కొబ్బరి వలన కలిగే ఉపయోగాలు

కొబ్బరి వలన కలిగే ఉపయోగాలు

 

కొబ్బరి ఒక ముఖ్యమైన పాము కుటుంబ వృక్షం. దీని శాస్త్రీయ నామం ‘కోకోస్ న్యూసిఫెరా’. కాకసస్ జాతికి చెందిన ఏకైక జాతి ఇది. ఇవి ప్రపంచవ్యాప్తంగా వ్యాపించాయి. కొబ్బరి 30 మీటర్ల ఎత్తు వరకు పెరుగుతుంది. కొబ్బరికాయల రూపంలో కొబ్బరి నుండి తీసుకోబడింది. హిందువులలో కొబ్బరి ముఖ్యమైన ఆరాధన వస్తువు. దీనిని గింజ అని కూడా అంటారు. ఇది అనేక ఆహారాలలో మరియు అనేక రూపాల్లో ఉపయోగించబడుతుంది. కొబ్బరి నుండి వివిధ పదార్థాలను వివిధ రకాలుగా ఉపయోగిస్తారు.
కొబ్బరి వలన కలిగే ఉపయోగాలు

 

కొబ్బరి తరచుగా తీరప్రాంతం మరియు ఇసుక ప్రాంతాల్లో పెరుగుతుంది. అవి బంజరు నేలలో కూడా పెరుగుతాయి. కొబ్బరి చెట్టు దాదాపు 100 అడుగుల ఎత్తు వరకు పెరుగుతుంది. వారు దాదాపు 100 సంవత్సరాలు జీవిస్తారు. 7 సంవత్సరాల వయస్సులో, చెట్టు ప్రతి నెలా వికసిస్తుంది మరియు కోట్లు పూస్తుంది. భారతదేశ సాంస్కృతిక జీవితంలో కొబ్బరి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. దీనిని ట్రీ ఆఫ్ హెవెన్ అని కూడా అంటారు. ఇది మాకు అవసరమైన అన్ని ఆహారం, పానీయం, బస మరియు ఇతర జీవిత అవసరాలను అందిస్తుంది. ఉష్ణమండలంలో నివసించే వారికి ఇది మంచి చెట్టు. ఇది పూజ, వివాహం మరియు ఇతర ఆచారాలలో ఉపయోగించబడుతుంది.
కొబ్బరిలో నీరు మరియు మాంసం ఉంటాయి. నీరు, మాంసం మరియు మందపాటి ఫైబర్‌లతో కప్పబడి ఉంటుంది. కొబ్బరి చెరువులోని నీరు అనేక పోషక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. ఇందులో అనేక ఇనాల్ ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. బలహీనమైన వ్యక్తికి గ్లూకోజ్ అందనప్పుడు కొబ్బరి నీరు పెద్ద పరిమాణంలో వినియోగించబడుతుంది. ఈ నీరు శరీర వేడిని తగ్గిస్తుంది మరియు అవసరమైన శీతలీకరణను అందిస్తుంది. ఇది తంపిని సంతృప్తిపరుస్తుంది. ఇందులో గ్లూకోజ్ మరియు పొటాషియం మరియు సోడియం వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి. ఈ కారణంగా ఒక నెల వయసున్న శిశువుకు ఇవ్వవచ్చు. ఇది సులభంగా జీర్ణమవుతుంది.

కొబ్బరి – ఆరోగ్యం

కొబ్బరి నీటిని ఎలక్ట్రోలైటిక్ లక్షణాలు, హైడ్రోథొరాక్స్, యూరినరీ ఆపుకొనకపోవడం మరియు డీహైడ్రేషన్ కారణంగా అతిసారం కారణంగా మూత్రవిసర్జన తగ్గించడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఇది విరేచనాలు, శుభ్రమైన రక్తం గడ్డకట్టడం మరియు కడుపునొప్పి వల్ల కలిగే పేగు మంటకు చికిత్స చేయడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. హైపర్ ఆమ్లత్వం ఉన్నప్పుడు దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. కొబ్బరి నీరు వాంతులు మరియు మైకములను ఆపుతుంది. ఇది కలరాకు మంచి విరుగుడు. కారణం డయేరియా మరియు వాంతులు కారణంగా శరీరానికి పొటాషియం తక్కువగా ఇవ్వవచ్చు. మూత్రాన్ని పెంచే సామర్థ్యం కారణంగా శరీరం నుండి విషాన్ని బయటకు పంపే ఇన్ఫెక్షన్ల వల్ల వచ్చే జ్వరాలకు ఇది ఉపయోగించబడుతుంది. కొబ్బరి పండినప్పుడు, దాని నీరు జెల్లీగా మారుతుంది. దీనిని “స్పూన్ కొబ్బరి” అని కూడా అంటారు. ఇది రుచికరమైనది మరియు సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. ఇది పేగు నూనె, కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్ల విచ్ఛిన్నతను నిరోధిస్తుంది. ఈ కారణంగా, ఇది ఉత్తమ ప్రోటీన్-తగిన ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది. అంతేకాక, ఇది శరీరంలోకి ఎటువంటి విషాన్ని అనుమతించదు. ఇది మృదు కణజాల గాయాలకు కూడా వర్తించవచ్చు. ఈ మాంసంలో గాయం నయం చేసే ఇనాల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి.
కొబ్బరి నూనె పండించడంలో అధికంగా ఉంటుంది. అందువల్ల, ఇది సోమరితనం, క్రిమినాశక మందుగా ఉపయోగించబడుతుంది. చమురు కడుపులోని ఆమ్లాల విసర్జనను నిరోధిస్తుంది. కాబట్టి ఇది ఎసిడిటీకి మంచి మందు. ఇది దగ్గు మరియు వాపు నుండి మనిషిని ఉపశమనం చేస్తుంది. కొబ్బరిని కూర, చట్నీ మరియు డెజర్ట్‌లలో కూడా ఉపయోగిస్తారు. చుక్కతో కొబ్బరి తినడం వల్ల మోకాలి నొప్పి కూడా రాదు. అధిక కొలెస్ట్రాల్ ఉన్నవారు కొబ్బరిని తినకూడదు.
కొబ్బరి అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య సంరక్షణ కోసం ప్రాచీన కాలంలో ఉపయోగించే ఒక సహజ పండు. ఈనాటి ఆధునిక మేధావులు అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు కొబ్బరికాయ సమాధానం అని చెప్తున్నారు. కొబ్బరిని సాంకేతికంగా “కోకోస్ న్యూసిఫెరా” అని కూడా అంటారు. న్యూసిఫెరా కానీ ప్రపంచ జనాభాలో మూడింట ఒక వంతు వారి ఆహారంలో, ఆర్థిక సంపదలో మరియు దాని అన్ని పద్ధతులలో కొబ్బరితో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు. కొబ్బరిని అందరూ పవిత్రంగా భావిస్తారు. మన దేశంలో మంచి పనులకు కొబ్బరి అవసరం. కొబ్బరి లేని పండుగ అంటే అతిశయోక్తి కాదు. కేరళీయుల కోసం, ప్రతిరోజూ కొబ్బరి మరియు కొబ్బరి నూనె ప్రతిదానిలో ఉండాలి. వారి ఆరోగ్యం మరియు సంపద కొబ్బరి సాగుపై ఆధారపడి ఉంటుంది. లక్షలాది మంది కొబ్బరికాయలపై ఆధారపడి జీవిస్తున్నారు. కొబ్బరిలో నలభై తొమ్మిది శాతం లారిక్ యాసిడ్ కూడా ఉంటుంది. ఇది దాదాపు తల్లి పాలు లాంటిది. కొబ్బరి నూనె మానవులలో వైరల్, ఫంగల్ మరియు బ్యాక్టీరియా వ్యాధుల వ్యాధికారకతను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. పోషకమైన ఆహారం మరియు పానీయం అందిస్తుంది మరియు మంచి ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. కొబ్బరిలోని ప్రతి భాగం అన్ని రకాలుగా ఉపయోగపడుతుంది. అందువల్ల దీనిని పాలపుంత అని కూడా అంటారు. కొబ్బరికాయలకు కూడా ఒక రోజు ఉందని మీకు తెలుసు. అదే ప్రపంచ శ్రీ పండ్ల దినోత్సవం (కొబ్బరి రోజు) ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ రెండవ రోజున జరుపుకుంటారు.

కొబ్బరి నీరు :

మీరు ఏ కొబ్బరి గిన్నెలోనైనా కొబ్బరి నీళ్లు తాగవచ్చు. కొబ్బరి నీళ్లలో కార్బోహైడ్రేట్లు తక్కువగా ఉంటాయి, కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది మరియు చక్కెర తక్కువగా ఉంటుంది. కొబ్బరి నీళ్లలో చాలా పొటాషియం ఉంటుంది. శరీరంలో నిర్జలీకరణాన్ని సరిచేస్తుంది.
 
వైద్య పరంగా :
  • జీర్ణ సమస్యలతో బాధపడే పిల్లలకు కొబ్బరి నూనె గొప్ప ఆహారం.
  • అతిసారం విషయంలో నోటి రీ-హైడ్రేషన్‌గా ఉపయోగిస్తారు.
  • పొటాషియం గుండె జబ్బులకు మంచిది.
  • వేసవిలో శరీరం బాగా చల్లబడుతుంది.
  • కొబ్బరి నూనెను చెమట గ్రంథులు, వేడి పుండ్లు మరియు బొబ్బలు తగ్గించడానికి వేసవి లేపనంగా ఉపయోగించవచ్చు.
  • కొబ్బరి నీటితో కొన్ని పురుగులు చనిపోతాయి.
  • ఇది యూరినరీ ట్రాక్ట్ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు కిడ్నీ స్టోన్స్‌కి గొప్ప ఔషధం.
  • విషపూరితమైన సందర్భాల్లో కూడా ఖనిజాన్ని నిర్విషీకరణ చేస్తారు.
Read More  లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు

కొబ్బరి పాలు :

  • కొబ్బరి పోషక విలువ చాలా ఎక్కువ.
  • కొబ్బరి నీరు మరియు పాలు మేజిక్ వాటర్ లాగా పనిచేస్తాయి.
  • ఇందులో విటమిన్ ఎ, బి, సి, రిబోఫ్లేవిన్, ఐరన్, కాల్షియం, భాస్వరం, కార్బోహైడ్రేట్లు, కొవ్వు మరియు ప్రోటీన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.
  •  పండినప్పుడు, పువ్వు కూడా కొబ్బరికాయలో పడుతుంది.
  •  ఇది గర్భాశయానికి ఎక్కువ ప్రయోజనాన్ని ఇస్తుంది.
  • మావి అధిక రక్తస్రావంతో బాధపడుతుంటే, కొబ్బరి రసం తక్షణ ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది.
  • మీరు క్రమం తప్పకుండా కొబ్బరి నీరు తాగితే, మీకు కిడ్నీ సమస్యలు ఉండవు.
  • శరీరం చల్లబడుతుంది. కొబ్బరి పాలు తాగడం వల్ల గొంతు నొప్పి మరియు నొప్పి తగ్గుతాయి.
కొబ్బరి నూనె : 
కొబ్బరి నూనెలో దాదాపు యాభై కేసులు లారిక్ యాసిడ్ ఉన్నాయి.
కొవ్వు శాతం పెరగదు,
రక్తపోటు నియంత్రణలో ఉంటుంది.
కొబ్బరి నూనెలో విటమిన్ ఇ అధికంగా ఉంటుంది … ఇది చర్మాన్ని మృదువుగా చేస్తుంది.
రోజూ రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె తినడం జీర్ణవ్యవస్థకు చాలా మంచిది. . థైరాయిడ్ సమస్యలు లేవు.
అందం: పొడి చర్మం కోసం, కొబ్బరి తినడం మీ శరీరాన్ని తేమగా ఉంచుతుంది.
చర్మంపై కొబ్బరి పాలు పిచికారీ చేయడం వల్ల మృతకణాలు మరియు తెగులు తొలగిపోతుంది. ఇది ప్రకాశిస్తుంది . ఇది జుట్టుకు మంచిది . కొబ్బరి పాలను తలకు రాస్తే అది జుట్టుకు మెరుపును ఇస్తుంది.
 
కొబ్బరి నూనెతో కళ
 
సహజంగా తయారు చేసిన కొబ్బరి నూనె చర్మం మరియు జుట్టుకు చాలా మంచిది. ఇది మాయిశ్చరైజర్‌గా కూడా పనిచేస్తుంది. మేకప్ రిమూవర్‌గా కూడా ఉపయోగించవచ్చు. దీనిని శరీరానికి అప్లై చేయడం వల్ల కొంతకాలం పాటు చర్మంపై మచ్చలు మరియు గీతలు తగ్గుతాయి. స్నానం చేసే ముందు కొబ్బరినూనెతో శరీరాన్ని మసాజ్ చేయడం మంచిది. ఒంట్లోని తేమ పోదు. జుట్టును మృదువుగా మరియు మెరిసేలా చేయడానికి వేడి కొబ్బరి నూనెను తలకు మసాజ్ చేయండి. జుట్టు నుండి ప్రోటీన్ల విసర్జన బాగా తగ్గిపోతుంది. ఇది జుట్టుకు మంచి కండీషనర్‌గా పనిచేస్తుంది. కాలిన గాయాలు మరియు వడదెబ్బలకు కొబ్బరి నూనెతో చికిత్స చేయవచ్చు. కొబ్బరి నూనెలో నానబెట్టిన పత్తి శుభ్రముపరచు సహాయంతో మాస్కరా మరియు కనురెప్పను కొరికినట్లుగా మేకప్ సులభంగా తుడిచివేయబడుతుంది.

ఆహారపదార్ధం

కొబ్బరి తెల్ల గుజ్జు మంచి ఆహారం. కొబ్బరి పాలు కూడా దాని మూలం నుండి సేకరించబడుతుంది. ఇందులో 17% కొవ్వు ఉంటుంది. మిగిలిన పాలు తియ్యగా ఉంటాయి మరియు పశువులకు పశువులుగా ఉపయోగించబడతాయి.

 

  • కొబ్బరి బొండం పానీయం.
  • కొబ్బరి నీరు మంచి పానీయం. కొబ్బరి కాయ కంటే కొబ్బరి బొండంలో ఎక్కువ నీరు ఉంటుంది. దీని లవణాలు వేసవి చల్లని దాహాన్ని తీరుస్తాయి.
  • కొబ్బరి పువ్వు అమరిక యొక్క చివరి భాగం క్యాబేజీ వంటి వంటలలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. ఈ మూలాల నుండి రాళ్లు కూడా సేకరించబడతాయి.
  • ఇతరులు
  • కొబ్బరి పీచు తాడులు, మ్యాట్లు మరియు దుప్పట్లు చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు. దీనిని కట్టెలుగా కూడా ఉపయోగిస్తారు.
  • కొబ్బరి నూనెను కూడా కొబ్బరి పొట్టు నుండి తయారు చేస్తారు.
  • కొబ్బరి ఆకులను మ్యాట్లు, బుట్టలు, పైకప్పులు మరియు పందిరిలో ఉపయోగిస్తారు. కొబ్బరి నూనెను స్టవ్‌గా కూడా ఉపయోగిస్తారు.
  • కొబ్బరి అరచేతులను ఇల్లు నిర్మించడానికి దూలాలు మరియు స్తంభాల కింద ఉపయోగిస్తారు. వీటిని దూడపై వంతెనలుగా ఉపయోగించవచ్చు.
Read More  గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు

 

వ్యక్తిగత ఉపయోగాలు

కొబ్బరి నూనె పొడి చర్మానికి సహాయపడుతుంది మరియు స్కిన్ మాయిశ్చరైజర్‌గా కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. ఒక అధ్యయనంలో ఇది జుట్టులో ఉపయోగించినప్పుడు ప్రోటీన్ నష్టాన్ని తగ్గిస్తుందని తేలింది.
విద్యుత్ దీపాల ఆవిష్కరణకు ముందు, కొబ్బరి నూనె ప్రధాన నూనె. ఇది భారతదేశంలో లైటింగ్ కోసం కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. కొచ్చికి చమురు ఎగుమతి చేయబడింది.
సబ్బు తయారీలో కొబ్బరి నూనె ముఖ్యమైన ముడి పదార్థం. కొబ్బరి నూనెతో తయారు చేసిన సబ్బు ఇతర నూనెలతో తయారు చేసిన సబ్బుల కంటే ఎక్కువ నీటిని నిలుపుకుంటుంది. తద్వారా నిర్మాత దిగుబడి పెరుగుతుంది. అయితే, ఇది కష్టం కావచ్చు. ఇది హార్డ్ వాటర్ (ఆల్కలీన్ వాటర్) లో మరింత సులభంగా ఉంటుంది మరియు ఇతర సబ్బుల కంటే ఉప్పు నీటిలో కరుగుతుంది.
Read More  కమలాపళ్ళ ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

 

Sharing Is Caring:

Leave a Comment