వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు

వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు

వెన్న, జంతువుల ఆహారం A, E, D మరియు ఇది ప్రోటీన్లో చాలా గొప్ప కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది. చాలా వెన్న వెన్నలా కాకుండా, ఇందులో ప్రోటీన్ ఉండదు. వెన్నలో కాల్షియం, భాస్వరం మరియు ఇనుము కూడా ఉంటాయి. జంతువుల ఆహారాన్ని బట్టి వెన్న రంగు పసుపు లేదా తెలుపు కావచ్చు. ఆవు, గొర్రెలు మరియు మేక పాలు నుండి పొందిన వెన్న ప్రత్యేకమైన వాసన మరియు రుచిని కలిగి ఉంటుంది.

 

వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు

విటమిన్ సోర్స్

ఇది కలిగి ఉన్న విటమిన్ ఎకి ధన్యవాదాలు, వెన్న శరీర పనితీరును సరిగ్గా పని చేస్తుంది. మన కళ్ళకు విటమిన్ ఎ కూడా అవసరం. ఇది ఎండోక్రైన్ వ్యవస్థ బాగా పనిచేయడానికి సహాయపడుతుంది. విటమిన్ ఎ విసర్జన మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు కూడా ఉపయోగపడుతుంది. చర్మం, కళ్ళు, నోరు, గొంతు వంటి ప్రాంతాలకు కూడా ఇది ఉపయోగపడుతుంది. ఇది అంటు వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది మరియు కణాలను సరిచేయడానికి సహాయపడుతుంది. అదనంగా, వెన్నలో విటమిన్లు ఇ మరియు కె ఉంటాయి.


ఇది ఖనిజానికి మూలం

ఖనిజాల పరంగా ఇది గొప్ప వనరు. వెన్నలో శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా మాంగనీస్, క్రోమియం, జింక్, రాగి మరియు సెలీనియం ఉంటాయి. వెన్నలో గ్రాముకు ఎక్కువ సెలీనియం ఉంటుంది, ముఖ్యంగా గోధుమ బీజంతో కలిపినప్పుడు. అంతేకాక, అయోడిన్లో వెన్న చాలా మంచి మద్దతుదారు.


   

యాంటిఆక్సిడెంట్

సహజ వెన్నలో అధిక మొత్తంలో కెరోటిన్ ఉంటుంది. కెరోటిన్ మానవ ఆరోగ్యానికి రెండు మార్గాలు దోహదం చేస్తుంది. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్లు లేదా విటమిన్ ఎ గా మారుతుంది మరియు మానవ ఆరోగ్యాన్ని సానుకూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది. సాంకేతికంగా, శరీరం తీసుకున్న కెరోటిన్‌లో 60% యాంటీఆక్సిడెంట్ నుండి వస్తుంది. యాంటీఆక్సిడెంట్లు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి ఎందుకంటే దీనికి యాంటీ ఇన్ఫెక్షియస్ గుణాలు ఉన్నాయి.


విటమిన్ ఎ

కొవ్వులో కరిగే విటమిన్ మరియు చర్మం, కళ్ళు, నోరు, గొంతు మరియు జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది. వెన్న, దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణం సహాయంతో, శరీరాన్ని మరమ్మతు చేస్తుంది మరియు శరీరాన్ని ఇన్ఫెక్షన్లకు వ్యతిరేకంగా కాపాడుతుంది. విటమిన్ ఎ రోగనిరోధక వ్యవస్థకు తోడ్పడే లింఫోసైట్ల ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది. లింఫోసైట్లు వైరస్లు మరియు వివిధ వ్యాధుల నుండి కణాలను రక్షిస్తాయి. విటమిన్ ఎ రోగనిరోధక వ్యవస్థ వ్యాధి అయిన ఎయిడ్స్‌కు వ్యతిరేకంగా రక్షణ యంత్రాంగాన్ని అభివృద్ధి చేస్తుంది.


ఇది కడుపు మరియు ప్రేగులకు మంచిది


కడుపు యొక్క శ్లేష్మ పొరను సమర్ధించే గ్లైకోస్ఫింగోలిపిడ్ కొవ్వు ఆమ్లం కలిగిన వెన్న, శరీరానికి గ్యాస్ట్రిక్ మరియు పేగు ఇన్ఫెక్షన్లకు వ్యతిరేకంగా బలమైన నిర్మాణాన్ని తీసుకోవడానికి సహాయపడుతుంది మరియు జీర్ణవ్యవస్థ సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.


వెన్నలో శోథ నిరోధక ప్రభావాలు ఉన్నాయి

వెన్నలో కనిపించే సబ్‌స్టాంటియల్ ఆమ్లం, గాయాలను త్వరగా నయం చేయడానికి మరియు శరీరంలోని అగ్నిని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది నొప్పిని కూడా తగ్గిస్తుంది. మీ శరీరంలో మీకు వ్యాధి, మంట లేదా ఎడెమా ఉంటే, మీరు మీ ఆహారంలో సహజ సేంద్రీయ వెన్నను చేర్చడాన్ని పరిశీలించాలనుకోవచ్చు. ఎందుకంటే మంట దాదాపు అన్ని వ్యాధుల మూలం.


గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది

వనస్పతి మరియు వెన్న యొక్క గుండె ఆరోగ్యంపై ప్రభావాలపై అధ్యయనాలు వనస్పతి వినియోగం కొరోనరీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని తేలింది, అయితే వెన్నకు ఈ వ్యాధి సంభవించడంతో సంబంధం లేదు.


మా కళ్ళకు ఉపయోగపడుతుంది


వెన్నలోని బీటా కెరోటిన్లు కంటిని రక్షిస్తాయి మరియు సాధ్యమయ్యే అసౌకర్యాన్ని నివారిస్తాయి.


దంత క్షయానికి అడ్డంకులు


1940 లలో, వెన్నలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించిన సమ్మేళనం దంత క్షయం నివారణలో మరియు ఎముక నిర్మాణం మరియు బలాన్ని కాపాడటంలో కనుగొనబడింది (మీకు తెలుసా, ఎముక నిర్మాణం మన దంతాలకు ఎంతో అవసరం). రష్యన్ శాస్త్రవేత్తలు నిజంగా 60 సంవత్సరాల తరువాత, ఈ కూర్పును కనుగొన్నారు K2 అతనికి విటమిన్ ఉందని కనుగొన్నారు. మా శరీరం K1 పరిమితం చేయబడిన ఆహార సమూహం నుండి విటమిన్ తీసుకుంటుంది (క్యాబేజీ, పాలకూర ve chard ఆకుపచ్చ కూరగాయలు వంటివి), ఇది చాలా తక్కువ రేటుతో జరుగుతుంది. కానీ విటమిన్ కె 2 పొందడానికి ఏకైక మార్గం వెన్న తినడం. దంత క్షయం మరియు ఎముకల నష్టంతో పాటు, విటమిన్ కె 2 రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ చికిత్సలో ధమనుల కాల్సిఫికేషన్ను తిప్పికొట్టే అవకాశం, ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ నివారణ, లుకేమియా మరియు ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్.


రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది 


రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు జీవక్రియను పెంచడానికి చిన్న మరియు మధ్యస్థ గొలుసు కొవ్వు ఆమ్లాలతో వెన్న చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది సూక్ష్మజీవి అయినందున గట్‌లో నివసించే వ్యాధికారక సూక్ష్మజీవులతో కూడా పోరాడగలదు.

 

వ్యతిరేక క్యాన్సర్


విటమిన్ ఎ మరియు బీటా కెరోటిన్ అధికంగా ఉన్న వెన్న కొలొరెక్టల్ మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. నిర్వహించిన మరియు కొనసాగుతున్న అనేక అధ్యయనాల ప్రకారం, విటమిన్ ఎ రొమ్ము క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుందని భావించవచ్చు. విటమిన్ ఎ క్యాన్సర్ కణాలను ఇతర అవయవాలకు వ్యాపించకుండా మరియు పునరుత్పత్తి చేయకుండా నిరోధిస్తుంది మరియు క్యాన్సర్ కణితుల ఏర్పాటును తగ్గిస్తుంది.


వెన్నలో గణనీయమైన మొత్తంలో లభించే కంజుగేటెడ్ లినోలెయిక్ యాసిడ్ (సిఎల్‌ఎ) పెద్ద పరిమాణంలో, ముఖ్యంగా ఆవు పాలలో లభిస్తుంది, ఇది ఆకుపచ్చ గడ్డి మరియు గడ్డిని తినేస్తుంది. కంజుగేటెడ్ లినోలిక్ యాసిడ్ (సిఎల్‌ఎ) క్యాన్సర్ నిరోధక ప్రభావాన్ని చూపుతుందని పరిశోధనలో తేలింది. అయినప్పటికీ, ధూమపానం చేసేవారు విటమిన్ సి నుండి ఉత్పన్నమయ్యే ఆహారాలకు బదులుగా విటమిన్ సి నుండి ఉత్పన్నమయ్యే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం ద్వారా వారి యాంటీఆక్సిడెంట్ అవసరాలను తీర్చాలి. ఎందుకంటే, ధూమపానం చేసేవారికి, విటమిన్ ఎ అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్ వస్తుంది.


హృదయ ఆరోగ్యానికి మంచిది

ఆధునిక సమాజంలో మరణానికి ప్రధాన కారణాలలో హృదయ సంబంధ వ్యాధులు ఒకటి. సంతృప్త కొవ్వు మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల మధ్య సంబంధం దశాబ్దాలుగా వివాదాస్పదంగా ఉంది. బాగా సంతృప్త కొవ్వు ఎక్కువగా తీసుకోవడం రక్త కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని పెంచుతుంది, ఇది హృదయ సంబంధ వ్యాధులకు ప్రమాద కారకం. అయితే, ఈ ఆందోళనకు కారణం మంచి కొలెస్ట్రాల్ కాదు. ఇది రక్తంలోని లిపిడ్ ప్రొఫైల్ లేదా లిపోప్రొటీన్ కొలెస్ట్రాల్ రకానికి సంబంధించినది.


థైరాయిడ్ గ్రంథికి మంచిది

వెన్న నిర్మాణంలో శోషించదగిన అయోడిన్, గోయిటర్ వ్యాధి కనిపించే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. విటమిన్ ఎ ఎండోక్రైన్ వ్యవస్థ మరియు థైరాయిడ్ గ్రంధులను రక్షిస్తుంది. సమతుల్య మరియు ప్రణాళికాబద్ధమైన వెన్న వినియోగం విటమిన్ ఎ లోపం వల్ల థైరాయిడ్ గ్రంథి యొక్క సక్రమంగా పనిచేయడం వల్ల వచ్చే వ్యాధులను నివారిస్తుంది.


వెన్న అధిక రేటు CLA (కంజుగేటెడ్ లినోలిక్ యాసిడ్) కలిగి ఉంటుంది


CLA చాలా విలువైన సేంద్రీయ సమ్మేళనం, ఇది శరీర కండర ద్రవ్యరాశిని పెంచడానికి మరియు కొవ్వు ద్రవ్యరాశిని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది వివిధ రకాల క్యాన్సర్ల నుండి శరీరాన్ని కూడా కాపాడుతుంది. 1999 లో జరిపిన ఒక అధ్యయనంలో గడ్డి తినిపించిన ఆవులలో చాలా ఎక్కువ CLA స్థాయిలు ఉన్నాయని కనుగొన్నారు.


పేగు పరిస్థితులను మెరుగుపరుస్తుంది

అనేక పదార్ధాలలో వెన్నలో గ్లైకోస్పింగోలిపిడ్లు కూడా ఉన్నాయి. ఈ ప్రత్యేకమైన కొవ్వు ఆమ్లం శ్లేష్మ పొరలకు దోహదం చేస్తుంది. అందువలన, ఇది బాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తుంది మరియు కడుపు మరియు పేగు సమస్యలను శరీరానికి దూరంగా ఉంచుతుంది. వెన్న కడుపు మరియు ప్రేగులలో రక్షణ వ్యవస్థను పెంచుతుంది. గ్లైకోస్ఫింగ్లోలిపిడ్స్ అధికంగా ఉండటం దీనికి కారణం.

 లైంగిక ఆరోగ్యం

చాలా కొవ్వులో కరిగే విటమిన్లు వెన్నలో ఉంటాయి మరియు వాటికి గణనీయమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. నిర్వహించిన అధ్యయనాల ప్రకారం, కొవ్వులో కరిగే విటమిన్లు లైంగిక శక్తిని మరియు కోరికను పెంచే ప్రభావాన్ని చూపుతాయి. విటమిన్ ఎ మరియు డి, వెన్న యొక్క బిల్డింగ్ బ్లాకులను ఏర్పరుస్తాయి, మెదడు ఆరోగ్యం మరియు నాడీ కణాలను కాపాడుతుంది, అలాగే లైంగిక ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది. ఇటువంటి నూనెలు, విటమిన్లు మరియు విటమిన్ ఇ వంధ్యత్వాన్ని నివారిస్తాయి మరియు స్త్రీ, పురుషులలో లైంగిక ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తాయి. వెన్న లైంగిక పనిచేయకపోవడం మరియు వంధ్యత్వం వంటి సమస్యలను తటస్థీకరిస్తుంది.


ఉమ్మడి దృడత్వానికి మంచిది

యాంటీ కాఠిన్యం పరంగా వెన్న ప్రత్యేకమైనది. నెదర్లాండ్స్‌లో నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, వెన్న వినియోగం కాల్సిఫికేషన్‌ను నిరోధించగలదు. అందువల్ల, ఇది కీళ్ళలో ఆర్థరైటిస్ వంటి పరిస్థితులను నివారించవచ్చు. దీని వ్యతిరేక కాఠిన్యం ధమనులు మరియు కంటిశుక్లం వంటి సందర్భాల్లో ఉపయోగపడుతుంది. మీరు ఉమ్మడి దృడత్వం నుండి బయటపడాలంటే, మీరు మీ డైట్ ప్రోగ్రామ్‌కు నిజమైన వెన్నను జోడించకుండా ఉండకూడదు.


ఎముకలకు మంచిది

వెన్న, విటమిన్లు ఎ మరియు డి మరియు మాంగనీస్, సెలీనియం, రాగి మరియు జింక్ యొక్క ఖనిజాల ప్రభావంతో ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి, పునరుద్ధరించడానికి మరియు మరమ్మత్తు చేయడానికి ఇది సహాయపడుతుంది. బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి ఎముక వ్యాధులు, ముఖ్యంగా వృద్ధాప్యంలో గమనించబడతాయి, ఈ విధంగా నివారించబడతాయి.


వెన్న ఉపయోగకరమైన కొలెస్ట్రాల్ (హెచ్‌డిఎల్) ను పెంచుతుంది


కొలెస్ట్రాల్ నిజానికి శరీరం యొక్క సాధారణ పనితీరుకు అవసరమైన పోషకం. ఇది కణ త్వచం, పునరుత్పత్తి, హార్మోన్ల నిర్మాణం యొక్క నియంత్రణ వంటి క్లిష్టమైన విధులను కలిగి ఉంటుంది. 1 టేబుల్ స్పూన్ వెన్న మాత్రమే మంచి కొలెస్ట్రాల్ కోసం మన రోజువారీ అవసరాన్ని తీర్చినప్పటికీ, ఇది రక్తంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ మొత్తాన్ని పెంచదు.


నాకు తెలుసు, ప్రజలు వెన్న యొక్క ప్రతికూల లక్షణాల గురించి తరచుగా మాట్లాడుతారు.అది కొలెస్ట్రాల్ ను పెంచుతుందని వారు అంటున్నారు. ఇది పాక్షికంగా నిజం .. కానీ వారికి తెలియని విషయం ఏమిటంటే, వెన్న ప్రయోజనకరమైన కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతుంది, మరియు ఈ కొలెస్ట్రాల్ తగినంతగా తీసుకోకపోతే లేదా రక్తంలో తగినంతగా కనిపించకపోతే, ఇది వివిధ వ్యాధులకు, ముఖ్యంగా క్యాన్సర్‌కు దారితీస్తుంది.


మా కళ్ళకు ఉపయోగపడుతుంది

వెన్నలోని బీటా కెరోటిన్లు కంటిని రక్షిస్తాయి మరియు సాధ్యమయ్యే అసౌకర్యాన్ని నివారిస్తాయి.


జీర్ణశయాంతర ఆరోగ్యాన్ని రక్షిస్తుంది 


వెన్నలో కనిపించే గ్లైకోస్పింగోలిపిడ్లు ప్రత్యేకమైన కొవ్వు ఆమ్లాల సమూహంలోకి వస్తాయి, ఇవి జీర్ణశయాంతర ప్రేగులను నివారించగలవు, ముఖ్యంగా చిన్న మరియు పెద్దవారిలో. అందువల్ల, చెడిపోయిన పాలు తాగే పిల్లలలో పేగు గోడ ఆరోగ్యం పూర్తిగా మెరుగుపడదు. ఈ పిల్లలకు వెన్న తినే పిల్లల కంటే అతిసారం మరియు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. అదనంగా, వెన్న, రోగకారక క్రిముల నుండి రక్షించే శక్తివంతమైన యాంటీ ఫంగస్, కాండిడా చికిత్సలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

ఇది ఊబకాయం నుండి రక్షిస్తుంది 

సాధారణంగా, స్కిమ్ మిల్క్‌ను పోషకాహార నిపుణులు సిఫార్సు చేస్తారు. అందువల్ల, చెడు కొలెస్ట్రాల్ తీసుకోకుండా కాల్షియం అవసరాన్ని తీర్చవచ్చు. అయితే, ఇటీవలి అధ్యయనాల ప్రకారం, నిజమైన వెన్నకు ఊబకాయంతో సంబంధం లేదు. ఊబకాయం, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు ఇతర జీవక్రియ రుగ్మతలు వెన్న వినియోగంతో రావు, దీనికి విరుద్ధంగా, వాటిని నివారించడానికి ఇవి సహాయపడతాయి.

మెదడుకు మంచిది 

వెన్నలో ఒమేగా 3 మరియు ఒమేగా 6 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉంటాయి. ఈ ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మెదడు అభివృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తాయి. ముఖ్యంగా పెరుగుతున్న పిల్లలలో ఒమేగా 3 చాలా ముఖ్యం. మెదడు అభివృద్ధికి తోడ్పడటానికి పిల్లలకి వెన్న వంటి ఒమేగా 3 అధికంగా ఉండే పోషకాలను ఇవ్వడం మంచిది.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd