Barnyard Millet Khichdi: ఆరోగ్యకరమైన ఊద‌ల కిచిడీని ఇలా చేసుకొండి

Barnyard Millet Khichdi: ఆరోగ్యకరమైన ఊద‌ల కిచిడీని ఇలా చేసుకొండి

 

Barnyard Millet Khichd:i ఆరోగ్యానికి మిల్లెట్ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి మనందరికీ తెలుసు. ఇలా రకరకాలు ఉన్నాయి. వివిధ రకాల తృణధాన్యాలు ప్రత్యేక ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. కాబట్టి చిన్న ధాన్యాలన్నింటినీ ఆహారంలో చేర్చుకోవాలని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. చిరుతిళ్లలో ఒకటైన ఊద‌లు మనకు బాగా ఉపయోగపడుతుంది. వీటిని బార్న్యార్డ్ మిల్లెట్స్ అని కూడా అంటారు. వీటిని తీసుకోవడం వల్ల అద్భుతమైన ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు.

ఊద‌లు ఫైబర్ కోసం మంచి ఆహార వనరు. ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. జీర్ణవ్యవస్థ పనితీరు మెరుగుపడుతుంది. జీర్ణ సమస్యలు కూడా తగ్గుతాయి. షుగర్‌తో బాధపడేవారికి ఊద‌లు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. వీటిలో ఐరన్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. అంటే రక్తం బాగా తయారైందని అర్థం. రక్తహీనత సమస్యలు తగ్గుతాయి. అదనంగా, ఊద‌లు ద్వారా అనేక పోషకాలు లభిస్తాయి. ఊద‌ల ను పచ్చిగా తినలేని వారు కిచిడీని తయారు చేసి తినవచ్చును . ఇది చాలా రుచికరమైనది. అలాగే, ఇది ఆరోగ్యకరమైనది. క‌నుక ఊద‌ల‌తో కిచిడీని ఎలా త‌యారు చేసుకోవాలి. దానికి కావలసిన పదార్థాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాము.

 

Barnyard Millet Khichdi: ఆరోగ్యకరమైన ఊద‌ల కిచిడీని ఇలా చేసుకొండి

ఊద‌ల కిచిడీ తయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు:-

ఊదా – పావుకప్పు
ఆలుగ‌డ్డ‌, క్యారెట్‌ ముక్కలు- అరకప్పు
ఒక్కో టొమాటో ముక్కలు – నాలుగైదు
నెయ్యి – 2 పెద్ద టీస్పూన్లు
అల్లం, జీలకర్ర – పావు స్పూను
కరివేపాకు- ఒక రెమ్మ
పచ్చిమిర్చి-రెండు టీస్పూన్లు
ఉప్పు – కనీసం.

Barnyard Millet Khichdi: ఆరోగ్యకరమైన ఊద‌ల కిచిడీని ఇలా చేసుకొండి

ఊద‌ల కిచిడీని తయారీ చేసే విధానము :-

ఊద‌లను తీసుకొని బాగా కడిగి నాలుగు లేదా ఐదు గంటలు నానబెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ ఆన్ చేసి ఒక పాన్ పెట్టి వేడి చేసుకోవాలి. ఇలా వేడి అయిన పాన్లో నెయ్యి వేసి కరిగించాలి. కరిగిన
నెయ్యిలో జీలకర్ర కరివేపాకు, అల్లం ముద్ద పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ క్యారెట్ మరియు ఆలుగ‌డ్డ‌ ముక్కలు వేసి ఉడికించాలి. అలా ఉడికిన ఈ మిశ్రమంలో టొమాటో ముక్కలు ,సరిపడా ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.

ఇప్పుడు ఒక కుక్కర్ తీసుకొని దానిలో నానబెట్టిన ఊద‌ల్ని వేసి స‌రిప‌డా నీళ్లు పోసి 5 నుండి 6 విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉడికించాలి. ఇలా ఉడికిన మిశ్రమాన్ని పాన్ లో వేసి బాగా కలుపుకోవాలి . దీని వల్ల ఊద‌ల కిచిడీ తయారవుతుంది . ఇలా ఊద‌ల‌తో కిచిడీని వండుకుని తింటే చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.