ఆరోగ్యకరమైన కండరాల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన లూసిన్ ఆధారిత ఆహారాలు

ఆరోగ్యకరమైన కండరాల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన లూసిన్ ఆధారిత ఆహారాలు

 

మన శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి వివిధ రకాల అమైనో ఆమ్లాలు చాలా అవసరం. ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో అమైనో ఆమ్లాలపై ఆధారపడిన 9 సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. ఈ తొమ్మిది సమ్మేళనాలను లూసిన్ లేదా ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలు అంటారు. అవి మన కండరాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి మరియు కండరాలలో మంటను తగ్గించడానికి బాధ్యత వహిస్తాయి. వృద్ధాప్యంలో కండరాల క్షీణతను తగ్గించడానికి ప్రజలు లూసిన్ ఆధారిత ఆహార పదార్థాలను కలిగి ఉండవచ్చు. డిప్రెషన్, సంతానోత్పత్తి సమస్యలు, జీర్ణ సమస్యలు మరియు రోగనిరోధక శక్తి తగ్గడం వంటి అనేక వ్యాధులను కూడా ల్యూసిన్ నివారిస్తుంది. మనం ఈ ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలు లేదా లూసిన్‌ను మన రోజువారీ ఆహారం నుండి పొందవచ్చును .  ఇవి పూర్తిగా జంతు ఆధారితమైనవి కానవసరం లేదు. ఈ రోజు మనం లూసిన్ రిచ్-డైట్ పొందడానికి కొన్ని మంచి ఆహార వనరుల గురించి తెలుసుకుందాము .

లూసిన్ ఫుడ్స్ అంటే ఏమిటి?

లూసిన్ ఆహార పదార్థాలు కండరాలను నిర్మించడంలో సహాయపడే అమినో యాసిడ్‌ల శాఖల గొలుసు అని ఆశ్చర్యంగా చెప్పారు. ఈ రకమైన ఆహారం కండరాలను సరిచేయడానికి మరియు వాటిని ఆరోగ్యంగా మార్చడానికి గ్రేట్ గా సహాయపడుతుంది. మీరు మీ రెగ్యులర్ డైట్ రొటీన్‌లో లూసిన్ ఫుడ్‌ని చేర్చుకుంటే, అది వృద్ధాప్యంలో కండరాల నష్టాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. ఈ శాఖల గొలుసు అమైనో ఆమ్లాలు శరీరంలోని రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కూడా సమర్ధిస్తాయి, ఇది మన ఇన్సులిన్ ప్రతిస్పందనను మెరుగుపరుస్తుంది. లూసిన్ తీసుకోవడం ప్రతిరోజూ 4-5 గ్రాములు మరియు పెద్దలకు 3.1 గ్రాములు ఉండాలి. బ్రాంచ్డ్ చైన్ అమైనో యాసిడ్ రిచ్ ఫుడ్ దాదాపు ప్రతి ఒక్కరికీ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది మరియు అధిక పరిమాణంలో తీసుకునే వరకు మీ ఆరోగ్యాన్ని ప్రభావితం చేయదు.

 

మీ ఆహారంలో చేర్చడానికి లూసిన్ ఆధారిత ఆహారాలు

1. నువ్వుల గింజలు

కేవలం 2 టేబుల్ స్పూన్ల ఎండిన నువ్వుల గింజలను జోడించడం ద్వారా మీరు చాలా లూసిన్ పొందవచ్చును . నువ్వులు ఫైబర్, ప్రోటీన్, కాల్షియం, జింక్ మరియు విటమిన్ బి కలిగి ఉన్న అధిక శాఖలు కలిగిన అమైనో యాసిడ్ గొలుసులు. ఈ గింజలు శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడంలో మరియు అధిక కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో కూడా ఉపయోగపడతాయి. మీరు వీటిని మీ సలాడ్‌లు, స్టైర్ ఫ్రైస్, పాస్తా వంటకాలు లేదా వెన్న మొదలైన వాటికి జోడించడం ద్వారా మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవచ్చును .

2. కాటేజ్ చీజ్

ఇది ప్రోటీన్ యొక్క చాలా మంచి మూలం. చాలా మంది వ్యక్తులు ప్రోటీన్లను పొందడానికి మరియు కండర ద్రవ్యరాశిని మెరుగుపరచడానికి సాదా కాటేజ్ చీజ్ కలిగి ఉంటారు. కాటేజ్ చీజ్ విటమిన్ B12 మరియు సెలీనియంలో కూడా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.  ఇది మీ ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది మరియు మీ వ్యాయామ శిక్షణను సులభతరం చేస్తుంది. ఇది ½ కప్పు కాటేజ్ చీజ్‌లో దాదాపు 1.2 గ్రాముల లూసిన్‌ని కలిగి ఉంటుంది. కాటేజ్ చీజ్ కూడా బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఎక్కువ కాలం నిండుగా ఉంచుతుంది. మీరు దీన్ని సాదాగా తీసుకోవచ్చు లేదా దాని రుచి మరియు రుచిని మెరుగుపరచడానికి దానితో బెర్రీలను జోడించవచ్చును . కాటేజ్ చీజ్‌ను అల్పాహారం సమయంలో గింజలతో పాటు పాస్తా లేదా శాండ్‌విచ్‌లలో నింపవచ్చు. ఇది లూసిన్ యొక్క ప్రయోజనకరమైన మరియు రుచికరమైన మూలం.

3. క్యాన్డ్ నేవీ బీన్స్

క్యాన్డ్ నేవీ బీన్స్ యొక్క ఒక సర్వింగ్ అనేక ఆరోగ్య సమస్యలను తగ్గించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. అవి ఫైబర్, ప్రోటీన్ మరియు సూక్ష్మపోషకాల యొక్క మంచి మూలం, ఇవి గుండె మరియు జీవక్రియకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. క్యాన్డ్ నేవీ బీన్స్ ఊబకాయం, రక్తపోటు, కొలెస్ట్రాల్ మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిల ప్రమాదాన్ని తగ్గించగల 0.7 గ్రాముల లూసిన్‌ను అందిస్తాయి. ఇది మెదడు అభివృద్ధికి సహాయపడే కొవ్వు సమ్మేళనాన్ని కలిగి ఉంటుంది మరియు జ్ఞాపకశక్తిని మరియు వ్యక్తి యొక్క దృష్టిని పదును పెడుతుంది. నేవీ బీన్స్‌ను భోజనంగా తీసుకోవచ్చు లేదా సలాడ్‌లు, మెరినేట్ చేసిన సైడ్-డిష్ మరియు వైట్ బీన్ డిప్‌లో ప్యూరీలో కూడా ఉపయోగించవచ్చును .

4. గుమ్మడికాయ గింజలు

గుమ్మడికాయ గింజలు ప్రోటీన్ మెగ్నీషియం, ఇనుము, జింక్, అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు మరెన్నో పుష్కలంగా ఉండే ఆరోగ్యకరమైన సమ్మేళనాలతో నిండి ఉంటాయి. ఈ విషయాలన్నీ మన ఆహారంలో చేర్చుకోవడం చాలా ఆరోగ్యకరమైన ఎంపిక. గుమ్మడికాయ గింజలను ఓవెన్‌లో కాల్చినప్పుడు కాల్చిన రొట్టె లేదా కుకీల వెంట తీసుకోవచ్చు. దాదాపు 28 గ్రాముల గుమ్మడికాయ గింజల్లో 0.7 గ్రాముల లూసిన్ ఉంటుంది. మీరు గుమ్మడికాయ గింజలను క్రమం తప్పకుండా తింటే, అది గుండె ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది మరియు రక్తపోటును కూడా నియంత్రిస్తుంది.

5. గుడ్లు

ఒక గుడ్డులో దాదాపు 2 గ్రాముల ప్రొటీన్ ఉంటుంది.  కాబట్టి ప్రజలు ఎక్కువగా ప్రోటీన్ తీసుకోవడం కోసం గుడ్లను ఉపయోగిస్తారు. ఇందులో 0.6 గ్రాముల లూసిన్ కూడా ఉంది, ఇది చాలా ఆరోగ్యకరమైన ఎంపిక. భోజనంలో గుడ్లు ఉండే వారికి కెరోటినాయిడ్స్ ఉండటం వల్ల కంటి ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది. గుడ్లలో ప్రోటీన్లు, బి విటమిన్లు, ఫాస్ఫరస్ మరియు కోలిన్ ఉంటాయి, ఇవి సెల్యులార్ పనితీరు మరియు మెదడు అభివృద్ధికి ఉపయోగపడతాయి. గరిష్ట పోషకాలను నిలుపుకోవడం కోసం మీరు ఒక రోజులో 3-4 ఉడికించిన గుడ్లు తినవచ్చు. మీరు దీన్ని అల్పాహారంలో గిలకొట్టిన గుడ్లు లేదా బ్రెడ్, ఆమ్లెట్ మొదలైన వాటితో కూడా తీసుకోవచ్చును .

6. కాయధాన్యాలు

వీటిని మన దేశంలో ప్రజలు విరివిగా వినియోగిస్తున్నారు. మధ్యాహ్న భోజనంలో ఇది ప్రధానమైన వంటకం. కాయధాన్యాలు ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ప్రోటీన్లు మరియు మీ గుండె మరియు మెదడుకు ప్రయోజనకరమైన ఆరోగ్యకరమైన మొక్కల సమ్మేళనాలతో నిండి ఉన్నాయి. ఒక కప్పు పప్పులో దాదాపు 1.3 గ్రాముల లూసిన్ ఉంటుంది. ఇది మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవలసిన అత్యంత ఆరోగ్యకరమైన వంటకం, ఇది మీకు ఇప్పటికే లేకపోతే. మీ భోజనంలో పప్పును చేర్చే ఇతర మార్గాలు ఏమిటంటే, అల్పాహారంలో మాత్రమే కొన్ని మసాలా దినుసులు లేదా సూప్ లేదా డిన్నర్‌లో సైడ్ డిష్‌గా తీసుకోవడం జరుగుతుంది .