కాప్సికమ్ తింటే ఎన్ని లాభాలో తెలుసా?

కాప్సికమ్ తింటే ఎన్ని లాభాలో తెలుసా?

క్యాప్సికమ్‌ను బెంగళూరు మిర్చి అని కూడా అంటారు. సిమ్లా మిరపకాయను తీపి మిరియాలు మరియు బెల్ పెప్పర్ అని కూడా అంటారు. అవి అనేక రంగులలో లభిస్తాయి. యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో 900 సంవత్సరాలు పెంచుతారు. అధిక మెడిసినల్ విలువ కారణంగా అవి విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతున్నాయి.
పోషకాలు: విటమిన్ ఎ, బి 6, సి, ఇ, కె, ఫోలిక్ యాసిడ్, ఐరన్, జింక్, రాగి, మెగ్నీషియం, పొటాషియం మరియు ఫైబర్. కాప్సికమ్ లో  యాంటీ ఫంగల్, యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ మైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది.
కాప్సికమ్ తింటే ఎన్ని లాభాలో తెలుసా?
ప్రయోజనాలు:
రక్తం గడ్డకట్టడం. కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడం.
గొంతు నొప్పిని నివారిస్తుంది.
జీవసంబంధ కార్యకలాపాల రేటును పెంచుతుంది. జీర్ణవ్యవస్థ నియంత్రణ.
ఆస్తమా వంటి వ్యాధులను నివారిస్తుంది. శ్వాసకోశ వ్యవస్థకు మంచి మందు.
నొప్పి నివారిణిగా పనిచేస్తుంది. కీళ్లనొప్పులు ఉన్నవారు క్యాప్సికమ్‌ను రెగ్యులర్ డైట్‌లో చేర్చుకోవాలని సూచించారు.
చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది. కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.
క్యాన్సర్ కారకాలతో సమర్థవంతంగా పోరాడుతుంది.
నాడీ వ్యవస్థ పనితీరును మెరుగుపరచడం.
ఊబకాయం సమస్య కావచ్చు.
జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తుంది మరియు జుట్టు పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది.
Read More  కార్బోహైడ్రేట్లు ఆహారాలు వనరులు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

 

Sharing Is Caring:

Leave a Comment