పప్పు మీకు ప్రొటీన్లు ఇస్తుందా లేదా ? డైట్‌లో పప్పు యొక్క ప్రాధాన్యత

పప్పు మీకు ప్రొటీన్లు ఇస్తుందా లేదా ?  డైట్‌లో పప్పు యొక్క ప్రాధాన్యత 


మనలో చాలా మంది క్యాలరీలు, కార్బ్ మరియు కొవ్వు తీసుకోవడంపై దృష్టి సారిస్తారు. మీరు తీసుకునే ప్రొటీన్ పరిమాణంపై మీరు ఎప్పుడైనా శ్రద్ధ చూపారా? మేము చిన్నప్పటి నుండి, దాని పోషక విలువల కోసం అన్ని భోజనంలో పప్పు తినడానికి పాతుకుపోయాము. మన శరీరాన్ని తిరిగి నింపుకోవడానికి మరియు మరమ్మత్తు చేయడానికి అవసరమైన అత్యంత ముఖ్యమైన పోషకాలలో ప్రోటీన్ ఒకటి. మానవ శరీరంలోని ప్రతి కణం ప్రోటీన్‌ను కలిగి ఉన్న చోట, శరీరంలో కొత్త కణాలను రిపేర్ చేయడానికి మరియు ఉత్పత్తి చేయడానికి వారి రోజువారీ ఆహారంలో తగిన మొత్తంలో ప్రోటీన్ చాలా అవసరం. ఒక గిన్నె పప్పు ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప మూలం అని చెప్పబడింది .  ఇది ఒక వ్యక్తికి తగిన మొత్తంలో ప్రోటీన్‌ను అందించగలదని చాలా మంది పేర్కొన్నారు. అనేక సందర్భాల్లో ఈ వాదనలు తగ్గుముఖం పట్టినప్పుడు, మీ రోజువారీ ప్రోటీన్ అవసరాలను తీర్చడంలో ఒక గిన్నె లేదా రెండు గిన్నెల  పప్పులు తీసుకోవడం మీకు సహాయం చేయదని కనుగొనబడింది.  


పప్పు మీకు ప్రొటీన్లు ఇస్తుందా  లేదా   డైట్‌లో పప్పు యొక్క ప్రాధాన్యత


పప్పులో తగినంత ప్రోటీన్ ఉందా?


మానవ శరీరం యొక్క బిల్డింగ్ బ్లాక్స్ అని పిలువబడే ప్రోటీన్లు కణాలను మరమ్మత్తు చేయడంలో మరియు పునరుత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడే ఒక ముఖ్యమైన పోషకం. దీని కారణంగా, మీ కణాలను మంచి ఆకృతిలో ఉంచడానికి మరియు రోజువారీ ఆరోగ్య ప్రణాళికను నిర్వహించడానికి రోజూ ప్రోటీన్ తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. ఇది కేవలం కండరాలను నిర్మించడమే కాదు, జీర్ణం చేయడం, నిర్మించడం, మరమ్మత్తు చేయడం, నియంత్రించడం, పునరుత్పత్తి చేయడం మరియు ఆక్సిజనేట్ చేయడం వంటి వాటి కోసం మనకు ప్రోటీన్ చాలా  అవసరం. కండరాల నష్టాన్ని తగ్గించడం, ఆరోగ్యకరమైన బరువును నిర్వహించడం, ఆకలిని అరికట్టడం, సన్నగా ఉండే కండరాలను నిర్మించడం మరియు త్వరగా కోలుకోవడంలో సహాయపడటం ద్వారా ఒక వ్యక్తి ఆకారంలో ఉండటానికి ప్రోటీన్ సహాయపడుతుంది.  

100 గ్రాముల పచ్చి పప్పులో 20 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుందని గుర్తుంచుకోండి. పప్పులతో నిండిన గిన్నెలో దాదాపు 20/4 ఉంటుంది, అంటే మీ గిన్నె పరిమాణాన్ని బట్టి దాదాపు 5 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుంది. అంటే ఒక గిన్నె నిండా పప్పు తిన్న తర్వాత మీరు కేవలం 4 నుండి 5 గ్రాముల ప్రొటీన్‌ను పొందబోతున్నారని అర్థం. ఒక వ్యక్తి యొక్క రోజువారీ ప్రోటీన్ అవసరం శరీర బరువులో కిలోగ్రాముకు 1 గ్రాము. మీరు రోజుకు ఒకటికి బదులుగా 2 గిన్నెల పప్పులను తీసుకుంటే, అది మీకు తగినంత ప్రోటీన్‌ను అందించదు. దానికి తోడు, పప్పు దాని స్వంత ప్రోటీన్ యొక్క అసంపూర్ణ మూలం. అంటే పెరుగు, టోఫు, పనీర్ మరియు సోయా వంటి పప్పులతో పాటు వివిధ రకాల ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉండే ఆహారాలను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవాలి. మీ రోజువారీ ప్రోటీన్ అవసరాలను తీర్చడానికి మీరు మీ రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చుకోగల 5 ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలను త్వరగా చూద్దాం.


 

పప్పు మీకు ప్రొటీన్లు ఇస్తుందా లేదా ?  డైట్‌లో పప్పు యొక్క ప్రాధాన్యత

ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలు

ప్రోటీన్ల కోసం రోజువారీ ఆహారంలో పప్పును జోడించడమే కాకుండా, లోటును పూరించడానికి మీరు మీ పప్పులతో మిళితం చేయగల మరికొన్ని ప్రోటీన్ రిచ్ ఫుడ్స్ ఉన్నాయి. మనం లోతుగా డైవ్ చేసి, మీరు మీ ఆహారంలో చేర్చుకోగలిగే 5 ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలతో పాటు పప్పులో ఉండే ప్రోటీన్ మొత్తం గురించి తెలుసుకుందాం.


1. పెరుగు

కాల్షియం, విటమిన్ బి12 మరియు ప్రొటీన్లు పుష్కలంగా ఉండే పాల ఉత్పత్తి. పెరుగు తీసుకోవడం ఎముకల ఆరోగ్యానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన దంతాల కోసం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని చెప్పబడింది. పెరుగు తీసుకోవడం అనేది ఒక వ్యక్తి యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని చెప్పబడింది.  ఎందుకంటే ఇది సహజమైన ప్రోబయోటిక్‌ను కలిగి ఉంటుంది, ఇది ప్రేగులను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. 100 గ్రాముల ప్రొటీన్‌లో దాదాపు 11 నుంచి 12 గ్రాముల ప్రొటీన్‌ ఉంటుందని చెబుతున్నారు. ఇది ఆకలిని ప్రేరేపించడానికి కారణమైన గ్రెలిన్ హార్మోన్‌ను నియంత్రించడంతో పాటు సంతృప్తిని కలిగించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

పాల ఉత్పత్తి ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప మూలంగా ప్రసిద్ధి చెందిన చోట, పెరుగు మరియు వ్రేలాడదీయబడిన పెరుగు మధ్య వ్యత్యాసాన్ని వాటి ప్రోటీన్ కంటెంట్‌లోని తేడాతో పాటు అర్థం చేసుకోవాలి. పెరుగు నుండి ఎక్కువ ప్రొటీన్‌ని పొందాలంటే, ఈ రకమైన పెరుగు దాని ఇతర వైవిధ్యాలతో పోలిస్తే ఎక్కువ ప్రొటీన్‌ను కలిగి ఉంటుంది కాబట్టి, హేంగ్ పెరుగును ఎంచుకోవాలి.

2. పనీర్

షాహీ పనీర్, పనీర్ బటర్ మసాలా, పనీర్ శాండ్‌విచ్, పనీర్ టిక్కా లేదా చిల్లీ పనీర్, మీరు మీ పనీర్‌ను ఏ విధంగా తీసుకోవాలనుకుంటున్నారు, కానీ ఇది మీకు పుష్కలమైన ప్రోటీన్‌ను అందించబోతోందని ఖచ్చితంగా చెప్పవచ్చు. కేవలం ప్రొటీన్ మాత్రమే కాదు, ఈ పాల ఉత్పత్తిలో క్యాల్షియం, ఐరన్, విటమిన్ డి మరియు మెగ్నీషియం వంటి అనేక ఇతర ముఖ్యమైన పోషకాలు అధికం గా ఉన్నాయి.


మీ రెగ్యులర్ డైట్‌లో పనీర్‌ను చేర్చుకోవడం వల్ల ఎముకలు దృఢంగా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.  మీ జీర్ణవ్యవస్థను పెంచుతాయి, క్యాన్సర్‌ను నివారించవచ్చు, బలమైన రోగనిరోధక శక్తిని నిర్మించడంలో మరియు బరువు తగ్గడంలో సహాయపడతాయి. ప్రోటీన్ తీసుకోవడం మానిటర్ విషయానికి వస్తే, 100 గ్రాముల పనీర్ మీకు 23 గ్రాముల ప్రోటీన్‌ను అందించగలదని గమనించాలి. ఇంట్లో తయారుచేసిన పనీర్‌ను తీసుకోవడం మీ ప్రోటీన్ తీసుకోవడం పెంచడానికి మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి ఉత్తమ మార్గం, ఎందుకంటే ఇది స్వచ్ఛమైన రూపంలో ఉంటుంది మరియు ఎలాంటి రసాయనాలు లేదా కృత్రిమ పదార్థాలతో సంబంధం లేదు.

పప్పు మీకు ప్రొటీన్లు ఇస్తుందా లేదా ?  డైట్‌లో పప్పు యొక్క ప్రాధాన్యత

3. సోయా

సోయాబీన్‌తో తయారు చేయబడిన ఈ మొక్క ఆధారిత ప్రోటీన్‌ను పాలు, సోయా పనీర్, మొలకలు మరియు సోయా గింజల రూపంలో తీసుకోవచ్చును . సోయాను తీసుకోవడం వల్ల ఒకరి ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది, ఎందుకంటే ఈ ఆహార పదార్ధం అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు వస్తుంది. క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం నుండి ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడం మరియు రుతువిరతి యొక్క లక్షణాలను తగ్గించడం నుండి మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడం వరకు, సోయా అన్నింటినీ చేయగలదు. ప్రోటీన్ వినియోగం విషయానికి వస్తే, సోయా ఒక కప్పు సోయాబీన్స్‌లో 29 గ్రాముల ప్రోటీన్‌ను కలిగి ఉన్నట్లు తెలిసింది. మీ రోజువారీ ప్రోటీన్ అవసరాన్ని పూర్తి చేయడానికి సోయా పాలు త్రాగండి లేదా అల్పాహారంలో సోయా మొలకలను తీసుకోండి.

4. టోఫు

టోఫు చాలా కాలంగా ట్రెండింగ్ ఫుడ్ ఐటమ్‌గా ఉంది.  అందుకే మనలో చాలా మంది ఇప్పుడు దాని గురించి విన్నారు. ముఖ్యంగా శాఖాహారులు చికెన్ మరియు గుడ్లు వంటి ఇతర ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలను తీసుకోకుండా తమను తాము నిగ్రహించుకోవడం వలన టోఫు ప్రోటీన్ యొక్క ఉత్తమ వనరులలో ఒకటి. రోజూ టోఫు తీసుకోవడం వల్ల వివిధ రకాల క్యాన్సర్లు, బోలు ఎముకల వ్యాధి మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఈ పోషకమైన ఆహార పదార్ధం చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు రుతువిరతి యొక్క వివిధ లక్షణాల నుండి ఉపశమనం అందించడంలో సహాయపడుతుంది.

ఒక బ్లాక్ హార్డ్ టోఫు లేదా దాదాపు 122 గ్రాముల టోఫులో దాదాపు 15.57 గ్రాముల ప్రొటీన్ ఉంటుందని చెప్పబడింది. ఇది శాకాహారులు మరియు శాకాహారులు వారి రోజువారీ ప్రోటీన్ అవసరాన్ని పూర్తి చేయడానికి టోఫు చాలా ఆరోగ్యకరమైన ఎంపికగా చేస్తుంది.


5. గుడ్లు

అల్పాహారానికి అత్యంత ఇష్టమైన సూపర్‌ఫుడ్.  గుడ్లను ఉడికించిన గుడ్డు, గిలకొట్టిన గుడ్డు, ఆమ్లెట్లు లేదా గుడ్డు కూర రూపంలో తీసుకోవచ్చు. గుడ్ల వినియోగం మంచి LDL స్థాయిలను పెంచుతుంది, బరువు నిర్వహణలో సహాయపడుతుంది.

విటమిన్ డి మరియు ఒమేగా-3 అందించడం కంటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది మరియు మానసిక ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది. గుడ్లలో ప్రోటీన్, విటమిన్ డి, ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, కోలిన్ మరియు విటమిన్ బి12 వంటి వివిధ పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయని తెలిసింది. ప్రోటీన్ వినియోగం విషయానికి వస్తే, గుడ్లు అత్యంత నాణ్యమైన ప్రోటీన్‌ను కలిగి ఉన్నాయని చెబుతారు. కేవలం ఒక గుడ్డులో దాదాపు 6.3 గ్రాముల ప్రొటీన్ ఉంటుంది కాబట్టి అవి ప్రొటీన్‌కి సరైన మూలం అని విస్తృతంగా పరిగణిస్తారు. ఇది సమర్థవంతమైన కండరాల పెరుగుదలకు మరియు వేగంగా కోలుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.


ఆహార చిట్కాలు పూర్తి వివరాలు -1






 
కుటుంబం యొక్క మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి ఆహార మార్పిడి
పిల్లలకు సరైన పోషకాహారం ప్రయోజనాలను తెలుసుకోండి
మీరు తినవలసిన  తెల్ల కూరగాయలు వాటి పూర్తి వివరాలు 
చర్మంపై మొటిమలను తగ్గించడానికి  వాడే  ఆహారాలు
హెల్తీ గ్లోయింగ్ స్కిన్ ఇచ్చే మార్నింగ్ డ్రింక్స్
మూత్రంలో  పుస్‌ను ఆపడానికి యూరాలజిస్ట్ సిఫార్సు చేసిన  ఆహార చిట్కాలు 
థైమ్ టీ రెసిపీ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను తెలుసుకోండి  
చర్మం కోసం ఉత్తమ విటమిన్లు మరియు వాటి ప్రయోజనాలు
డయాబెటిస్‌లో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుకోవడానికి ఆరోగ్యకరమైన స్నాక్స్
ఆహారంలో వాడే మసాలా దినుసుల  యొక్క ఉపయోగాలు
గోల్డెన్ టీ యొక్క  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 
హార్మోన్ల అసమతుల్యత ఉంటే నివారించాల్సిన  ఆహారాలు
షుగర్ మరియు స్వీట్స్ గురించి మీరు తెలుసుకోవలసినది
ఆరోగ్యకరమైన చర్మం కోసం తప్పనిసరిగా తినవలసిన ఆహార పదార్థాలు
పండుగ సీజన్‌లో అల్టిమేట్ ఎనర్జీ బూస్టర్‌గా ఉండే  ఆహార పదార్థాలు
మూన్ చార్జ్డ్ వాటర్‌  ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
మెరిసే చర్మం కోసం ఆహార పదార్థాలను మీ డైట్‌లో చేర్చుకోండి
ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్‌లో నివారించాల్సిన ఆహారాలు
 ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్‌తో బాధపడుతున్నప్పుడు తీసుకోగల ఆహారాలు
 సాధారణ పిండి కంటే ఖాప్లీ గోధుమ పిండికి మారడం ఆరోగ్యానికి మంచిది కావడానికి  కారణాలు
తెల్ల నువ్వులు మరియు  నల్ల నువ్వుల గింజలు మధ్య  తేడాలు 
చలికాలంలో తప్పనిసరి తీసుకోవాల్సిన విటమిన్స్ 
విటమిన్ D3 ప్రయోజనాలు మరియు మూలాలు
వెదురు రెమ్మ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఉపవాసాన్ని విరమించుకోవడానికి ఉత్తమ ఆహారాలు
IVF ప్రక్రియ తర్వాత సరైన డైట్ ప్లాన్ ఎలా ఉండాలి
థైరాయిడ్ పనితీరును పెంచడానికి డిటాక్స్ పానీయాలు పూర్తి వివరాలు 
అల్లం లెమన్ టీ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
బ్లాక్ ఆల్కలీన్ వాటర్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
పిల్లల ఆరోగ్యంలో ప్రోటీన్ యొక్క ప్రాముఖ్యత మరియు దాని మూలాలు
ఫెన్నెల్ గింజలు తినడం బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుందా మరియు ఇతర ప్రయోజనాలు 
 కిడ్నీ వ్యాధి మరియు మధుమేహం కలిసి ఉన్నప్పుడు నివారించాల్సిన ఆహారాలు
నలుపు ఎండుద్రాక్ష యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 
లెమన్‌గ్రాస్ టీ యొక్క అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సీఫుడ్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చలికాలంలో ఉసిరికాయ (ఇండియన్ గూస్బెర్రీ) తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
చలికాలంలో వచ్ఛే  వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్‌లను నిరోధించడానికి యాంటీ వైరల్ హెర్బ్స్
అజ్వైన్ హల్వా పాలు ఇచ్చే తల్లులకు ఎలా  ప్రయోజనకరమైనది
అనారోగ్యకరమైన ఆహారాలు మరియు వాటి  యొక్క ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు
గుడ్లు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
 ఆహారంలో గుడ్లను చేర్చుకోవడానికి సులభమైన మార్గాలు
టెస్టోస్టెరాన్ స్థాయిలను పెంచడానికి ఉపయోగకరమైన ఆహారాలు
 న్యూట్రాస్యూటికల్స్ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
దానిమ్మ ఆకుల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
 బొప్పాయి పండు తినడం వల్ల కలిగే ఉపయోగాలు
ఆవాల గింజలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
ttt
ttt

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post