రోగనిరోధక శక్తి పానీయం: రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే ఈ 3 పానీయాలు మిమ్మల్ని ప్రతి వ్యాధికి దూరంగా ఉంచుతాయి వాటిని ఇంట్లో ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకొండి

రోగనిరోధక శక్తి పానీయం: రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే ఈ 3 పానీయాలు
మిమ్మల్ని ప్రతి వ్యాధికి దూరంగా ఉంచుతాయి
వాటిని ఇంట్లో ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకొండి 


మీరు తరచూ అనారోగ్యానికి గురైతే, మీ రోగనిరోధక శక్తి చాలా బలహీనంగా ఉందని మీరు డాక్టర్ నుండి విన్నారు. రోగనిరోధక శక్తి యొక్క బలహీనత ఒక వ్యాధి కాదు, సమస్య, ఇది చాలా వ్యాధులకు కారణమవుతుంది. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి మీరు చాలా ఆహారాలు తీసుకోవాలి అని మీరు విన్నాను, కాని కొన్ని పానీయాలు మీ రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచుతాయని మీరు విన్నారు. అవును, మీరు అలాంటి కొన్ని వస్తువులను ఇంట్లో ఉంచారు, దీని ద్వారా మీరు ఈ పానీయాలను తయారు చేసుకోవచ్చు మరియు మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుకోవచ్చు.


రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే 3 పానీయాలు, 
ఇది మిమ్మల్ని వ్యాధుల నుండి దూరంగా ఉంచుతుంది
అల్లం, పసుపు మరియు క్యారెట్ పానీయం అందిస్తోంది -2

కావలసినవి:

సగం (1⁄2) అంగుళాల అల్లం, ఒక పావు (1⁄4) అంగుళాల తాజా పసుపు లేదా 1 టీస్పూన్ పొడి పసుపు మరియు 3 క్యారెట్లు.

1 దోసకాయ, 1 నిమ్మ, ఒక చిటికెడు మిరియాలు.

తయారీ విధానం
అన్ని కూరగాయలను కడగాలి.

పసుపు, సెలెరీ, క్యారెట్, నిమ్మ, దోసకాయ, అల్లం, పసుపు రుబ్బు.

ఒక చిటికెడు నల్ల మిరియాలు వేసి కలపాలి.

పసుపు అధిక యాంటీఆక్సిడెంట్ మసాలా ఎందుకంటే ఇందులో కర్కుమిన్ ఉంటుంది. మిరియాలు అందులో మిరియాలు కలిగి ఉంటాయి, ఇది కర్కుమిన్ యొక్క శోషణను పెంచుతుంది. అల్లం పొడి దగ్గును నివారించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు దాని రసం ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. నిమ్మకాయ విటమిన్ సి యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు రోగనిరోధక బూస్టర్ కూడా. మొత్తంమీద, ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే కూరగాయల రసం.

ఇది కూడా చదవండి: డాక్టర్ స్వాతి బాత్వాల్ నుండి అలాంటి అమ్మమ్మ చిట్కాలను తెలుసుకోండి, వారు మిమ్మల్ని ఎల్లప్పుడూ ఆరోగ్యంగా ఉంచుతారు

పానీయం

  • 1 కప్పు క్యారెట్లు తీసుకొని 1 అంగుళాల ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి.

  • 1 కప్పు దుంప తీసుకొని 1 అంగుళాల ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి.

  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల పొడి ఆవాలు పొడి తీసుకోండి.

  • నాల్గవ టీస్పూన్ కాశ్మీరీ కారం పొడి తీసుకోండి.

  • 4-5 కప్పుల నీరు.


తయారీ విధానం
అన్ని పదార్థాలను పెద్ద కూజాలో పోసి బాగా కలపాలి. ఒక కూజా యొక్క మూతను గట్టిగా మూసివేసి, కనీసం 3 రోజులు వెచ్చని ప్రదేశంలో ఉంచండి. ఇది కాకుండా, మీరు రోజంతా ఎండలో ఉంచవచ్చు. శీతాకాలంలో పులియబెట్టడానికి ఎక్కువ సమయం పట్టవచ్చు, కాబట్టి మీరు దీన్ని ఎక్కువ కాలం వదిలివేయవలసి ఉంటుంది. ఇది పుల్లని రుచి మరియు 4 నుండి 5 వరకు త్రాగవచ్చు. కంజి అద్భుతమైన ప్రోబయోటిక్. మీ పేగు ఆరోగ్యం బాగుంటే, మీ రోగనిరోధక శక్తి బాగా ఉంటుంది. ఈ పానీయంలో పేగు మంచి బ్యాక్టీరియా ఉంటుంది, ఇది మన రోగనిరోధక శక్తిని బలంగా చేస్తుంది.

ఇవి కూడా చదవండి: డాక్టర్ స్వాతి బాత్వాల్ నుండి జుట్టుకు ఏ పోషకాలు ముఖ్యమో తెలుసుకోండి

రోగనిరోధక శక్తి

  • 500 గ్రాముల తాజా పసుపు

  • 200 గ్రాముల తాజా అల్లం

  • 2 టీస్పూన్లు ఉప్పు

  • 6 నిమ్మకాయలు

  • ½ కప్పు ఆవాలు నూనె

  • 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఆవాలు

  • 2 టేబుల్ స్పూన్లు నల్ల మిరియాలు


తయారీ విధానం
  • పసుపు మరియు అల్లం కడిగి గొడ్డలితో నరకండి.

  • బాణలిలో ఆవ నూనె వేడి చేయాలి. నూనె వేడిగా ఉన్నప్పుడు, దానిని పక్కన ఉంచండి.

  • నిమ్మకాయ నుండి రసం తొలగించండి.

  • బాణలికి ఆవాలు వేయండి. అవి ఉడికినప్పుడు వాటిని పక్కన ఉంచండి.

  • ఆవ నూనె కొంచెం చల్లబడినప్పుడు, ఆవాలు మరియు పసుపు మరియు అల్లం జోడించండి.

  • పసుపు మరియు అల్లం మిశ్రమానికి నిమ్మరసం, ఉప్పు మరియు మిరియాలు జోడించండి.

  • మీకు కావలసినప్పుడు గాలి వెళ్లి తినలేని పెట్టెలో ఉంచండి.


పసుపులో శోథ నిరోధక లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఇది వివిధ వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది మరియు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. పసుపులో కర్కుమిన్ ఉంటుంది, ఇది చాలా ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది. నల్ల మిరియాలు తో తినండి. నల్ల మిరియాలు మన ప్రేగులలో కర్కుమిన్ శోషణను 300% పెంచుతాయి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd