అజ్వైన్ హల్వా పాలు ఇచ్చే తల్లులకు ఎలా ప్రయోజనకరమైనది,How Ajwain Halwa Is Beneficial For Breastfeeding Mothers

అజ్వైన్ హల్వా పాలు ఇచ్చే తల్లులకు ఎలా  ప్రయోజనకరమైనది

 

పార్స్లీ కడుపుకు చాలా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది మరియు ఆయుర్వేదంలో ఔషధంగా ఉపయోగించబడుతుంది. పార్స్లీ గ్యాస్ మరియు అజీర్ణం నుండి ఉపశమనం కలిగించడమే కాకుండా, తల్లిపాల ఉత్పత్తిని పెంచడానికి మరియు గర్భాశయాన్ని పరిమితం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుందని సాంప్రదాయకంగా నమ్ముతారు. ఆయుర్వేదం ప్రకారం, పాలిచ్చే తల్లులకు సెలెరీ చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. సెలెరీలో యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీ ఫంగల్ మరియు క్రిమినాశక మూలకాలు ఉన్నాయి. ఈ లక్షణాల వల్ల బిడ్డ పుట్టిన తర్వాత పాలిచ్చే తల్లులకు సెలెరీని తినిపిస్తారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, పాలిచ్చే తల్లులు (గర్భధారణ తర్వాత తల్లిపాలు పట్టేవారు) ఆకుకూరల పరాటా, లడ్డూ మరియు పాయసంతో తినిపిస్తారు.

అజ్వైన్ హల్వా తినడం పాలిచ్చే తల్లులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది తల్లి పాల ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది. పాలిచ్చే తల్లులు కూడా నయం చేస్తుంది.  ఇది వెన్నునొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందుతుంది మరియు వారి కండరాలను బలపరుస్తుంది.  ఇంట్లో తయారుచేసిన భోజనం తినడం ద్వారా మీ రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది” అని ఇంటర్నేషనల్ ఫెర్టిలిటీ సెంటర్‌లోని సీనియర్ గైనకాలజిస్ట్ / IVF నిపుణురాలు చెప్పారు.

How Ajwain Halwa Is Beneficial For Breastfeeding Mothers

 

 

అజ్వైన్ హల్వా కావలిసినవి 

ఒరేగానో అర టీస్పూన్

పొడి అల్లం పొడి చిటికెడు

చిటికెడు యాలకుల పొడి

3 టేబుల్ స్పూన్లు జీడిపప్పు-బాదం

200 గ్రాముల గోధుమ పిండి

100 ml నెయ్యి

3-4 టేబుల్ స్పూన్లు బెల్లం పొడి (లేదా చక్కెర)

సెలెరీ పుడ్డింగ్ ఎలా తయారు చేయాలి?

ఆకుకూరల పాయసం చేయడానికి, ముందుగా పాన్‌లో నెయ్యి వేసి వేడి చేయాలి. దానికి గోధుమ పిండిని కలపండి. తర్వాత మీడియం మంట మీద బంగారు రంగు వచ్చేవరకు ఉడికించాలి.

ఇప్పుడు దానికి పార్స్లీ పొడి మరియు అల్లం పొడిని జోడించండి. ఈ గరంమసాలా పొడిని ఇంట్లోనే గ్రైండ్ చేసుకుంటే మరింత మేలు జరుగుతుంది.

దీని కోసం, సెలెరీని కొనుగోలు చేసిన తర్వాత శుభ్రం చేయండి. తరవాత వేడి పెనం మీద ఉంచి కాస్త వేడి చేసి మిక్సీలో వేసి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.

తర్వాత ఈ గరంమసాలా పొడిని మైదాలో కలిపి 2 నిమిషాలు కలుపుతూ ఉడికించాలి. తర్వాత తీపి కోసం బెల్లం పొడి లేదా పంచదార వేయాలి.

ఇది బంగారు రంగులోకి మారడం ప్రారంభించినప్పుడు, హల్వాలో ఒక గ్లాసు నీరు కలపండి.

ఉడికినంత వరకు మధ్య మధ్యలో హల్వాను చెక్ చేస్తూ ఉండండి. 4-5 నిమిషాలు కదిలించు మరియు పుడ్డింగ్ చిక్కగా ప్రారంభమైనప్పుడు, గ్యాస్ ఆఫ్ చేయండి.

ఇప్పుడు ఈ హల్వాలో యాలకుల పొడి మరియు డ్రై ఫ్రూట్స్ కలపాలి.

మీ సెలెరీ పుడ్డింగ్ సిద్ధంగా ఉంది. పాలిచ్చే తల్లులు ప్రతిరోజూ ఉదయం ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారంగా దీన్ని తినవచ్చును .

How Ajwain Halwa Is Beneficial For Breastfeeding Mothers

 

 

సెలెరీ సిరప్‌తో తల్లి పాలను పెంచండి

సెలెరీ మీ గర్భాశయాన్ని కూడా శుభ్రం చేయగలదని తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోతారు. దీని కోసం, ఒక లీటరు నీటిలో ఒక చెంచా సెలెరీ మరియు సోంపును ఉడకబెట్టండి. ఈ నీటిని సగానికి మళ్లే వరకు మరిగించాలి. తర్వాత చల్లార్చి సీసాలో పెట్టుకోవాలి. తర్వాత రోజూ అర గ్లాసు నీటిలో కలుపుకుని ఉదయాన్నే తాగాలి. ఈ విధంగా, ఇది తల్లి పాలను చాలా ప్రభావవంతంగా పెంచడానికి సహాయపడుతుంది.

రుతుక్రమంలో మేలు చేస్తుంది

స్త్రీలకు తల్లిపాలు పెరగడంతో పాటు, పీరియడ్స్‌కు కూడా సెలెరీ చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఎవరైనా ఋతుస్రావం సమయంలో నొప్పి లేదా క్రమరాహిత్యం గురించి ఫిర్యాదు చేస్తే, మీరు సెలెరీని తినవచ్చు. దీని కోసం, మీరు ఒక మట్టి కుండలో నీటిని నింపి, ఒక పిడికెడు ఆకుకూరలు వేసి రాత్రంతా వదిలివేయండి. తర్వాత మరుసటి రోజు ఉదయం మెత్తగా రుబ్బుకుని తాగాలి. ఇది పీరియడ్‌లో క్రమరాహిత్యం మరియు నొప్పి రెండింటినీ తగ్గిస్తుంది.

 

Tags: breastfeeding,food for breastfeeding mothers,diet for breastfeeding mother,diet for new mothers,breastfeeding mothers,indian foods for breastfeeding mothers,recipes for breastfeeding mothers,ashwagandha for breastfeeding mothers,diet for new mothers & breastfeeding mothers,best foods for breastfeeding mothers to eat,breastfeeding baby,breastfeeding diet,breastfeeding tips,rajasthani ajwain ka halwa,what to eat while breastfeeding,how to make ajwain halwa