Masala Sweet Corn:మసాలా స్వీట్ కార్న్ ఈ విధంగా తయారు చేసుకొని తింటే ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది

Masala Sweet Corn:మసాలా స్వీట్ కార్న్ ఈ విధంగా తయారు చేసుకొని తింటే ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది

Masala Sweet Corn :మనం రోజూ తీసుకునే ఆహారంలో స్వీట్ కార్న్ కూడా తీసుకుంటాం. మన శరీరానికి అవసరమైన అనేక రకాల ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు ఈ మొక్కజొన్నలో పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఈ స్వీట్ కార్న్ మలబద్దకాన్ని తగ్గించడంతో పాటు గుండె సమస్యలను నివారించడంలో చాలా సహాయపడుతుంది. చాలా మంది ప్రజలు వండిన స్వీట్ కార్న్ తినడానికి ఇష్టపడతారు. అలాగే వివిధ రకాల వంటలకు స్వీట్ కార్న్ గింజలను ఉపయోగిస్తాం. అదనంగా, వీటిని నేరుగా ఉపయోగించి వివిధ రకాల ఆహారాలను వండుతున్నాము. ఈ విషయంలో మసాలా స్వీట్ కార్న్ ఎలా తయారుచేయాలి..దానిని తయారుచేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు ఏమిటి.. అనే విషయాల గురించి మనం తెలుసుకుందాము .

మసాలా స్వీట్ కార్న్ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు:-

స్వీట్ కార్న్- 2 కప్పుల
నూనె – అర టీస్పూన్,
తరిగిన పచ్చి ఉల్లిపాయలు- 1
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ -పావు టీస్పూన్
పసుపు – చిటికెడు
కారం – పావు టీస్పూన్
రుచికి సరిపడా -ఉప్పు
ధనియాల పొడి – అర టీస్పూన్
తరిగిన కొత్తిమీర -చిన్న మొత్తంలో
చాట్ మసాలా- పావు టీస్పూన్
నిమ్మరసం – ఒక టేబుల్ స్పూన్లో సగం.

 

 

 

Masala Sweet Corn:మసాలా స్వీట్ కార్న్ ఈ విధంగా తయారు చేసుకొని తింటే ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది

Masala Sweet Corn:మసాలా స్వీట్ కార్న్ ఈ విధంగా తయారు చేసుకొని తింటే ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది

మసాలా స్వీట్ కార్న్ తయారు చేసే విధానం :-

ఒక గిన్నె లేదా పాన్‌లో నీటిని పోసి, ఆ గిన్నెలో స్వీట్ కార్న్ గింజలను వేసి, దానిని మూతపెట్టి, మీడియం మంట మీద 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఈ విధంగా ఉడికిన తర్వాత మొక్కజొన్న గింజల నుండి నీటిని అంతా పోయేలా ఒక జ‌ల్లి గిన్నెలోకి లేదా జ‌ల్లి గ‌రిటెలోకి తీసుకోవాలి. తరువాత, ఆయిల్ పాన్‌లో నూనె వేయండి. నూనె వేడయ్యాక తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.

ఉల్లిపాయ వేగిన త‌రువాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, కారం, ఉప్పు, ప‌సుపు, ధ‌నియాల పొడి వేసి క‌లిపి 2 నిమిషాల పాటు ఉంచాలి. ఉడకబెట్టిన స్వీట్ కార్న్ వేసి, బాగా కలపాలి, ఆపై చాట్ మసాలా, కొత్తిమీరను వేసి క‌లిపి స్ట‌వ్ ఆఫ్ చేయాలి.

ఆ మిశ్రమంలో కొంచెం నిమ్మరసంవేసి కలపండి. ఇలా చేయ‌డం వ‌ల్ల ఎంతో రుచిగా ఉండే మ‌సాలా స్వీట్ కార్న్ త‌యారువుతుంది. సాయంత్రం వేళలో ఇలా మసాలా స్వీట్ కార్న్ ను త‌యారు చేసుకుని తిన‌డం వ‌ల్ల రుచితోపాటు ఆరోగ్యం కూడా మీ సొంత‌మ‌వుతుంది.