కామెర్లువ్యాధి ఉన్నవారు తీసుకోవాలిసిన మరియు నివారించాల్సిన కొన్నిఆహారాలు

కామెర్లువ్యాధి ఉన్నవారు తీసుకోవాలిసిన మరియు నివారించాల్సిన కొన్నిఆహారాలు

ఆరోగ్యకరమైన, తక్కువ కొవ్వు, తక్కువ ప్రోటీన్, అధిక ద్రవం, అధికంగా ఉండే కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల మీ కాలేయం త్వరగా కోలుకుంటుంది. మాంసాలు, పప్పులు, వెన్న లేదా నెయ్యి, ఏమైనప్పటికీ ప్రభావితమైన అవయవంపై ఒత్తిడిని పెట్టండి. కాబట్టి ఈ ఆహారాలకు దూరంగా ఉండాలి. వైద్యులు మరియు పోషకాహార నిపుణులు కాలేయం త్వరగా కోలుకోవడానికి క్రింది పదార్థాలను తీసుకోవడం పెంచాలని సిఫార్సు చేస్తున్నారు. సెలబ్రిటీ న్యూట్రిషనిస్ట్ న్మామి అగర్వాల్, కామెర్లు ఉన్నవారు సరిగ్గా తినేటప్పుడు మీకు కొన్ని ప్రమాదాలను తెస్తున్నారు. ఆహారం అనేది శరీరానికి శక్తిని అందించే గొప్ప వనరు, మరియు మందులు పని చేయడానికి వ్యక్తి యొక్క ఆహారం తగినంతగా మద్దతు ఇవ్వకపోతే ఏమీ పని చేయదు. సమతుల్య ఆహారం మిమ్మల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడమే కాకుండా వ్యాధులను దూరం చేయడానికి అవసరమైన అనేక రకాల పోషకాలను అందిస్తుంది. కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రొటీన్లు, కొవ్వులు, విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ తగినంత హైడ్రేషన్ మరియు రఫ్‌గేజ్‌తో మొత్తం ఐదు ఆహార సమూహాలను తీసుకోవడం గుర్తుంచుకోవడం ఉత్తమం.

 

కామెర్లువ్యాధి ఉన్నవారు తీసుకోవాలిసిన మరియు నివారించాల్సిన కొన్నిఆహారాలు


కామెర్లువ్యాధి ఉన్నవారు తీసుకోవాలిసిన మరియు నివారించాల్సిన కొన్నిఆహారాలు

1# తృణధాన్యాలు


గోధుమలు, మిల్లెట్లు, బుక్వీట్, ఓట్స్, బియ్యం మరియు క్వినోవా వంటి తృణధాన్యాలు తినడం వల్ల కామెర్లు నుండి త్వరగా కోలుకోవచ్చు మరియు మీ శరీరానికి చాలా అవసరమైన శక్తిని అందించవచ్చు. వాటి అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కారణంగా, తృణధాన్యాలు మలానికి పెద్ద మొత్తంలో ఇవ్వడం ద్వారా ఆరోగ్యకరమైన జీర్ణక్రియకు తోడ్పడతాయి మరియు కాలేయం నుండి అదనపు భారాన్ని తీసివేయడానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. మీ లాభాలను గంజి, కిచ్డీ, పాన్‌కేక్‌లు, చపాతీ లేదా చీలా రూపంలో తినండి. రికవరీ ప్రారంభ దశలో, గంజి లేదా ఖిచ్డీ ద్వారా ధాన్యాల సెమీ-లిక్విడ్ స్థిరత్వంపై ఎక్కువ దృష్టి పెట్టండి.


2# గింజలు

నట్స్‌లో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు పనితీరు మరియు మెరుగైన కాలేయ ఆరోగ్యం వంటి క్లిష్టమైన శరీర ప్రక్రియలకు అవసరమైన ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వు ఆమ్లాలు. నట్స్‌లో పిండి పదార్థాలు తక్కువగా ఉంటాయి, మంచి కొవ్వులు అధికంగా ఉంటాయి మరియు మెగ్నీషియం మరియు సెలీనియం వంటి అనేక పోషకాల యొక్క గొప్ప మూలం. జీడిపప్పు, బాదం, పిస్తా, హాజెల్‌నట్‌లు, వాల్‌నట్‌లు వంటి అన్ని గింజలు ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి కానీ ఈ వాల్‌నట్‌లలో అత్యధిక మొత్తంలో మొక్కల ఆధారిత ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లు ఉంటాయి, ఇవి పోషకాలు-దట్టమైన ప్యాకేజీతో ప్రత్యేకంగా నిలుస్తాయి. వాల్‌నట్స్‌లో అర్జినైన్ అనే అమైనో యాసిడ్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది సహజ కాలేయ ప్రక్షాళనకు మద్దతు ఇస్తుంది.


3# పండ్లు మరియు కూరగాయలు


పండ్లు మరియు కూరగాయలలో విటమిన్లు A (బీటా-కెరోటిన్), C మరియు E, మెగ్నీషియం, జింక్, ఫాస్పరస్ మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్ వంటి అనేక విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. అవి కొవ్వు, ఉప్పు మరియు చక్కెరలో తక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి డైటరీ ఫైబర్ మరియు డైజెస్టివ్ ఎంజైమ్‌లకు మంచి మూలం. పండ్లలో ఫైటోకెమికల్స్ ఉంటాయి, ఇవి కాలేయ వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడే జీవశాస్త్రపరంగా క్రియాశీల పదార్థాలు. అదనంగా, పండ్లలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు నిర్విషీకరణకు మద్దతు ఇస్తాయి మరియు టాక్సిన్స్ మరియు హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి బయటపడటానికి సహాయపడతాయి.


4# చిక్కుళ్ళు మరియు పప్పులు


కిడ్నీ మరియు ఇతర బీన్స్, బఠానీలు, కాయధాన్యాలు మరియు వేరుశెనగలతో సహా పప్పుధాన్యాలు మరియు చిక్కుళ్ళు వంటి మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్ మూలాలు, నల్ల కళ్ల పప్పు, గుర్రపు పప్పు కాలేయానికి అనుకూలమైన ఆహారాలు మరియు కామెర్లు నుండి కోలుకునేలా చేస్తాయి. చిక్కుళ్ళు మరియు పప్పులు అధిక పోషకాలు, ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. అవి ఉడికించడం సులభం, బహుముఖ మరియు విస్తృతంగా అందుబాటులో ఉన్నాయి.

5# మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు


మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు ఆహారానికి రుచిని జోడిస్తాయి మరియు అవి అందించే పోషకాల యొక్క సాంద్రీకృత మోతాదులకు కామెర్లు నుండి కోలుకోవడం సులభం చేస్తాయి. వెల్లుల్లిలో అల్లిసిన్ అనే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ఉంది, ఇది కాలేయ నిర్విషీకరణకు మద్దతు ఇస్తుంది. దాల్చిన చెక్క కాలేయంలో గ్లైకోజెన్ సంశ్లేషణను మెరుగుపరుస్తుంది. జీలకర్ర శోథ నిరోధక పదార్థంగా పని చేస్తుంది మరియు జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది. పుదీనా ఆకులు శీతలీకరణ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు జీర్ణక్రియకు సహాయపడతాయి.


కామెర్లు పేషెంట్లకు డైట్ చేయకూడనివి


కామెర్లు ఉన్నవారికి కొన్ని ఆహార పదార్థాల విషయంలో జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలని న్మామి చెప్పారు. పసుపు-రంగు వర్ణద్రవ్యం ఎక్కువగా వెలికితీసే శరీరంలో బిలిరుబిన్ పేరుకుపోవడానికి దారితీసే ఎర్రబడిన కాలేయం కారణంగా కామెర్లు సంభవిస్తాయి. మీరు ఏది తిన్నా అది నేరుగా మీ కాలేయం మరియు దాని పనితీరును ప్రభావితం చేస్తుంది. బాగా సమతుల్యమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం మీ కాలేయం ప్రభావవంతంగా పనిచేయడానికి సహాయపడుతుంది, అదే సమయంలో శరీరం నుండి విషాన్ని తొలగిస్తుంది, అయితే అసహ్యకరమైన ఆహారం పరిస్థితిని మరింత దిగజార్చుతుంది. మీకు కామెర్లు ఉంటే నివారించాల్సిన కొన్ని ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.


1# ఉప్పు మరియు ప్యాక్ చేసిన ఆహారం


ప్రాసెస్ చేయబడిన మరియు ప్యాక్ చేయబడిన ఆహార పదార్ధాలలో సంరక్షణకారులను పుష్కలంగా కలిగి ఉంటాయి, వాటిని తరువాత ఉపయోగం కోసం సేవ్ చేస్తాయి మరియు ఇప్పటికే దెబ్బతిన్న కాలేయాన్ని సులభంగా ప్రభావితం చేయవచ్చు. ఘనీభవించిన మాంసాలు, తయారుగా ఉన్న ఆహారాలు మరియు పానీయాలు, వైట్ బ్రెడ్, పొరలు, పాస్తా మరియు ఇతర సారూప్య ఆహార పదార్థాలు నైట్రేట్‌లు మరియు సల్ఫేట్‌లతో (ఉప్పగా ఉండే ప్రిజర్వేటివ్‌లు) నిండి ఉంటాయి, ఇవి కాలేయం యొక్క స్థితిని నొక్కి చెప్పే వివిధ శారీరక ప్రక్రియలకు ఆటంకం కలిగిస్తూ మీ శరీరాన్ని డీహైడ్రేట్ చేయగలవు. చాలా సోడియం పనితీరును నిరోధిస్తుంది కాబట్టి ఎల్లప్పుడూ ఉప్పగా ఉండే ఆహార పదార్థాల వినియోగంపై నిఘా ఉంచండి. గంజి, కూర, సూప్‌లు, ఖిచ్డీ మొదలైన సులభంగా జీర్ణమయ్యే ఆహారాలకు మారండి.


2# వేయించిన & కొవ్వు పదార్ధాలు


వేయించిన ఆహారాలు నూనె మరియు సంతృప్త (చెడు) కొవ్వులతో నిండి ఉంటాయి మరియు కాలేయంలో కొవ్వు పేరుకుపోయి, అది మరింత బలహీనంగా తయారవుతుంది, ఇది ఫ్యాటీ లివర్ అని పిలువబడుతుంది. ప్రాసెస్ చేసిన జున్ను, క్రీమ్‌లు, ఫ్రైలు, చిప్స్, డెజర్ట్‌లు అనారోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు సంరక్షణకారులతో నిండి ఉంటాయి మరియు కామెర్లు రికవరీకి అటువంటి ఆహారాన్ని తగ్గించడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.


3# పచ్చి మరియు వండని ఆహారాలు

పచ్చి మరియు వండని ఆహారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల కాలుష్యం యొక్క అధిక ప్రమాదం ఉంది, ఇది చెడిపోయిన కాలేయాన్ని సులభంగా దెబ్బతీస్తుంది. వండని ఆహారాలు కొన్నిసార్లు కాలేయాన్ని ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేసే బ్యాక్టీరియా మరియు ఇతర సూక్ష్మజీవులను కలిగి ఉంటాయి. అలాగే, కామెర్లు ప్రబలమైన బలహీనత కారణంగా, అటువంటి ఆహారాలు జీర్ణం కావడం కష్టం మరియు కామెర్లు యొక్క లక్షణాలను కూడా మరింత తీవ్రతరం చేస్తాయి. పచ్చి సలాడ్లు లేదా కూరగాయలను పచ్చి రూపంలో మానుకోండి. అలాగే, పచ్చి లేదా తక్కువగా వండని మాంసం/ సముద్ర ఆహారాన్ని నివారించండి.


4# మద్యం


కామెర్లు కాలేయాన్ని బలహీనపరుస్తాయి మరియు కాలేయంపై ఆల్కహాల్ యొక్క ప్రత్యక్ష ప్రభావం కారణంగా, ఇది కామెర్లు యొక్క లక్షణాలను ప్రతికూలంగా మరింత తీవ్రతరం చేస్తుంది. ఆల్కహాల్‌లో ఉండే విషపూరిత రసాయనాల విచ్ఛిన్నం కాలేయ మంటను ప్రేరేపిస్తుంది మరియు కాలేయ సిర్రోసిస్‌కు కూడా దారి తీస్తుంది, కామెర్లు నుండి ఇప్పటికే రాజీపడిన కాలేయాన్ని మరింత తీవ్రతరం చేస్తుంది.


కామెర్లు అర్థం చేసుకోవడం

కామెర్లు ఒక వ్యాధి కాదని మనలో చాలా మందికి తెలియదు, కానీ కాలేయం లేదా ప్యాంక్రియాస్, పిత్తాశయం లేదా ఎర్ర రక్త కణాలతో ఇబ్బందిని సూచించే ఒక లక్షణం. పెద్దవారిలో కామెర్లు అంత సాధారణం కానప్పటికీ, కొన్ని కారణాలున్నాయి. ఏ సందర్భంలోనైనా, కామెర్లు తేలికగా తీసుకోబడవు. మీకు కామెర్లు ఉన్నట్లు అనిపిస్తే వెంటనే వైద్యుడిని సంప్రదించండి. చికిత్స కొనసాగుతున్నప్పుడు, కామెర్లు రోగుల ఆహారం చాలా ముఖ్యమైనది:


హెపటైటిస్: వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్ కారణంగా, కాలేయం బిలిరుబిన్‌ను జీవక్రియ చేయదు. ఇది చర్మం, శ్లేష్మ పొరలు మరియు కళ్ళలోని తెల్లటి భాగంలో పసుపు రంగులో కనిపిస్తుంది.

కాలేయం దెబ్బతింటుంది: ఆల్కహాల్, డ్రగ్స్ లేదా ఇతర టాక్సిన్స్ కాలేయాన్ని దెబ్బతీస్తాయి మరియు దాని జీవక్రియ సామర్థ్యాన్ని ప్రభావితం చేస్తాయి.

నిరోధించబడిన పిత్త వాహికలు: కాలేయం పిత్తాశయం అనే ద్రవాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది, ఇది పిత్తాశయంలో నిల్వ చేయబడుతుంది. ఈ పిత్తం చిన్న ప్రేగులలోని కొవ్వుల విచ్ఛిన్నం మరియు జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. పిత్తాన్ని కాలేయం నుండి పిత్తాశయానికి మరియు తరువాత ప్రేగులకు తీసుకెళ్లే చిన్న గొట్టాలను పిత్త వాహికలు అంటారు. ఈ నాళాలు అడ్డుపడటం, ఉదాహరణకు, రాళ్ల కారణంగా, కామెర్లు వస్తాయి.

ప్యాంక్రియాటిక్ లేదా కాలేయ క్యాన్సర్: అత్యంత దారుణమైన దృష్టాంతం, ప్యాంక్రియాస్ లేదా కాలేయం యొక్క క్యాన్సర్ వల్ల కామెర్లు సంభవించును .


ఆహార చిట్కాలు పూర్తి వివరాలు -2


 
ఆహారంలో పచ్చి బఠానీల తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చేప తల తినడం వల్ల కలిగే అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఆరోగ్యకరమైన ఎముకల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన ఆహార పదార్థాలు
ఎండిన పండ్లను ఎక్కువగా తినటం వల్ల కలిగే  ఆరోగ్య సమస్యలు 
జామఆకు టీ  తాగటం వల్ల కలిగే  ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
బాల్యంలో ఊబకాయం కోసం పోషకాహారం పూర్తి వివరాలు 
మానసిక ఆరోగ్యాన్ని ఉపయోగకరమైన  ఆహారాలు
తులసి పాల వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
జుట్టు రాలడాన్ని తగ్గించే ఆహారాలు మరియు పానీయాలు
రోజూ డ్రై ఫ్రూట్స్ తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
గుండె ఆరోగ్యానికి సహజ రక్తాన్ని పలుచన చేసే ఆహారాలు
మంచి ఆరోగ్యాన్నిపెంచడానికి ఆకు పచ్చని కూరగాయలు ఎలా ఉపయోగపడుతాయి  
సోరియాటిక్ ఆర్థరైటిస్ యొక్క లక్షణాలను నియంత్రించడానికి ఆహార చిట్కాలు
కామెర్లువ్యాధి ఉన్నవారు తీసుకోవాలిసిన మరియు నివారించాల్సిన కొన్నిఆహారాలు
కాలేయ సమస్యలకు ఆయుర్వేద మూలికలు మరియు నివారణలు
మొలకలు మీ మొత్తం ఆరోగ్యంపై ప్రభావం చూపే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఉబ్బరం నుండి ఉపశమనానికి ఉపయోగకరమైన హెర్బల్ టీలు
జ్ఞాపకశక్తిని పెంచడానికి ఉపయోగకరమైన మరియు పనికిరాని ఆహారాలు
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచటానికి  బ్లాక్ సీడ్ ఆయిల్‌ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
 చిలగడదుంపలను రోజూ తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఆరోగ్యకరమైన ఊపిరితిత్తుల కోసం ఉపయోగపడే ఆహారాలు
ఆరోగ్యకరమైన కండరాల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన లూసిన్ ఆధారిత ఆహారాలు
ఆర్థరైటిస్ ఉన్నట్లయితే తినకూడని ఆహారాలు
వెన్నునొప్పి ప్రమాద కారకాలు, కారణాలు మరియు చికిత్సలు ఆరోగ్య చిట్కాలు
రెడ్ మీట్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు అప్రయోజనాలు
ప్రీడయాబెటిస్‌ను రివర్స్ చేయగల ఆహారాలు
 డయాబెటిస్ ఉన్నవారు తినడానికి ఉత్తమమైన శీతాకాలపు ఆహారాలు 
పీచ్ ఫ్రూట్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
రేగు పండ్లు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ప్లం మరియు పీచు ఏది ఆరోగ్యకరమైనది
ఆరోగ్యకరమైన గుండె కోసం మంచి ఆహార చిట్కాలు
వర్షాకాలంలో తప్పనిసరిగా  తీసుకోవాల్సిన కూరగాయలు
ttt
ttt

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post