గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు,Benefits Of Gongura

 గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు,Benefits Of Gongura

 

వేసవికాలంలో చేసిన కూర అంతగా తినాలని అనిపించదు. మేము నీరు మాత్రమే తాగుతాము. కానీ గోంగూర ఉంటే, మేము దానిని పుల్లగా పుల్లగా లాగిస్తాము . ఆంధ్రుల అభిమాన పచ్చడి గోంగూర.
గోంగూర అంటే పడి చచ్చేవారు అనేకం. అలాంటి గోంగూరతో చట్నీ మాత్రమే కాదు ఇతర వంటకాలు కూడా వండవచ్చు.
ఇది బెండ కుటుంబానికి చెందినది. ఇది భారతదేశం వెలుపల నుండి వచ్చినట్లు అనిపిస్తుంది. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది. దీనిని ఆంధ్ర మాత అని కూడా అంటారు. దీనిని సాధారణంగా ఫ్లాక్స్ పంటగా కూడా ఉపయోగిస్తారు.
రకములు
    దేశవాళీ గోగు: కాండము, ఆకుల తొడిమలు, ఈనెలు, పూవు నందలి మరియు రేకులు ఎర్రగా ఉంటాయి. వాటిని ఆకులు మరియు కొమ్మల కోసం పెంచుతారు.
    పుల్ల గోగు: కరి కోసం మాత్రమే పెరిగే చిన్న మొక్క.

వంటలు

గోంగూర పచ్చడి బాగా ప్రసిద్ధి చెందింది. గోంగూర పప్పు మరియు గోంగూర సూప్ చేయడానికి కూడా దీనిని ఉపయోగిస్తారు.
ఇందులో కాల్షియం, ఐరన్, విటమిన్ A, ‘C’, రిబోఫ్లేవిన్, ఫోలిక్ యాసిడ్ మరియు ఫైబర్ ఉంటాయి.
ఇంకా ఎక్కువగా.
ఇది అధిక ఇనుము కంటెంట్ కారణంగా అతిగా తినడానికి దారితీస్తుంది.

గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు,Benefits Of Gongura

  • గోంగూరను ఆహార పదార్థంగా ఉపయోగిస్తారని మనందరికీ తెలుసు. గోంగ్రూ అనేది ఏడాది పొడవునా సేకరించే తక్షణ సాల్టెడ్ కూర.
  • ఆంధ్రప్రదేశ్ రైతులు పురాతన కాలం నుండి గోంగూర శాఖలను దున్నడం మరియు కలుపు తీయడం చేపట్టారు. వాణిజ్యపరంగా, పెద్ద ఎత్తున పిచికారీ చేయడం సాధ్యం కానప్పటికీ, రైతు తన ఇంటిని వీలైనంత ఎక్కువ చేసుకోవడం అలవాటు. బ్యాగులను కూడా గాగుల్స్ ఉపయోగించి తయారు చేస్తారు. జనపనార సంచులు అంత బలంగా లేవు కానీ పని చేయగలవు.
  • వరి మరియు మహోగని భూములలో గోత గోగులను పండిస్తారు. గోంగూర మరియు మంచి గోంగూరలో రెండు రకాలు ఉన్నాయి. కొండ గోంగూర కుండ కాస్త ఎర్రగా ఉంటుంది. ఆకులు కొద్దిగా గింజగా ఉంటాయి.
  • సబ్బు కోసం ఉపయోగించరు. మంచి గోంగూర ఒక కర్ర. పండ్ల మిరప పండ్లను గోంగులు మరియు ఎక్కువ ఉప్పుతో తయారు చేస్తారు.
  • వారు మన గోంగూరను చుక్క రూపానికి విదేశాలకు ఎగుమతి చేస్తారు. గణాంకాల పరంగా పెద్ద ఎగుమతి వ్యాపారం కానప్పటికీ, మా గోంగూర తక్కువ విదేశీ మారకాన్ని సంపాదిస్తాయి మరియు పరోక్షంగా దేశానికి సేవ చేస్తాయి.
  •  ప్రకృతిలోని ప్రతి ఆకు ఒక మొక్క. పని చేసే ప్రతి మొక్కలో కొన్ని  ఔషధ గుణాలు ఉంటాయి.
  • మన శాస్త్రవేత్తలు ఇప్పటివరకు కొన్ని లక్షణాలను మాత్రమే కనుగొనగలిగారు. BS మూలికలకు తెలియని చాలా BS మూలికలు కేవలం అడవిలో పెరిగి చనిపోతాయి.
  •  అద్దాలు కూడా అందంగా ఉన్నాయి. కవులు సూర్యాస్తమయం ఒక గూస్బెర్రీ నీడలో ఉన్నట్లు వర్ణించారు.
  • గోంగూరలో  ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయని పరిశోధకులకు చాలా కాలంగా తెలుసు. గోంగూర ఆకుల ఆకులపై ఆముదమును వేడి చేసి పూయండి మరియు పూతల మరియు కణితులను త్వరగా నయం చేస్తాయి.
  • అల్సర్ మరియు గడ్డల వల్ల కలిగే చేదు తగ్గిపోయి అవి త్వరగా విరిగిపోతాయి. వైద్యం చిక్కుకుంది.
  • కంటి వ్యాధి లేదా రాత్రి అంధత్వం వంటి దృష్టి లోపం ఉన్నవారు ఆహారంలో ఆకుకూరలు, ఆకుకూరలు లేదా ఊరగాయలను ఉపయోగిస్తే కొంత మంచి ఫలితాలు పొందవచ్చు. ఇది ఆర్థరైటిస్‌ను తగ్గించడానికి ఒక చిన్న సూచన లేదా ఇంటి నివారణ. తక్షణ పని ఏమిటంటే గోంగూర పువ్వులను రుబ్బు, బాణలి నుండి రసం పిండి, దానికి ఒక కప్పు పాలు జోడించి, రోజుకు రెండుసార్లు, ఉదయం మరియు సాయంత్రం త్రాగాలి. గోంగూరను రెగ్యులర్‌గా ఉపయోగించడం వల్ల అర కప్పు పాలతో అర కప్పు రసం తాగితే డయేరియా తగ్గుతుంది.
  • శరీరంలో మంటను తగ్గించడానికి గోంగూర మరియు వేపాకును వందతో కలపాలి.
  • విరేచనాలు తీవ్రంగా ఉంటే, గోంగూర కొండ నుండి తీసిన నీటితో జిగురు కలపడం ద్వారా దాన్ని తగ్గించవచ్చు. పిప్పరమింట్ లేకుండా సాల్టెడ్ గోంగ్ రైస్ తినడం వల్ల కూడా డయేరియా తగ్గుతుంది.
  • దగ్గు, అలసట మరియు తుమ్ముతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు గోంగూరను ఏ విధంగానైనా ఆహారం లేదా  ఔషధంగా నయం చేయవచ్చు. తుమ్ముతో బాధపడేవారికి దగ్గు అలసట చాలా సహాయపడుతుంది.
  • ఈ ఆకు కూర శరీరంలోకి ప్రవేశించినందున ఆహారానికి చాలా మంచిది.
  • గోంగూర – మలబద్ధకం మరియు విరేచనాలను తొలగిస్తుంది.
  • థర్మోడైనమిక్ శరీరాలు గోంగూర నికా బాధితులను ప్రభావితం చేయవు. వారు గోంగూరను ఏ రూపంలోనూ తినకూడదు.

Tags:health benefits of gongura,gongura leaves health benefits,gongura benefits,gongura health benefits,gongura health benefits in telugu,benefits of gongura,gongura,gongura leaves,gongura benefits in telugu,benefits of red sorrel gongura,benefits of red sorrel gongura leaves,health benefits,gongura pachadi,gongura leaves tea benefits,gongura uses in telugu,sorrel leaves health benefits in telugu,benefits,gongura leaves benefits in telugu