జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

ప్రత్యేకమైన రుచికి ప్రసిద్ధి చెందిన పండ్లలో జామ ఒకటి అని మీకు తెలుసా? అవును! జామపండులో విటమిన్ సి, లైకోపీన్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఫైబర్ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి ఈ పండుకి అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. ఆకృతి వారీగా, జామపండ్లు బేరితో సమానంగా ఉన్నప్పటికీ, జామపండ్లు కొంచెం ఎక్కువ క్రంచ్ కలిగి ఉంటాయి. పండు యొక్క ఆకులు మరియు కండగల భాగం తినదగినవి, మరియు ఈ పండ్లు తేమతో కూడిన వేడి లేదా పొడి ప్రాంతాల్లో పెరుగుతాయి.

జామపండ్లను తమిళంలో కొయ్యపజమ్ అని, మలయాళంలో పెరక్క అని, తెలుగులో జామపండు అని, కన్నడలో సీబె అని, హిందీలో అమ్రూద్ అని, గుజరాతీలో జమ్రుఖ్ అని, మరాఠీలో పెరూ అని పిలుస్తారు. జామకాయ తినడం వల్ల మీ శరీరానికి కలిగే ప్రయోజనాల గురించి ఈ వ్యాసంలో వివరంగా చర్చించబడింది.

 

జామ పండు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ముఖ్యమైన ఉపయోగాలు

 

జామ ఆరోగ్యానికి మంచిదా?

జామపండ్లు పోషకాలతో నిండినందున మన ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే పండ్లు. ఈ పండ్లను ప్రపంచవ్యాప్తంగా పండిస్తారు. కాలానుగుణంగా జామపండ్లను తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరానికి మేలు జరుగుతుంది. జామ ప్రయోజనాలు దృష్టిని మెరుగుపరచడం, మహిళల సంతానోత్పత్తిని ప్రోత్సహించడం, మెదడు మరియు నరాల పనితీరును మెరుగుపరచడం, మధుమేహాన్ని నియంత్రించడం, రక్తపోటును నియంత్రించడం మరియు మరెన్నో ఉన్నాయి. పండు మాత్రమే కాదు, జామ ఆకులు కూడా జలుబు మరియు దగ్గును అధిగమించగలవు.

జామ (అమ్రూడ్) యొక్క పోషక విలువ:

100 గ్రాముల జామకాయ యొక్క పోషక వివరాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

68 కిలో కేలరీలు.

14.32 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లు.

8.92 గ్రాముల చక్కెర.

5.4 గ్రాముల ఫైబర్.

2.55 గ్రాముల ప్రోటీన్.

0.95 గ్రాముల కొవ్వు.

23.5% డివి విటమిన్ సి.

ఫోలేట్ యొక్క 12% DV.

పాంతోతేనిక్ యాసిడ్ యొక్క 9% DV.

పొటాషియం 9% DV.

జామపండ్లలో జింక్, ఐరన్, క్యాల్షియం, విటమిన్లు ఎ మరియు కె వంటివి కూడా ఉన్నాయి.

జామ (అమ్రూడ్) తినడం వల్ల కలిగే అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు:

జామ అనేది మీ ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే పోషకాలతో కూడిన కాలానుగుణ పండు. మీ ఆహారంలో జామను చేర్చుకోవడం వల్ల కలిగే అన్ని ప్రయోజనాల జాబితాను మేము మీకు అందించాము. వాటిని మనం ఇక్కడ తెలుసుకుందాం:

1. జామ తినడం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది:

జామకాయలో అధిక మొత్తంలో విటమిన్ సి ఉండటం వల్ల రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అధ్యయనాల ప్రకారం, విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం ద్వారా వ్యాధిని కలిగించే వ్యాధికారక క్రిములతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది . ఇది మీ శరీరాన్ని సెల్ డ్యామేజ్ నుండి కూడా రక్షిస్తుంది, తద్వారా కొన్ని రకాల గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్ మరియు ఆర్థరైటిస్ వంటి కొన్ని తీవ్రమైన వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అదనంగా, పండు పక్వానికి వచ్చినప్పుడు విటమిన్ సి మొత్తం ఎక్కువగా ఉంటుంది .

2. అధిక మొత్తంలో డైటరీ ఫైబర్:

జామ మలబద్ధకం మరియు విరేచనాలకు మంచిది ఎందుకంటే అవి ఫైబర్ యొక్క గొప్ప వనరులలో ఒకటి. అదనంగా, ఇది గట్ యొక్క బాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడం ద్వారా జీర్ణశయాంతర ప్రేగులపై మీకు ఓదార్పు ప్రభావాన్ని ఇస్తుంది. ఫైబర్ జీర్ణశయాంతర ప్రేగులను ప్రభావితం చేసే అనేక మార్గాలు ఉన్నాయి, ఇది పెద్దప్రేగు కదలికలను సానుకూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది, తద్వారా ప్రేగు కదలికలను ప్రభావితం చేస్తుంది. కాబట్టి, మీరు ఫైబర్ తీసుకోవడం  పెంచడం ద్వారా మలబద్ధకాన్ని మెరుగుపరుస్తారు. అదనంగా, డైటరీ ఫైబర్ ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు కణాలను మరియు గట్‌ను నిర్వహించడం ద్వారా ఆరోగ్యకరమైన చక్రానికి ఆజ్యం పోయడం ద్వారా జామను మీ ఆహారంలో చేర్చడం ద్వారా సాధ్యమవుతుంది.

3. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా:

జామలో అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి, అయితే ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది మన శరీరానికి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నట్లు చూపబడింది. ఈ పండు దాని ప్రత్యేకమైన రుచి మరియు సువాసనతో పాటు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కారణంగా సూపర్ ఫ్రూట్స్‌లో ఒకటిగా కూడా ప్రశంసించబడింది. ఇంకా, ఇది లైకోపీన్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది ప్రాథమికంగా యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా సిఫార్సు చేయబడింది, ఇది చర్మానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, ఇది పోషకాల యొక్క పవర్‌హౌస్‌గా మారుతుంది.

Read More  చిలగడదుంపలను రోజూ తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Eating Sweet Potatoes Daily

4. విటమిన్ సి యొక్క అద్భుతమైన మూలం:

జామ పండు మరియు ఆకులలో అధిక మొత్తంలో విటమిన్ సి ఉంటుంది. మీరు ఒక జామపండులో సిఫార్సు చేయబడిన రోజువారీ విటమిన్ సి కంటే రెండింతలు పొందవచ్చు. విటమిన్ సి తో పాటు, ఈ పండు ఐరన్ యొక్క గొప్ప మూలం. మీరు 100 గ్రాముల జామ రసంతో 21.1 గ్రాముల విటమిన్ సి పొందుతారు.

జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

5. బ్లడ్ షుగర్ తగ్గించడం:

రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడం ద్వారా జామ మధుమేహానికి మేలు చేస్తుంది. మలబద్ధకం (5) వంటి డయాబెటిక్ వ్యక్తులు ఎదుర్కొనే సమస్యలతో వ్యవహరించడంలో కూడా ఇది మీకు సహాయపడుతుంది. అదనంగా, జామ తొక్క లేకుండా రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది, భారతీయ అధ్యయనం ప్రకారం మధుమేహం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇంకా, కొన్ని జంతు అధ్యయనాల ప్రకారం, జామ ఆకు పదార్దాలు వాటి యాంటీహైపెర్గ్లైసీమిక్ ప్రభావాలతో టైప్ 2 డయాబెటిస్‌తో పోరాడవచ్చు.

6. రక్తపోటును మెరుగుపరచడం:

జామ ఆకు సారం అధిక రక్తపోటును సమర్థవంతంగా తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అదనంగా, జామ పదార్దాలు ఎలుక కణజాలాలలో యాంటీహైపెర్టెన్సివ్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్నాయి అంటే 2016 టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనం  ప్రకారం రక్తపోటును తగ్గించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉండవచ్చు. ఇంకా, జామ ఆకులలోని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు రక్త నాళాలను విస్తరించడంలో సహాయపడతాయి, తద్వారా రక్తపోటు తగ్గుతుంది. అయినప్పటికీ, మానవులపై దాని ప్రభావాలను గుర్తించడానికి మరిన్ని అధ్యయనాలు అవసరం.

7. సంతానోత్పత్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది:

జామ యొక్క పోషక విలువలు ఫైబర్, ఫోలేట్ మరియు విటమిన్ సి సహాయంతో సంతానోత్పత్తిని పెంచడంలో సహాయపడవచ్చు. పరిశీలనా అధ్యయనాల ప్రకారం  ప్రకారం, తక్కువ ఫోలేట్ తీసుకోవడం ఉన్న స్త్రీల కంటే ఎక్కువ ఫోలేట్ తీసుకోవడం ఉన్న కొంతమంది మహిళలు గర్భధారణ రేటును ఎక్కువగా కలిగి ఉంటారు.

మరోవైపు, తగినంత విటమిన్ సి పొందని మహిళలతో పోలిస్తే, విటమిన్-సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకునే మితమైన బరువు ఉన్న మహిళలు త్వరగా గర్భవతి కావచ్చు .

సంతానోత్పత్తి మరియు జామ యొక్క సాపేక్షతను నిరూపించడానికి నియంత్రిత మానవ పరీక్షలు లేనప్పటికీ, ఈ పండు ఇతర ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాల కంటే సంతానోత్పత్తిని పెంచదు. కానీ జామలోని పోషకాలు గర్భం దాల్చడానికి ప్రయత్నిస్తున్న మహిళలకు సహాయపడవచ్చు.

8. మీ హృదయాన్ని రక్షించుకోవడానికి సహాయం చేయండి:

జామ పండ్లలోని ఫైబర్ కంటెంట్ సహాయంతో గుండె జబ్బులకు దోహదపడే చెత్త కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది పండులోని పొటాషియం  సహాయంతో రక్తపోటు స్థాయిలను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. అదనంగా, జామ ఆకులలో పాలీశాకరైడ్‌లు ఉంటాయి, ఇవి యాంటీఆక్సిడెంట్‌లుగా పని చేయడం ద్వారా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని ఎదుర్కొంటాయి . జామ ఆకు టీ  తయారీతో అథెరోస్క్లెరోసిస్‌ను నివారించే అవకాశం కూడా ఉంది.

9. విరేచనాలను అదుపు చేయడం మంచిది:

జామ పండులో ఫైబర్ కంటెంట్ రోజువారీ సిఫార్సు విలువలో 12% ఉంటుంది. కొన్ని మూలాల ప్రకారం, మీరు జామ ఆకుల సహాయంతో వికారం మరియు వాంతులు కూడా చికిత్స చేయవచ్చు. అయితే, ఈ విషయంలో మరింత పరిశోధన అవసరం. వైద్య సాహిత్యం ప్రకారం, జామ పండు మరియు ఆకులలోని యాంటీమైక్రోబయల్ మరియు యాంటిస్పాస్మోడిక్ లక్షణాలు డయేరియా చికిత్సకు సహాయపడతాయి . అదనంగా, జామ యొక్క యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలు రోటవైరస్ మరియు సిమియన్ . వంటి హానికరమైన గట్ సూక్ష్మజీవులతో పోరాడడం ద్వారా జీర్ణసంబంధమైన ఇన్ఫెక్షన్‌లను నిరోధించగలవు.

10. ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవడంలో మీకు సహాయపడుతుంది:

జామపండులో ఉండే మెగ్నీషియం అద్భుతమైన మొత్తంలో ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవడంలో జామకాయ యొక్క ఔషధ ఉపయోగాలు ఉన్నాయి. మెగ్నీషియం అనేది శరీరం యొక్క నరాలు మరియు కండరాలను సడలించడం ద్వారా మీ శరీరంలోని ఉద్రిక్తతను తగ్గించే ఒక పోషకం. మరిన్ని ఆధారాలు అవసరం అయినప్పటికీ, కొన్ని అధ్యయనాలు మెగ్నీషియం ప్రతి వ్యక్తి యొక్క ఆందోళనను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని సూచిస్తున్నాయి .

Read More  ఆవాల గింజలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు Health benefits and side effects of mustard seeds

11. దగ్గు మరియు జలుబు నుండి ఉపశమనం పొందడంలో ప్రభావవంతమైనది:

జామకాయ తినడం వల్ల కలిగే మరో ముఖ్యమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనం దాని దగ్గు నిరోధక లక్షణాలు, ఇది జలుబు మరియు దగ్గును సమర్థవంతంగా నయం చేస్తుంది. ఉదాహరణకు, ఎలుకలు మరియు పందులపై నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనంలో జామ ఆకు సారం దగ్గు ఫ్రీక్వెన్సీని తగ్గిస్తుంది .

సోకిన శ్వాసకోశం స్థిరమైన దగ్గుకు దారితీస్తుంది మరియు జలుబు అనేది సాధారణ జలుబు యొక్క లక్షణ లక్షణాలు. విటమిన్ సి శ్లేష్మం ఏర్పడటం నుండి ఉపశమనం పొందడం ద్వారా మీ శ్వాసకోశ, గొంతు మరియు ఊపిరితిత్తులను ఉచితంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అందువల్ల, విటమిన్ సిని ఎక్కువ మోతాదులో తీసుకున్నప్పుడు మీరు ఇన్ఫెక్షన్ల తీవ్రతను తగ్గించుకుంటారు.

12. మెదడుకు ప్రయోజనకరమైనది:

జామపండును ప్రతిరోజూ తినడం వల్ల అభిజ్ఞా ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఇందులో విటమిన్లు B6 మరియు B3 ఉంటాయి. అదనంగా, విటమిన్ B6  సహాయంతో చిత్తవైకల్యం, అభిజ్ఞా క్షీణత మరియు డిప్రెషన్ తగ్గే ప్రమాదం ఉంది. కొన్ని జంతు అధ్యయనాల ప్రకారం  విటమిన్ B3 న్యూరోడెజెనరేషన్‌లో మెరుగుదలలను చూపుతుంది.

13 బాధాకరమైన కాలాల నుండి ఉపశమనం పొందుతాయి:

ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, రోజుకు 6 mg జామ పదార్దాలు కలిగిన మందు తీసుకోవడం ద్వారా, డిస్మెనోరియా (బాధాకరమైన ఋతుస్రావం) ఉన్న 197 మంది మహిళలు ఉపశమనం పొందారు . అదనంగా, ఎలుకల అధ్యయనం  ప్రకారం, జామ ఆకు పదార్దాలు గర్భాశయ మృదు కండరాల తిమ్మిరి నుండి ఉపశమనం కలిగించేటప్పుడు స్పాస్మోలిటిక్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయి.

14. ఆరోగ్యకరమైన థైరాయిడ్ పనితీరును ప్రోత్సహించడంలో ప్రయోజనకరమైనది:

రాగి లోపం థైరాయిడ్ పనితీరు వంటి అనేక ఆరోగ్య పరిస్థితులకు దారి తీస్తుంది, ఫలితంగా రక్తహీనత, బలహీనమైన ఎముకలు లేదా నవజాత శిశువులలో పుట్టుకతో వచ్చే వైకల్యాలు. కానీ జామపండ్లు హైపో- లేదా హైపర్ థైరాయిడ్ వ్యాధిని అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి, మీ శరీరానికి రాగిని అధికంగా అందజేసి, థైరాయిడ్‌కు జామకాయను తయారు చేస్తుంది.

థైరాయిడ్ గ్రంధి యొక్క సరైన నియంత్రణలో రాగి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది ఈస్ట్రోజెన్ మరియు ప్రొజెస్టెరాన్ వంటి థైరాయిడ్ గ్రంధికి అవసరమైన హార్మోన్లను పెంచడంలో సహాయపడుతుంది. థైరాయిడ్ వ్యాధులలో ప్రామాణిక గుర్తులు రాగి, మాంగనీస్, సెలీనియం మరియు జింక్ లోపాలు, థైరాయిడ్ వ్యాధి ఉన్నవారిలో పోషక స్థాయిలను అంచనా వేసే ఒక అధ్యయనం ప్రకారం .

15. బరువు తగ్గడానికి అనుకూలం:

జామకాయలో కేలరీలు తక్కువ మరియు ఫైబర్ కంటెంట్ ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల బరువు తగ్గడానికి చాలా మంచిది. చాలా మంది ఈ పండ్లను తమ బరువు తగ్గించే ఆహారంలో చేర్చుకుంటారు, ఎందుకంటే మధ్యస్థ పరిమాణంలో ఉండే జామకాయలో 38 కేలరీలు ఉంటాయి, ఇది మీకు 12% సిఫార్సు చేసిన రోజువారీ ఫైబర్ తీసుకోవడం  అందిస్తుంది. అదనంగా, కొన్ని ఇతర తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్‌లా కాకుండా జామ విటమిన్లు మరియు మినరల్స్‌తో నిండినందున మీరు ఎటువంటి ముఖ్యమైన పోషకాలను కోల్పోరు.

16. కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది:

జామ పండ్లలో ఉండే విటమిన్ ఎ వంటి పోషకాల సహాయంతో కంటిశుక్లం మరియు మాక్యులార్ డీజెనరేషన్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది పండులో విటమిన్ సి సమృద్ధిగా ఉండటంతో మెరుగైన దృష్టికి కూడా దోహదపడుతుంది.

17. వృద్ధాప్య నిరోధక లక్షణాలు:

మీ చర్మాన్ని UV డ్యామేజ్ నుండి రక్షించడం ద్వారా వాటిలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్ల సహాయంతో జామ వృద్ధాప్య సంకేతాలను ఆలస్యం చేయగలదు . ఇది జామలో ఉండే విటమిన్ ఎ మరియు సి సహాయంతో చర్మ దృఢత్వాన్ని కూడా పెంచుతుంది.

18. సంక్లిష్టతను మెరుగుపరుస్తుంది:

జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల్లో ఛాయ మెరుగుపడుతుంది. అయితే ఈ విషయంలో మరింత పరిశోధన జరగాల్సి ఉంది. జామపండ్లు స్కిన్ డిస్క్ చికిత్సకు కూడా సహాయపడతాయి వాసన, మొటిమల చికాకు, ఎరుపు మరియు నల్లటి వలయాలు ఎందుకంటే ఇది విటమిన్ K యొక్క మూలం. ఇది మీ చర్మాన్ని మలినాలను తొలగించి, ప్రక్రియలో చర్మం యొక్క ఛాయను మెరుగుపరచడం ద్వారా యవ్వనంగా మరియు తాజాగా కనిపించేలా చేస్తుంది.

Read More  జీడిపప్పు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

19. ఆకృతిని మెరుగుపరుస్తుంది:

చర్మం కోసం జామపండు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు పండులో ఉండే విటమిన్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల విస్తృత శ్రేణి నుండి వస్తాయి.  ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్ల సహాయంతో ముడతలు మరియు చర్మం దెబ్బతినకుండా నిరోధించడం ద్వారా వృద్ధాప్య ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తాయి . అదనంగా, మీ చర్మానికి నేరుగా పూసినప్పుడు, జామ ఆకు సారం మొటిమలను సమర్థవంతంగా నయం చేస్తుంది. టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనం ప్రకారం, జామ ఆకు సారాలలో ఉండే యాంటీమైక్రోబయల్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు మొటిమలను కలిగించే బ్యాక్టీరియాను సమర్థవంతంగా చంపగలవు .

20. జుట్టు పెరుగుదలలో సహాయం:

జామ ఆకులలో ఉండే అధిక మొత్తంలో విటమిన్లు బి మరియు సి ఫోలికల్స్ పోషణ ద్వారా జుట్టు పెరుగుదలకు సహాయపడతాయి. అదనంగా, జామ ఆకులు గట్టిపడే ఏజెంట్‌గా కూడా పనిచేస్తాయి. అదే సమయంలో, జామ ఆకులు జుట్టుపై అనేక ఇతర ఔషధ ప్రయోజనాలను జోడించే యాంటీఆక్సిడెంట్ల సహాయంతో ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడడం ద్వారా జుట్టు డ్యామేజ్‌ను నివారిస్తుంది.

జామ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్:

జామకాయల అధిక వినియోగం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాల గురించి నిరూపించడానికి చాలా తక్కువ పరిశోధనలు ఉన్నాయి. కావున జాగ్రత్తలు తప్పవని సూచిస్తున్నారు. మీరు గర్భవతిగా ఉన్నట్లయితే లేదా ముందుగా ఉన్న వైద్య పరిస్థితిని కలిగి ఉంటే మీ ఆహారంలో జామపండ్లను చేర్చే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించండి.

సులభమైన మరియు రుచికరమైన జామ వంటకాలు:

1. జామ స్మూతీ:

కావలసినవి:

ఒక కప్పు తరిగిన జామ.

½ కప్పు ఘనీభవించిన అరటిపండు ముక్కలు.

½ కప్పు తక్కువ కొవ్వు పెరుగు.

ఐస్ క్యూబ్స్.

తయారీ:

అన్ని పదార్థాలను బ్లెండర్లో ఉంచండి.

మృదువైన మిశ్రమాన్ని ఏర్పరచడానికి కంటెంట్లను కలపండి.

మిక్స్‌ను తాజాగా సర్వ్ చేయండి.

2. దానిమ్మ జామ సలాడ్:

కావలసినవి:

ఒక కప్పు తరిగిన జామ.

ఒక కప్పు దానిమ్మ ముత్యాలు.

కాల్చిన వేరుశెనగ ఒక టేబుల్ స్పూన్.

ఒక టేబుల్ స్పూన్ పుదీనా ఆకులు.

డ్రెస్సింగ్ పదార్థాలు:

ఒక టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం.

¼ టేబుల్ స్పూన్ నల్ల ఉప్పు.

¼ టేబుల్ స్పూన్ జీలకర్ర పొడి.

¼ టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి.

¼ టేబుల్ స్పూన్ చాట్ మసాలా.

తయారీ:

ఒక గిన్నె తీసుకొని అన్ని పండ్ల పదార్థాలను ఉంచండి.

ఇప్పుడు మరొక చిన్న గిన్నె తీసుకొని డ్రెస్సింగ్ సిద్ధం చేయండి.

ఫల భాగాలపై డ్రెస్సింగ్ ఉంచండి.

వాటిని పూర్తిగా కలపండి మరియు వాటిని తాజాగా సర్వ్ చేయండి.

అనేక ఆరోగ్య సమస్యలను పరిష్కరించడంలో మీకు సహాయపడే విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ఫైబర్ వంటి అవసరమైన పోషకాలతో కూడిన ఇష్టమైన ఉష్ణమండల పండ్లలో జామ ఒకటి. మీరు చేయాల్సిందల్లా జామ పండ్లను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం మరియు అన్ని ప్రయోజనాలను పొందడం. ఈ కథనం మీకు ఉపయోగకరంగా ఉంటే మాకు తెలియజేయడం మర్చిపోవద్దు!

Originally posted 2022-08-09 07:56:20.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment