డయాబెటిస్ రోగులు పండ్లు కోనేటప్పుడు ఈ 10 జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి ఈ పండ్లు రక్తంలో చక్కెరను పెంచవని తెలుసుకోండి

డయాబెటిస్ రోగులు  పండ్లు కోనేటప్పుడు ఈ 10 జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి, ఈ పండ్లు రక్తంలో చక్కెరను పెంచవని తెలుసుకోండి

డయాబెటిస్‌లో ఏమి తినాలి, ఎంత తినాలి దీని గురించి చింత చాలా ఉంది. దీనికి కారణం డయాబెటిస్ (డయాబెటిస్) లో తప్పుడు ఆహారం మీ రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతుంది. చాలా పండ్లు తీపిగా ఉంటాయి కాబట్టి అవి పిండి పదార్థాలు మరియు చక్కెర రెండింటినీ కలిగి ఉంటాయి. కానీ ప్రత్యేకమైన విషయం ఏమిటంటే, పండ్లలో ఫైబర్ కూడా అధికంగా ఉంటుంది, కాబట్టి పండ్లు మంచి శక్తి వనరులు, డయాబెటిస్ రోగులకు విటమిన్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు. కానీ డయాబెటిస్ రోగులు పండ్లను ఎన్నుకునేటప్పుడు జాగ్రత్త తీసుకోకపోతే, కొన్ని పండ్లు మీ ఆరోగ్యాన్ని కూడా పాడు చేస్తాయి. కాబట్టి ఈ రోజు మనం మీకు చెప్తున్నాము డయాబెటిస్ సమయంలో పండ్లను ఎన్నుకునేటప్పుడు, ఏ విషయాలు మరియు ఏ పండ్లు మీ రక్తంలో చక్కెరను పెంచవు.
డయాబెటిస్ రోగులు పండ్లు కోనేటప్పుడు ఈ 10 జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి ఈ పండ్లు రక్తంలో చక్కెరను పెంచవని తెలుసుకోండి

 

ఎల్లప్పుడూ రసం లేని పండ్లను ఎంచుకోండి (పండ్లు వర్సెస్ జ్యూస్ ఇన్ డయాబెటిస్)
సాధారణంగా, ప్రజలు రసాన్ని ఆరోగ్యంగా భావిస్తారు, కానీ అది కాదు. రసాలలో చక్కెర మరియు పిండి పదార్థాలు అధికంగా ఉంటాయి, ఇది డయాబెటిస్ రోగుల రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతుంది. అందువల్ల, మీరు ఎల్లప్పుడూ మొత్తం పండ్లను తినాలి. ఫ్రూట్ ఫైబర్స్ లో ఫైబర్ ఉంటుంది, కాబట్టి మొత్తం పండ్లు తినడం వల్ల మీ రక్తంలో చక్కెర పెరుగుతుంది. పండ్ల రసాన్ని తీసేటప్పుడు, ఫైబర్ అంతా తొలగించబడుతుంది. ఫైబర్ యొక్క ప్రత్యేక విషయం ఏమిటంటే ఇది నెమ్మదిగా జీర్ణమవుతుంది, కాబట్టి శరీరంలోకి వెళ్ళిన తరువాత, చక్కెర నెమ్మదిగా విడుదల అవుతుంది మరియు మీరు ఆరోగ్యంగా ఉంటారు. దీనితో పాటు, మీరు పండ్లలో ఉండే విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లను కూడా పొందుతారు.
ఇవి కూడా చదవండి: పెరుగు తినడం డయాబెటిస్‌కు మేలు చేస్తుంది, రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించడానికి ఈ 4 మార్గాలు తినండి
స్తంభింపజేయకుండా, ఎల్లప్పుడూ తాజా పండ్లను తినండి
ఈ రోజుల్లో, కట్ మరియు ఫ్రీజ్ పండ్లు సూపర్ మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉన్నాయి, దీనిలో మీరు చాలా కష్టపడాల్సిన అవసరం లేదు. మీరు వాటిని ఇంటికి తీసుకువచ్చి ఫ్రిజ్‌లో భద్రపరుచుకోండి మరియు వాటిని సులభంగా తినండి. తాజా పండ్లు తినడం కంటే ఈ స్తంభింపచేసిన మరియు తరిగిన పండ్లను తినడం మంచిదని నేను మీకు చెప్తాను. తాజా పండ్లు అందుబాటులో లేకపోతే, ఆ సందర్భంలో మీరు స్తంభింపచేసిన పండ్లను తినవచ్చు. అలాగే, మీరు వాటిని తినవలసి వచ్చినప్పుడు అదే సమయంలో పండ్లను కత్తిరించాలని గుర్తుంచుకోండి. వాటిని కత్తిరించి ఎక్కువసేపు ఉంచడం వల్ల అనేక పండ్ల పోషకాలు తగ్గుతాయి.
డయాబెటిస్ రోగులను ఎన్నుకునేటప్పుడు ఈ జాగ్రత్తలు తీసుకోండి (మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు సరైన పండ్లను ఎంచుకోవడానికి చిట్కాలు)
అధిక పండిన పండ్లలో చక్కెర అధికంగా ఉంటుంది, కాబట్టి ముడి లేదా తక్కువ పండిన పండ్లను మాత్రమే కొనండి.
పీల్స్ తో తినగలిగే పండ్లు, వాటిని ఎప్పుడూ పీల్స్ తో మాత్రమే తినండి. ఫ్రూట్ పీల్స్ రిచ్ ఫైబర్ కలిగి ఉంటాయి.
పుచ్చకాయ, చికు, మామిడి, పుచ్చకాయ, దానిమ్మపండు వంటి చాలా తీపిగా ఉండే పండ్లను తినండి.
తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక కలిగిన పండ్లను తినండి. అవి మీ చక్కెరను పెంచవు.
ఎల్లప్పుడూ తాజా పండ్లను తీసుకురండి మరియు విశ్వసనీయ దుకాణం లేదా దుకాణం నుండి కొనండి. ఈ రోజుల్లో, పండ్లను అందంగా ఉడికించి, అందంగా మార్చడానికి అనేక రకాల రసాయనాలను ఉపయోగిస్తారు, ఇది మీకు హానికరం.
మీరు పండ్ల రసం తాగుతుంటే, ఇంట్లో తాజా పండ్ల నుండి రసాన్ని మీరే స్వయంగా తీసుకోండి లేదా ముందు త్రాగాలి. మీరు బలవంతంగా ప్యాకేజ్డ్ జ్యూస్ తాగుతుంటే, ఎల్లప్పుడూ ‘100% నేచురల్’ మరియు ‘నో యాడెడ్ షుగర్’ చూడటం ద్వారా మాత్రమే కొనండి.
ఒకే రకమైన పండ్లను తినే బదులు, వేర్వేరు పండ్లను చిన్న మొత్తంలో కట్ చేసి ఫ్రూట్ సలాడ్ తయారు చేసి దానికి పెరుగు కలపండి. డయాబెటిస్ రోగులకు పెరుగు కూడా మేలు చేస్తుంది. ఇది మీ శరీరానికి చాలా పోషకాలను ఇస్తుంది.
రోజుకు 2 గిన్నెల కంటే ఎక్కువ పండ్లు తినకూడదు. పండ్లతో పాటు ముడి లేదా ఉడికించిన కూరగాయలను తినండి. మీ దృష్టిని ఆకుపచ్చ కూరగాయలపై మాత్రమే కాకుండా, అన్ని రంగు కూరగాయలపై కూడా దృష్టి పెట్టండి. వివిధ రంగుల కూరగాయలలో వేర్వేరు యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.

ఇవి కూడా చదవండి: – టైప్ 2 డయాబెటిస్ డైట్: పొట్లకాయ రసం డయాబెటిస్ రోగులకు ఉపయోగపడుతుంది రక్తంలో చక్కెరను ఎలా తగ్గించాలో తెలుసుకోండి
డయాబెటిస్‌లో తినడానికి ఏ పండ్లు ఉపయోగపడతాయి? (డయాబెటిస్‌కు తక్కువ చక్కెర పండ్లు)
డయాబెటిస్‌లో, సిట్రస్ పండ్లు తినడం వల్ల సాధారణంగా విటమిన్ సి ఉంటుంది మరియు తక్కువ చక్కెర ఉంటుంది.
  • బెర్రీస్
  • ఆపిల్
  • జామ
  • పియర్
  • కివి
  • బెర్రీ
  • బెర్రీస్
  • Cerij
  • నారింజ
  • జల్దారు
Read More  ప్రతిరోజూ నిర్ణీత సమయంలో నిద్రపోవడం గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది సక్రమంగా నిద్రపోవడం గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది

ఈ 10 పండ్లు తినడం డయాబెటిస్ రోగులకు మేలు చేస్తుంది. మీకు కావాలంటే, మీకు నచ్చిన ఈ పండ్లలో సలాడ్ కూడా తయారు చేసి తినవచ్చు. ఉడికించిన కూరగాయలు మరియు కాయలు కూడా దీనికి ఎక్కువ పోషకమైనవిగా ఉంటాయి.

బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ పెరిగినప్పుడు కనిపించే ఆశ్చర్యకర లక్షణాలు

డయాబెటిస్ కారణాలు: డయాబెటిస్ శరీరంలో ఈ 5 మార్పులకు కారణమవుతుంది ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి మీరు తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తలు

డయాబెటిస్ డైట్: డయాబెటిస్ రోగులకు ఈ 15 ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ప్రమాదకరం – రక్తంలో చక్కెర పెరుగుతుంది

డయాబెటిస్ డైట్ వంటగదిలోని ఈ 7 చిట్కాలు మీ షుగర్ ను తగ్గిస్తాయి

డయాబెటిస్ మరియు రుతుపవనాల చిట్కాలు: డయాబెటిస్ రోగులు వర్షాకాలంలో ఈ 5 విషయాలను గుర్తుంచుకోవాలి

బీట్‌రూట్ తో చక్కెర లేని లడ్డు డయాబెటిక్ ప్రజలకు ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది ఈ రెసిపీని నేర్చుకోండి

శీతాకాలంలో డయాబెటిక్ రోగులకు 5 ఉత్తమ స్నాక్స్ కడుపు నింపుతాయి కాని రక్తంలో షుగరు (డయాబెటిక్) పెరగదు

Read More  రోజూ బియ్యం తినడం వల్ల డయాబెటిస్ పెరుగుతుంది షుగరు ఉన్న వాళ్లకు సోనా బియ్యం చాలా ప్రమాదకరం

డయాబెటిస్ రోగులకు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం ఉంది మీలో ఈ 5 మార్పులు ప్రాణాలను కాపాడతాయి

డయాబెటిస్ డైట్ : కొత్తిమీర రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించడం ద్వారా మధుమేహాన్ని నియంత్రిస్తుంది, ఎలా తినాలో నేర్చుకోండి

డయాబెటిస్ ఎమర్జెన్సీ చిట్కాలు: రక్తంలో చక్కెరను తగ్గడానికి ఈ 5 మార్గాలు వెంటనే చేయండి గ్లూకోజ్ 10 నిమిషాల్లో తగ్గుతుంది

#diabeticDietChart,#DiabeticDietPlan,#DiabeticDietRecipes,#diabeticDietPdf,#diabeticDietMealPlan,#diabeticDietSheet,#diabeticDietBreakfast,#bestDiabeticDiet,healthtips,#healthcare #healthnews,#ttelangana,#carona #diabetes #diabetic #diet

Sharing Is Caring:

Leave a Comment