Biyyam Java :జ్వరం వచ్చినప్పుడు త్వరగా కోలుకోవాలంటే బియ్యం జావ‌ ఉపయోగించండి

Biyyam Java :జ్వరం వచ్చినప్పుడు త్వరగా కోలుకోవాలంటే బియ్యం జావ‌ ఉపయోగించండి

Biyyam Java: క్షణక్షణం వర్షాకాలంలో జలుబు, జ్వరం, దగ్గు వంటి వ్యాధులతో బాధపడే వారు ఎక్కువ. ఈ సమస్యలతో బాధపడుతున్నప్పుడు వ్యక్తికి ఎలాంటి ఆహారం తినాలనే కోరిక ఉండదు. నాలుక కూడా చేదుగా అనిపిస్తుంది. మనం ఈ స్థితిలో ఉన్నప్పుడు కాస్త ఆహారం తీసుకోవడం చాలా మంచిది. ఆహారం తీసుకోని పక్షంలో మనం విసుగు చెందే ప్రమాదం ఉంటుంది. మనం తిన్న ఆహారం త్వరగా జీర్ణం కావాలి. జ్వరం వంటి అనారోగ్యాలను ఎదుర్కొంటున్నప్పుడు, బియ్యంతో పాటు జావాను తయారు చేసి త్రాగడం వల్ల వేగంగా జీర్ణక్రియకు సహాయపడటమే కాకుండా, మీ శరీరానికి తగిన శక్తిని కూడా అందిస్తుంది. ఈ జావా రుచికరంగా ఉండాలంటే ఎలా చేయాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాము .

 

Biyyam Java :జ్వరం వచ్చినప్పుడు త్వరగా కోలుకోవాలంటే బియ్యం జావ‌ ఉపయోగించండి

బియ్యం జావ‌ తయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు:-

బియ్యం – అరగ్లాసు
నీరు -4 టీ గ్లాసులు
ఉప్పు – తగినంత.

Read More  Menthi Kura Tomato Curry :రుచికరమైన మెంతి టమాటో కూర ఎలా వండుకోవాలి

 

Biyyam Java : జ్వరం వచ్చినప్పుడు త్వరగా కోలుకోవాలంటే బియ్యం జావ‌ ఉపయోగించండి

బియ్యంతో జావ‌ తయారు చేసే విధానం:-

పాన్లో బియ్యం వేసి, అది వేరే రంగులోకి వచ్చే వరకు తక్కువ వేడి మీద వేయంచాలి . ఒక గిన్నెలో బియ్యం చల్లబడే వరకు ఉంచండి, ఆపై దానిని ఒక మిక్సీ జార్ లోకి తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు బియ్యాన్ని గోధుమ ర‌వ్వ మాదిరిగా మిక్సీ ప‌ట్టుకోవాలి.

ఇప్పుడు ఒక గిన్నె తీసుకొని దానిలో నీరు పోయాలి . దానిలో రవ్వను వేసి మీడియం వేడి మీద 15 నిమిషాల వరకు ఉడికించాలి. బియ్యం రవ్వ మెత్త‌గా ఉడికిన తర్వాత ఉప్పు వేసి స్ట‌వ్ ఆఫ్ చేసుకోవాలి. ఇలా
చేయడం వల్ల బియ్యం జావా తయారువుతుంది.

దీనిని పచ్చడితో లేదా మజ్జిగతో కలిపి తీసుకోవచ్చును . మీరు దగ్గు, జ్వరం, జలుబు లేదా ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలతో బాధపడుతుంటే, రుచికరమైన మరియు సులభంగా జీర్ణమయ్యే చక్కెర లేని రైస్ జావ ను తయారు చేసి లేదా తినండి, మీ శరీరం తగినంత శక్తిని పొందగలుగుతుంది మరియు నీరసం తగ్గుతుంది.

Read More  Pesara Pappu Charu:శరీరానికి మేలు చేసే పెసర పప్పుచారు ఇలా చేసుకొండి
Sharing Is Caring: