బీరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు

బీరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు



బీరకాయ గుమ్మడి కుటుంబానికి చెందినది. బీరతీగ గుమ్మడి కుటుంబం మీడియం నుండి పెద్ద రకాలు వరకు. శాఖలు 2-5 శాఖలు. ఆకులు 5-7 కోణాలు లేదా స్పష్టమైన లోబ్‌లు, మధ్యస్తంగా పెద్దవి కానీ పెద్దవి. మగ పువ్వుల పువ్వులు కూడా కనిపిస్తాయి. ఇది 5 లోబ్‌లు మరియు ఐదు సూడోబల్బ్‌లతో కూడిన కరోలాను కలిగి ఉంది. కించాలకములు మూడు. ఆడ పువ్వు పుష్పగుచ్ఛము, కొరోల్లా మరియు మగ పువ్వు కలిగి ఉంటుంది. ఇవి నాసికా రంధ్రాలు, అండాశయ నాసికా రంధ్రాలు. మూడు పాయింట్ల కీ చిన్నది. మరియు మూడు ప్రామాణిక కింజలకం .


బీరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు


బీర పూవులు సాయంకాలము 5 - 6 గంటల మధ్య విడచును. కాయలలో పొడవు 10 - 60 సెం.మీ ఉండును. లావు 2.5 - 3. 5 సెం.మీ ఉండును. పైన స్ఫుటమయిన కోణములు తేరి డోరియాలు కలిగి ఉంండును. సామాన్యముగా ఈ కోణములు పది యుండును. కాయ ఎండిన వెనుక పై చర్మము పీచుకట్టుటయే కాక లోన కూడా కొన్ని పక్షుల గూళ్ళవలె పీచుతో నల్లబడిన అరలు కలిగి యందు పెక్కు గింజలు ఉండును. 


రకములు 

పందిరి బీర : దీనినే పెద్ద బీర, పొడవు బీర అని కూడా  అంటారు. ఇవి చాలా పొడవు కూడా పెరుగును.  అనగా సుమారుగా 20-30 సెం.మీ పెరుగును, అనుకూల పరిస్తితులలో అవి 60 సెం.మీ వరకూ పెరుగును. పందిరి ఎక్కించుటవల్ల వీనిని పందిరి బీర  అని కూడా అంటారు. 

పొట్టి బీర : ఇవి 12-20 సెం.మీ వరకు పెరుగును. కానీ ఇది లావుగా  కూడా ఉండును. 

నేతి బీర : ఇది బీర జాతిలలో ఒక ప్రత్యేక జాతి.  తీగ సామాన్యముగా బీర జాతికన్నా మోటుగా పెరుగును. తరచు స్వతస్సిద్ధముగా పుట్టి చెట్ల మీద ప్రాకుచుండును. ఆకులు గుండ్రముగా ఐదు తమ్మెలేర్పడియుండును. పూవులు పెద్దవి. పసుపు పచ్చగా కూడా ఉండును. మగ పూవులలో కింజల్కములు ఇతర జాతులలోవలె ఉండును. నాలుగు నుండి ఐదు సెంమీ. వరకు లావు అవును. నునుపుగా ఉండును. కానీ సామాన్యపు బీరలోవలెనే పది కోణముల ఆనవాళ్ళూ మాత్రము కనపడును.ఇది అంత రుచికరముగా ఉండదు.  కానీ చూడటానికి మాత్రము బహు రమ్యముగా ఉంటుంది. నేతి బీరలోని నేతి చందముగా అని ఓ సామెత ఉంది కదా మనకు. 

గుత్తిబీర : ఈ బీరకాయలు గుత్తులు గుత్తులు గా  కూడా ఉంటాయి . 

బీరకాయ ఉపయోగాలు :

    బీర్ ఆకు పొడి మరియు రసం కంటి మంట మరియు కండ్లకలకను  కూడా  తగ్గిస్తాయి.
    బీరకాయ  సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. అతిసారంతో కూడా. అందుకే పాలకూర ఆహారం వలె మంచిది.
    బీర్కాయ కూడా ఆకలిని మెచ్చుకుంటుంది. తేలికపాటి బీర్ జ్వరం ఉన్నవారికి మంచిది.
    కలువ  విత్తనాలు ఎండబెట్టే గుణం కలిగి ఉంటాయి. వాటిని పచ్చిగా లేదా కూరగాయలుగా తీసుకోవచ్చు.
    రుతుక్రమం కోసం పుదీనా ఆకులను నీటిలో మరిగించి, నానబెట్టి త్రాగాలి.
    అదేవిధంగా, పుదీనా మరియు ఉప్పుతో నీటిని మరిగించండి మరియు ఆ ఆవిరి పడినప్పుడు గొంతు మృదువుగా ఉంటుంది.
    యూకలిప్టస్‌ని తేనెలో నానబెట్టి క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల కంటిచూపు తగ్గుతుంది.
    ఉసిరి పొడిని క్రమం తప్పకుండా తేనెతో కలిపి సేవించడం ఉత్తమం. ఇది ఒత్తిడి మరియు అలసటను తగ్గిస్తుంది.
    వేసవిలో ఎండుద్రాక్ష లేదా కిస్‌మిస్‌లు ఉపయోగించడం ఉత్తమం. వారు ఎండబెట్టడం లక్షణాలను కలిగి ఉన్నారు. ఒక గ్లాసు నీటిలో ఎండుద్రాక్షను పోసి, నానబెట్టి, ఆ నీటిని తీసుకోండి, ఎండ దెబ్బతినకుండా మిమ్మల్ని మీరు రక్షించుకోండి. ఇది ముఖ్యంగా చిన్న పిల్లలకు మంచిది.
    సీతాఫలం విత్తనాలు మరియు ఆకులు చూర్ణం చేయబడతాయి మరియు పేలు అదృశ్యమవుతాయి. తేనె కంటే క్షయ రోగులకు అరటిపండు మంచిది.
    నేరేడు ఆకులను నీటిలో ఉడకబెట్టి, చల్లబరచండి మరియు శుభ్రం చేసుకోండి.
    రెండు లేదా మూడు రోజులు రెండు మిరియాలు సమానంగా నమలడం మరియు రసం మింగడం వల్ల దగ్గు తగ్గుతుంది.
    గోధుమలు, బియ్యం, బఠానీలు, చెరకు, సోయాబీన్ మరియు గుజ్జు పిండి, 50 గ్రా నువ్వు మరియు 20 గ్రా జీలకర్రలో మూడింట ఒక వంతు వేయించాలి. మరియు సిద్ధం చేయడం మర్చిపోవడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఈ పిండి నుండి జావా కూడా తయారు చేయవచ్చు.
    వేప ఆకులను బాగా వేయించి బాగా ఆరబెట్టండి. పొడికి కొద్దిగా కొబ్బరి నూనె వేసి ప్రభావిత ప్రాంతానికి అప్లై చేయండి.
    రసాన్ని మరిగించి, పెరుగును సమాన భాగాలుగా వేసి, నిమ్మరసం తలకు రాస్తే చుండ్రు తగ్గుతుంది.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post