మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ ఇలా చేయండి,మటన్ బిర్యానీ కంటే రుచిగా ఉంటుంది

మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ: మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ ఇలా చేయండి . మటన్ బిర్యానీ కంటే రుచిగా ఉంటుంది

 

మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ – చాలా మంది నాన్ వెజ్ తినలేకపోతున్నారు. చాలా మంది నాన్ వెజ్ బిర్యానీ తింటారు. నాన్ వెజ్ కు దూరంగా ఉండాలి.

మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ చేయడానికి కావలసినవి :-
గరం మసాలా, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర, పుదీనా మరియు క్యారెట్ ముక్కలు అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, బఠానీలు నిమ్మ నూనె, నెయ్యి.

మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ ఇలా చేయండి . మటన్ బిర్యానీ కంటే రుచిగా ఉంటుంది
మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ ఇలా చేయండి . మటన్ బిర్యానీ కంటే రుచిగా ఉంటుంది

తయారుచేసే విధానం:

ఒక కప్పు మీల్‌మేకర్‌ని తీసి వేడినీటిలో నాననివ్వండి. తరువాత, ఒక గిన్నెలో 1 కప్పు పెరుగు జోడించండి. 2 స్పూన్లు కారం, కొంచెం పసుపు, కొంచెం ఉప్పు, చిటికెడు ధనియాల పొడి మరియు ఒక టీస్పూన్ బిర్యానీ మసాలా జోడించండి. బాగా కలుపు. తరువాత, ఈ మిశ్రమానికి ముందుగా నానబెట్టిన పిండి మేకర్‌ను కలపండి . తరువాత, ఒక కప్పు పచ్చి బఠానీలు, నాలుగు పచ్చిమిర్చి మరియు కొన్ని కొత్తిమీర వేయండి . కొద్దిగా పుదీనా, క్యారెట్ ముక్కలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ మరియు కొద్దిగా నిమ్మరసం కలపండి . బాగా కలుపుకొని పది నిమిషాలు వరకు ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి . ఒక గిన్నెలో బిర్యానీ ఉంచండి. నాలుగైదు చెంచాల నూనె, ఒక టీస్పూన్ నెయ్యి వేయాలి. తర్వాత ఒక కప్పు ఉల్లిపాయలు వేయాలి. వాటిని బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. మిశ్రమంలో సగం తీసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి. తర్వాత నూనెలో రెండు ఏలకులు, రెండు లవంగాలు వేసి వేయించాలి. బిర్యానీలో ఒక దాల్చిన చెక్క, రెండు లవంగాలతో పాటు ఒక జాపత్రి, ఒక స్టార్ మరియు ఒక మిరియాలు కలపండి .

Read More  నోటిలో కరిగిపోయే రుచికరమైన బాదం చికెన్ హోటల్ స్టైల్ లో ఇంట్లో చెయ్యండి ఇలా

ఇలా చేస్తే మటన్ బిర్యానీ కంటే మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ బాగుంటుంది.

ఇలా చేస్తే మటన్ బిర్యానీ కంటే మీల్ మేకర్ దమ్ బిర్యానీ బాగుంటుంది.

ముందుగా మ్యారినేట్ చేసిన మీల్‌మేకర్‌ను స్టవ్‌పై గిన్నె లో వేసి, ఆపై స్టవ్‌ను సిమ్‌పై ఆన్ చేయండి. తరువాత, స్టవ్ మీద ఒక గిన్నె ఉంచండి. కొద్దిగా సాజీరా మరియు కొద్దిగా ఏలకులు జోడించండి. తరువాత, ముందుగా నానబెట్టిన బియ్యం జోడించండి. 70% వరకు ఉడికించాలి. తరువాత, బియ్యం తీసి, ఆపై మిశ్రమంలో పొరలుగా ఉంచండి. వేడి నూనెలో కొన్ని పుదీనా, కొత్తిమీర మరియు పసుపు వేసి, ఆ నూనెను వేడి చేయండి. పాన్ మీద ఒక మూత ఉంచండి మరియు దానిపై బరువు వేయండి. ఇది 10 నిమిషాలు ఉడికించాలి. 10 నిమిషాల పాటు చేస్తే మిల్లు మేకర్ బిర్యానీ సిద్ధంగా ఉంటుంది.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment