మీరు వేరుశెనగ తింటున్నారా? ఇవి గుర్తుంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయాలు

మీరు వేరుశెనగ తింటున్నారా? ఇవి గుర్తుంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయాలు.

 

మన రోజువారీ ఆహారంలో పల్లీలు కూడా ఒక భాగం. మీ ఆహారంలో భాగంగా బల్లులను తినడం మీ శరీరానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. వాటితో పల్లీలు చేసి పచ్చిగా లేదా వేయించి తినవచ్చు. వాటిని వంటలో కూడా ఉపయోగించవచ్చు. ఈ స్నేహితులు ఆనందించడానికి తింటారు మరియు ఫలితాలను చూసి మనం ఆశ్చర్యపోనవసరం లేదు.

మీరు వేరుశెనగ తింటున్నారా? ఇవి గుర్తుంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయాలు

పప్పు మీ శరీరానికి కలిగించే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి ఇప్పుడు చర్చిద్దాం. పల్లీలు మీ శరీరానికి అవసరమైన ప్రోటీన్, స్టార్చ్ మరియు ఫైబర్ వంటి అనేక పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. మన ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే 13 రకాల విటమిన్లు, 26 రకాల మినరల్స్ మరియు అనేక ఇతర పోషకాలు ఉన్నాయి. బెల్లం మరియు వేయించిన టోఫుతో కలిపిన పల్లీలు వికారంను నివారిస్తాయి. ఇది రక్త ప్రసరణను కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.

Read More  గుమ్మడికాయ గింజలు తినడానికి ఉత్తమసమయం

వేరుశెనగ గురించి మీరు తెలుసుకోవలసిన కొన్ని వాస్తవాలు ఇవి

మీరు వేరుశెనగ తింటున్నారా? ఇవి గుర్తుంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయాలు
Peanuts

మీరు తరచుగా పప్పులు తింటే మరియు తగినంత శక్తిని పొందినట్లయితే మీరు మరింత సమర్థవంతంగా పని చేయవచ్చు. పప్పులను తరచుగా తినడం వల్ల మెదడు పనితీరు కూడా మెరుగుపడుతుంది. ఈ ఆహారాలు పిల్లల మెదడుకు మేలు చేస్తాయి. ఇవి జ్ఞాపకశక్తిని కూడా పెంచుతాయి. వీటిని రోజువారీ ఆహారంలో భాగంగా తీసుకోవడం వల్ల అధిక కొవ్వు కరిగి గుండె జబ్బులు రాకుండా ఉంటాయి.

 

వీటిలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది వేగంగా జీర్ణం కావడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది బల్లులు తినడం వల్ల మలబద్ధకం మరియు అజీర్ణాన్ని నివారిస్తుంది. రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచే గుణం పల్లికి ఉంది. ఈ ఆహారాలను తరచుగా తినడం ద్వారా నివారించవచ్చు. పల్లి శిశువులు మరియు గర్భిణీ స్త్రీలకు ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఎముకల బలాన్ని మరియు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో కూడా పల్లీలు ఉపయోగపడతాయి.

ఈ విత్తనాలలో ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది మన శరీరానికి చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ గింజలు జుట్టు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. జుట్టు కుదుళ్లు కూడా దృఢంగా మారుతాయి. పల్లీలు చర్మం కాంతివంతంగా మరియు ముడతలు తొలగించడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. పచ్చి పల్లీలు తింటే చిగుళ్ళు గట్టిపడతాయి. అవి మీ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి, కానీ అతిగా తినకూడదు.

Read More  పుచ్చకాయ గింజలతో అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

పల్లి కొందరిలో అలర్జీని కలిగిస్తుంది. ఉబ్బసం ఉన్నవారు పల్లీని తక్కువ మొత్తంలో తీసుకోవాలి. వేయించిన పల్లీల కంటే ఉడకబెట్టిన పల్లీలు ఎక్కువ పోషకమైనవి అని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. పల్లీలను ఏదో ఒక విధంగా ఆహారంలో చేర్చుకోవాలని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. అవి మీ ఆరోగ్యానికి చాలా మేలు చేస్తాయి.

Originally posted 2022-10-08 06:31:41.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment