Pudina Karam Podi :అత్యంత రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన పుదీనా కారం పొడి
Pudina Karam Podi :
మనం తరచుగా వంటలలో పుదీనా ఆకులను ఉపయోగిస్తాము. ఈ ఆకుల వల్ల వంటకాలకు చక్కని రుచి మరియు వాసన వస్తాయి . ఇంకా, ఈ ఆకులను తీసుకునే విధానంతో సంబంధం లేకుండా అవి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. అయితే, పుదీనా ఆకులను వివిధ రకాల వంటకాల్లో ఉపయోగించవచ్చును . ఇవి చాలా ఆరోగ్యకరమైనవి. ఈ ఆకుల ను ఉపయోగించి చేసే అనేక వంటలలో పుదీనా కారం పొడి ఒకటి. చాలా మంది వివిధ రకాల కారం పొడిని తయారు చేస్తారు. పుదీనా కారం తయారు చేయడం కూడా సాధ్యమే. ఇది ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. దీన్ని తయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
పుదీనా కారం పొడి తయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు:-
పుదీనా ఆకులు- 2 కప్పులు
ఎండు మిరపకాయలు -15
ధనియాలు – 1/2 కప్పు
మినప పప్పు- 1 కప్పు
నూనె-3 టీస్పూన్లు
రుచికి సరిపడా -చింతపండు
ఉప్పు – తగినంత.
Pudina Karam Podi : అత్యంత రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన పుదీనా కారం పొడి
పుదీనా కారం పొడి తయారు చేసే విధానము :-
పుదీనా ఆకులను శుభ్రం చేసి, తడి లేకుండా గాలిలో బాగా ఆరబెట్టాలి . బాణలిలో నూనె వేడయ్యాక ఎండు మిర్చి కొత్తిమీర మరియు శెనగపప్పు వేసి వేయించాలి. ఆ నూనెలో పుదీనా ఆకులు వేసి ఆకులు మెత్తబడే వరకు వేయించాలి. మిశ్రమం చల్లారాక ఉప్పు, చింతపండు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
ఈ పొడిని అన్నంతో మొదటి ముద్ద తినడం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. ఇది దోశ మరియు ఇడ్లీతో పాటు రుచికరమైనది. పుదీనా ఆకులను ఉపయోగించి కారం పొడిని తయారు చేయడం మరియు తినడం వల్ల రుచి మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను పొందుతారు.