క్యాబేజీ వంట చేయడానికి ముందు ఈ జాగ్రత్తలు తీసుకోండి

 క్యాబేజీ వంట చేయడానికి ముందు ఈ జాగ్రత్తలు తీసుకోండి


క్యాబేజీ చాలా మంది తినడానికి ఇష్టపడే కూరగాయ. కొంతమంది దీనిని సలాడ్ గా మరియు చౌమిన్ మరియు బర్గర్స్ తో కూడా తింటారు. కానీ, క్యాబేజీ మన ఆరోగ్యానికి హాని కలిగిస్తుందని మనకు చాలా సార్లు తెలియదు, కానీ ప్రాణాంతకమని కూడా నిరూపించవచ్చు. క్యాబేజీ నిజంగా హానికరం కాగలదా అనే అంశంపై కూడా చాలా చర్చలు జరిగాయి? వాస్తవానికి, క్యాబేజీలో చాలా పొరలు ఉన్నాయి, ఇవి కీటకాల ద్వారా దాచబడతాయి, ఇవి కంటికి కనిపించవు. అవి చాలా సూక్ష్మమైనవి. ఇవి ఒక రకమైన పరాన్నజీవి, ఇతరుల శరీరం లోపల జీవించగలవు, వీటిని టేప్‌వార్మ్ లేదా లేస్‌వార్మ్ అంటారు.

క్యాబేజీ ఆకులలో టేప్‌వార్మ్‌లు ఉండవచ్చని బిబిసి నివేదిక పేర్కొంది. క్యాబేజీలోనే కాకుండా కూరగాయలలో కూడా ముఖ్యంగా లేస్‌వార్మ్స్ సంభవిస్తాయి. ఈ సందర్భంలో, టేప్వార్మ్ ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉంటుంది. అందుకే క్యాబేజీ, ఇతర కూరగాయలను సరిగా కడగడం, ఉడికించడం మంచిది. కూరగాయలు తయారుచేసే ముందు ప్రజలు క్యాబేజీని సాధారణ నీటితో కడగడం తరచుగా కనిపిస్తుంది.


క్యాబేజీ ఎప్పుడు హానికరం అవుతుంది?
వాస్తవానికి, క్యాబేజీలో టేప్‌వార్మ్‌లు ఉండి, వాటిని సరిగ్గా కడుగ కుండా   ఉడికించినట్లయితే అప్పుడు పరాన్నజీవులు శరీరంలోకి ప్రవేశించే అవకాశం ఉంది. టేప్వార్మ్ శరీరానికి చేరుకున్నప్పుడు, వాటి సంఖ్య ఇక్కడ వేగంగా పెరుగుతుంది మరియు అవి రక్తనాళాలలోకి ప్రవేశిస్తాయి, ప్రేగులలోకి చొచ్చుకుపోతాయి. దీని తరువాత, రక్తం ద్వారా శరీరంలోని ఇతర భాగాలకు చేరుకోవడం సులభం అవుతుంది. బిబిసి నివేదిక ప్రకారం, ఇది కొన్నిసార్లు మన మెదడు మరియు కాలేయానికి చేరుకుంటుంది, దీని కారణంగా శరీరంలో వాంతులు, విరేచనాలు, మైకము, కడుపు నొప్పి మరియు శ్వాస ఆడకపోవడం వంటి అనేక లక్షణాలు కనిపిస్తాయి.

అటువంటి పరిస్థితిలో దానిని నివారించడానికి ఉన్న ఏకైక మార్గం ఏమిటంటే  మీరు వంట చేయడానికి ముందు బాగా కడగడం మరియు తినడానికి ముందు బాగా ఉడికించాలి. వర్షాకాలంలో టేప్‌వార్మ్‌లు మరింత చురుకుగా ఉన్నప్పటికీ, ప్రతి సీజన్‌లో మీరు కూరగాయలను తయారుచేసేటప్పుడు, దానిని పూర్తిగా కడగాలి. సాధారణంగా టేప్‌వార్మ్ క్యాబేజీ కాకుండా ఇతర ఆకులు

క్యాబేజీ, కొత్తిమీర, బచ్చలికూర, చేపలు, పంది మాంసం మరియు గొడ్డు మాంసం మొదలైన వాటిలో ఈ పువ్వు కనిపిస్తుంది.

క్యాబేజీని వండుటకు  ముందు  వంట చేయడానికి ముందు క్యాబేజీని ఎలా కడగాలి?
సాధారణంగా క్యాబేజీ లోపలి భాగం శుభ్రంగా ఉంటుంది ఎందుకంటే బయటి పొర దానిని రక్షిస్తుంది, అయినప్పటికీ మీరు దానిని శుభ్రం చేయాలనుకోవచ్చు, తరువాత మందపాటి ఫైబరస్ బయటి ఆకులను తీసివేసి క్యాబేజీని ముక్కలుగా చేసి ఆపై నీటితో కడగాలి. మీరు కీటకాలు లేదా పరాన్నజీవుల అవకాశం చూస్తే, మొదటి 15-20 నిమిషాలు ఉప్పునీరు లేదా వెనిగర్ నీటిలో నానబెట్టండి. దాని విటమిన్ సి కంటెంట్‌ను కాపాడటానికి, క్యాబేజీని వంట చేయడానికి లేదా తినడానికి ముందు కడగాలి. క్యాబేజీలోని ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్ కార్బన్ స్టీల్‌తో స్పందించి ఆకులను నల్లగా, కత్తిరించడానికి స్టెయిన్‌లెస్ స్టీల్ కత్తిని ఉపయోగించండి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd