియు అనారోగ్యాన్ని ఎదుర్కోవడానికి ఉపయోగించే ఒక ప్రసిద్ధ భారతీయ పదార్ధం బియ్యం నీరు. కడుపు సమస్యల సందర్భంలో శరీరం నుండి నీటిని కోల్పోయే అవకాశం ఉంది. బియ్యం నీరు పోగొట్టుకున్న నీటిని తిరిగి నింపుతుంది మరియు వికారం మరియు ఆహార విషానికి సంబంధించిన ఇతర సంకేతాలను తగ్గిస్తుంది. రైస్ వాటర్ కడుపులో ఆరోగ్యకరమైన బ్యాక్టీరియా అభివృద్ధిని పెంచుతుంది మరియు జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది. అందువల్ల, గర్భిణీ స్త్రీలు మరియు చిన్నపిల్లలు ఆహార విషానికి చికిత్స చేయడానికి సమర్థవంతమైన భారతీయ గృహ పరిష్కారంగా అన్నం నుండి నీటిని తాగడం సురక్షితం.

అవసరం:

బియ్యం నీరు
తయారీకి సూచనలు:

మురికిని కడిగివేయడానికి బియ్యాన్ని నీటిలో కడగాలి
బియ్యాన్ని ఒక కంటైనర్‌లో వేసి నీటితో కప్పండి. ఇది 15-30 నిమిషాలు కూర్చుని ఉండాలి.
మేఘావృతమయ్యే వరకు తిరుగుతూ ఉండండి.
అన్నం నీళ్లు తాగండి
ఎప్పుడు మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క ఏవైనా దీర్ఘకాలిక ప్రభావాలకు చికిత్స చేయడంలో సహాయపడటానికి ప్రతి రోజు రెండు సార్లు ఈ బియ్యం నీటిని త్రాగండి.

15. ఉల్లిపాయ రసం

ఉల్లిపాయ రసం చికిత్సా లక్షణాలతో కూడిన అద్భుతమైన ఆహారం. ఇది మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది, డయాబెటిస్ చికిత్స మరియు అనేక ఇతర విషయాలను అందిస్తుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ చికిత్సకు ఇది ఒక అద్భుతమైన ఇంటి పరిష్కారం. గర్భిణీ స్త్రీలపై ఉల్లిపాయ రసం యొక్క ప్రతికూల ప్రభావాలను గుర్తించడానికి చాలా అధ్యయనాలు నిర్వహించబడలేదు, కాబట్టి మీరు దానిని మితమైన మొత్తంలో త్రాగవచ్చు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క సాధారణ చిహ్నాలను చికిత్స చేయడానికి ఉత్తమ ఇంటి నివారణలుగా పిల్లలు ఈ జ్యూస్ తాగడం సురక్షితం.

అవసరం:

ఉల్లిపాయ
తేనె
తయారీ సూచనలు:

మధ్యస్థ పరిమాణంలో ఉండే ఉల్లిపాయను ఎంచుకోండి
మీరు దానిని సరిగ్గా తురుముకున్నారని నిర్ధారించుకోండి.
మీ పానీయంలో అర టీస్పూన్ తేనె వేసి ఆనందించండి
సమయం ఏమిటి మరియు ఎంతకాలం చేయాలి:

అవసరమైనప్పుడు రోజుకు ఒకటి లేదా రెండుసార్లు మాత్రమే తినండి.

తరచుగా ఫుడ్ పాయిజనింగ్:

కారణాలు:
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అనేది ఆహారం ద్వారా సంక్రమించే వ్యాధిగా వర్ణించబడింది, ఇది నీరు త్రాగడం లేదా కలుషితమైన ఆహారం తినడం వల్ల వస్తుంది. అంటు జీవులు, బాక్టీరియా పరాన్నజీవులు మరియు వైరస్ విషాలు ఆహార విషానికి చాలా తరచుగా కారణాలు. ఆహార పదార్థాలను సరిగ్గా నిర్వహించకపోతే ఇంట్లో కూడా కాలుష్యం సంభవించవచ్చు.

లక్షణాలు:
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ మరియు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క లక్షణాలు వికారం, వాంతులు కడుపులో అసౌకర్యం, నీళ్ల విరేచనాలు రక్తస్రావం డయేరియా జ్వరం మరియు మరిన్ని ఉంటాయి. లక్షణాలు తిన్న తర్వాత ప్రారంభమవుతాయి లేదా కొన్ని రోజుల తర్వాత కొన్ని ప్రారంభమవుతాయి. ఈ లక్షణాలు కొన్ని గంటల నుండి చాలా రోజుల వరకు మాత్రమే ఉంటాయి. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ లక్షణాలు కాలుష్యం యొక్క మూలం ఆధారంగా మారవచ్చు.

 

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

 

Read More  ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయను ఎలా గుర్తించాలి? ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ తినడం ఎంత ప్రమాదకరమో తెలుసుకోండి

ఆహార విషం యొక్క ప్రమాదాలు మరియు సమస్యలు

శిశువులు మరియు పసిబిడ్డలు
పసిపిల్లలు మరియు శిశువుల రోగనిరోధక వ్యవస్థలు పూర్తిగా అభివృద్ధి చెందలేదు మరియు త్వరగా ప్రభావితం కావచ్చు. జెర్మ్స్ మరియు అనారోగ్యంతో పోరాడే శరీర సామర్థ్యం అంత ప్రభావవంతంగా ఉండదు. ఈ అనారోగ్యంతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులకు ఆహార విషప్రయోగం హానికరం ఎందుకంటే ఇది నిర్జలీకరణం మరియు విరేచనాలకు కారణమవుతుంది.

పెద్దలు:
మధుమేహం లేదా కాలేయ వ్యాధి వంటి దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యంతో బాధపడుతున్న పెద్దలు, క్యాన్సర్ కోసం కీమోథెరపీ లేదా రేడియేషన్ థెరపీని పొందుతున్నారు. అన్ని చికిత్సలు రోగనిరోధక శక్తిని తగ్గిస్తాయి.

పెద్దలు:
వయస్సు పెరిగే కొద్దీ, వారి రోగనిరోధక వ్యవస్థ వారి చిన్న సంవత్సరాలలో ఉపయోగించినట్లుగా ఇన్ఫెక్షన్‌లకు త్వరగా మరియు సమర్థవంతంగా స్పందించలేకపోవచ్చు. వారి అవయవాలు మరియు రోగనిరోధక వ్యవస్థలు గుర్తించకపోవడం మరియు హానికరమైన సూక్ష్మక్రిములను తొలగించకపోవడం వల్ల వారు ఎక్కువ ప్రమాదంలో ఉన్నారు.

గర్భవతి:
గర్భధారణ సమయంలో శరీరం యొక్క జీవక్రియ మరియు ప్రసరణ మారుతుంది. గర్భధారణ సమయంలో ప్రతిచర్య మరింత తీవ్రంగా ఉంటుంది కాబట్టి ఇది ఆహార విషం యొక్క అవకాశాన్ని పెంచుతుంది. అరుదైన సందర్భాల్లో, శిశువు కూడా అనారోగ్యంతో బాధపడవచ్చు.

వైద్యుడిని సంప్రదించడానికి ఉత్తమ సమయం ఎప్పుడు?
మీరు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క ఏవైనా లక్షణాలను గమనించినట్లయితే, మీరు వెంటనే వైద్య సహాయం తీసుకోవాలి. స్థిరమైన వాంతులు, రక్తంతో కూడిన మలం లేదా వాంతి విరేచనాలు మూడు రోజుల కంటే ఎక్కువ కాలం ఉంటాయి, విపరీతమైన పొత్తికడుపు తిమ్మిరి మరియు నొప్పి మరియు జ్వరం 100.4 F కంటే ఎక్కువ, పొడి నోరు, నిర్జలీకరణ విపరీతమైన బలహీనత, తక్కువ లేదా మూత్రవిసర్జన లేదా మూర్ఛ. నాడీ సంబంధిత లక్షణాలు బలహీనమైన కండరాలు, అస్పష్టమైన దృష్టి మరియు చేతుల్లో జలదరింపు అనుభూతులను కలిగి ఉంటాయి.

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కోసం ఆహారాలు:
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ తర్వాత తినాల్సిన ఆహారాలు:

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ తర్వాత తినాల్సిన ఆహారాల జాబితా

నీరు పుష్కలంగా త్రాగాలి
చదునైన ఆహారాలు తినండి
అరటిపండ్లు
వోట్మీల్
టోస్ట్
బంగాళదుంపలు
ధాన్యం
క్రాకర్స్
గుడ్డు తెల్లసొన
అన్నం
యాపిల్సాస్

నివారించాల్సిన ఆహారాలు:

ఆహార విషాన్ని కలిగించే ఆహారాలు:

పక్షి యొక్క పచ్చి మృతదేహం మరియు దానితో తయారు చేయబడిన మాంసం
గుల్లలు అలాగే మస్సెల్స్, క్లామ్స్ మరియు స్కాలోప్స్ వంటి పచ్చి లేదా తక్కువగా ఉడికించిన షెల్ఫిష్
కుకీ డౌ మరియు ఇంట్లో తయారుచేసిన ఐస్ క్రీంలో పచ్చిగా లేదా తక్కువగా ఉడికించిన గుడ్లు
పాల ఉత్పత్తులు మరియు పాశ్చరైజ్ చేయని పాలు
మృదువైన చీజ్లు
శీతలీకరించిన మాంసం వ్యాపిస్తుంది
వండని హాట్ డాగ్‌లు అలాగే లంచ్ మాంసాలు
మద్యం
కాలానుగుణంగా ఉండే ఆహారం
రసాలు
కొవ్వుగా ఉండే ఆహారం
కెఫిన్
ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారం
కార్బోనేటేడ్ పానీయాలు
తీపి ఆహారం
ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు చికిత్స చేయడానికి మరియు నయం చేయడానికి మన ఇళ్లలో అనేక సహజ నివారణలు ఉన్నాయి. గర్భిణులు మరియు శిశువులకు చికిత్స చేసేటప్పుడు జాగ్రత్తగా ఉండటం చాలా ముఖ్యం. ఇంట్లో అనేక నివారణలు ఉన్నాయి మరియు తక్షణ చికిత్సలను అందిస్తాయి మరియు ఉపశమనం పొందుతాయి. ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌ను నివారించడానికి మీరు చాలా దూరం వెళ్ళవచ్చు కాబట్టి మీరు ఇంట్లో మరియు బయట భోజనం చేసేటప్పుడు మంచి పరిశుభ్రతను పాటించాలని నిర్ధారించుకోండి.

ఫుడ్ పాయిజనింగ్ నివారణకు ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips For Prevention Of Food Poisoning

 

చాలా తరచుగా సమాధానం ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలు:

1. క్రాస్-కాలుష్యం సంభవించే సమయం ఏమిటి?
మాంసం వంటి ఆహారం వండిన ఆహార పదార్థాలతో సంబంధంలోకి వచ్చినప్పుడు క్రాస్-కాలుష్యం ఏర్పడుతుంది. ఇది మురికిగా ఉన్న ఆహార తయారీ ప్రాంతాలు, తెగుళ్లు, మురికి పాత్రలు మరియు పేలవమైన నిల్వ పద్ధతుల వల్ల సంభవించవచ్చు. సూక్ష్మజీవులు అనుకోకుండా బదిలీ చేయబడవచ్చు మరియు హాని కలిగించవచ్చు. క్రాస్ కాలుష్యం మూడు రకాలు. అవి రసాయన, భౌతిక మరియు జీవసంబంధమైనవి. ప్రతి ఆహార పదార్థం కలుషితమయ్యే అవకాశం ఉంది. ఇది తీవ్రమైన అనారోగ్యానికి కారణమవుతుంది మరియు ఆహార విషానికి ప్రధాన కారణం కావచ్చు.

2. ఫుడ్ రేడియేషన్ సమయంలో ఏమి జరుగుతుంది?
ఆహార వికిరణం అనేది గామా కిరణాలు అని పిలువబడే అయోనైజింగ్ రేడియేషన్‌ను ఉపయోగించే ఒక ప్రక్రియను సూచిస్తుంది, ఇది ఆహార పదార్థాలలోని బ్యాక్టీరియాను చంపడానికి ఉపయోగించబడుతుంది. ఇది కాలుష్యాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ టెక్నిక్‌ను పాశ్చరైజేషన్ ప్రక్రియతో పోల్చవచ్చు, దీనిలో వారు బ్యాక్టీరియాను అలాగే జెర్మ్స్‌ను చంపడానికి వేడిని ఉపయోగిస్తారు. రేడియేషన్ బ్యాక్టీరియాను చంపడానికి ఆహారం ద్వారా గ్రహించబడుతుంది. ఇది ఆహారం యొక్క ఆకృతి మరియు రుచిపై తక్కువ ప్రతికూల ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇది సురక్షితమైన ప్రక్రియ.

3. లిస్టెరియా గర్భిణీ స్త్రీలకు ప్రమాదకరమా?
ఈ ప్రత్యేకమైన బాక్టీరియాను చాలా ప్రమాదకరమైనదిగా చేస్తుంది, ఇది పుట్టబోయే బిడ్డకు హాని కలిగించడానికి మావి ద్వారా ప్రసారం చేయబడే అవకాశం ఉంది. ఇది అభివృద్ధి సమస్యలతో పాటు కంటి సమస్యలు లేదా వినికిడి లోపంతో సహా ఆరోగ్య సమస్యలను కలిగిస్తుంది. పుట్టుకతో వచ్చే లోపాలు లేదా శారీరక వైకల్యాలు ఫలితంగా ఉండవచ్చు. కొన్ని సందర్భాల్లో ఇది అకాల పుట్టుకకు దారితీయవచ్చు లేదా గర్భస్రావం కూడా కావచ్చు.

నిరాకరణ: ఈ కథనంలో అందించబడిన అన్ని సలహాలు, చిట్కాలు మరియు పరిష్కారాలు ప్రకృతిలో సాధారణమైనవిగా ఉండేందుకు ఉద్దేశించినవి అలాగే వైద్యునిచే వైద్య సలహాగా పరిగణించరాదు. మీ లక్షణాలు మెరుగుపడలేదని లేదా అధ్వాన్నంగా ఉన్నాయని మీరు గమనించినట్లయితే, మీరు మీ డాక్టర్ లేదా లైసెన్స్ పొందిన ఆరోగ్య నిపుణులతో మాట్లాడాలి. వారు మీ వైద్య సమస్యలను పరిష్కరించగలరు.

Tags: home remedies for food poison in adults, home remedies for food poisoning for toddlers, what are 4 ways to help prevent food poisoning, how to help prevent food poisoning, what are the steps to prevent food poisoning, prevention for food poisoning, how to prevent foodborne illness at home, tips for preventing food poisoning, tips to prevent foodborne illnesses, effective home remedies for food poisoning, food safety tips for home, home remedy for food poisoning in human, kitchen safety tips for seniors, how to prevent foodborne illness in the kitchen, home safety tips for older adults, rodent prevention tips, how can you help prevent food poisoning, what can i do to prevent food poisoning after eating, best way to prevent food poisoning, preventing poisoning in the kitchen

 

Sharing Is Caring: