Ragi Soup:అత్యంత రుచికరమైన రాగి సూప్ ను ఇలా తయారు చేసుకొండి
Ragi Soup: చిరు ధాన్యాల వినియోగం రోజురోజుకూ పెరుగుతోందని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. వారు ఎదుర్కొనే వివిధ అనారోగ్యాలను నయం చేయడంలో మరియు తరువాత వాటిని నివారించడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. మనకు ఎక్కువగా లభించే చిరు ధాన్యాలలో రాగులు కూడా ఒకటి. ఇవి మనందరికీ తెలిసినవే.వీటిని ఆహారంలో భాగంగా తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యానికి అనేక ప్రయోజనాలు లభిస్తాయని మనందరికీ తెలుసు.
రాగులను తినడం వల్ల ఎముకలు దృఢంగా ఉంటాయి. రక్తహీనత సమస్యలు తక్కువ. చర్మం మరియు జుట్టు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. రాగి పిండిని దోశలు, రొట్టెలు మరియు ఉప్మా చేయడానికి బాగా ఉపయోగిస్తారు. రాగి పిండిని ఉపయోగించి అత్యంత రుచికరమైన సూప్ కూడా తయారు చేయవచ్చును . ఈ సూప్ చాలా రుచికరమైనది. ఇది మీ ఆరోగ్యానికి కూడా గొప్పది. మీరు దీన్ని సులభతరం చేయవచ్చును . మనం ఇప్పుడు రాగి సూప్ తయారీ కావలసిన పదార్థాల గురించి తెలుసుకుందాము.
రాగి సూప్ తయారు చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు:-
రాగుల పిండి – 3 టేబుల్ స్పూన్లు
చిటికెడు- ఉప్పు
మిరియాల పొడి – 1/2 టీస్పూన్
నెయ్యి – 2 టీస్పూన్లు
జీలకర్ర- అర టీస్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు- 2
సన్నగా తరిగిన -ఉల్లిపాయలు 1
సన్నగా తరిగిన- క్యారెట్ – 1 కప్పు
సన్నగా తరిగిన క్యాబేజీ – అర కప్పు
పచ్చి బఠానీలు -పావు కప్పు
సన్నగా తరిగిన -బీన్స్ పావు కప్పు
సన్నగా తరిగిన- క్యాప్సికమ్ పావు కప్పు
కట్ చేసిన -కాలీఫ్లర్ పావు కప్పు
నాలుగు కప్పుల- వాటర్
తరిగిన కొత్తిమీర – కొద్దిగా
Ragi Soup:అత్యంత రుచికరమైన రాగి సూప్ ను ఇలా తయారు చేసుకొండి
రాగి సూప్ ను తయారు చేసే విధానం:-
రాగి పిండిని ఒక గిన్నెలో వేయాలి. ముద్దలు లేకుండా కలపడానికి తగినంత నీరు పోయాలి . బాణలిలో నెయ్యి వేసి, వేడయ్యాక, జీలకర్ర మరియు ఎండు మిరపకాయలను వేసి వేయించాలి . ఇవి బాగా వేగిన
తరువాత తరిగిన క్యారెట్, క్యాబేజీ, పచ్చి బఠాణీ, క్యాప్సికం, కాలీప్లవర్,బీన్స్ లని వేసి వేయించుకోవాలి. ఇవి ఉడికిన తర్వాత 3 కప్పుల నీళ్లను మిరియాల పొడి మరియు ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి మూతపెట్టి నీటిని బాగా మరిగించండి .
నీరు బాగా మరిగిన తర్వాత ముందుగా ఉండలు లేకుండా కలుపుకున్న రాగి పిండిని వేసి కలపాలి. ఇప్పుడు ఒక కప్పు ఎక్కువ నీరు వేసి, సుమారు 15 నుండి 20 నిమిషాలు పాటు ఉడికించాలి . ఇప్పుడు కొత్తిమీర వేసి మంట ఆపేయాలి. దీని తరువాత రుచికరమైన మరియు పోషకమైన రాగి సూప్ ను తయారు చేయడం సాధ్యపడుతుంది. దీనిని అల్పాహారంలో భాగంగా లేదా సాయంత్రం స్నాక్గా తీసుకోవచ్చును .
రాగి పిండితో తరచూ చేసే జావకు బదులుగా ఇలా సూప్ ను చేసుకుని కూడా తాగవచ్చును . రాగి పిండితో సూప్ ను చేసుకుని తాగడం వల్ల మన శరీరానికి కావల్సిన పోషకాలు అన్నీ లభిస్తాయి. ఉదయం పూట ఈ సూప్ ను తాగడం వల్ల సూప్ జీర్ణం అవ్వడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది. ఆకలి త్వరగా వేయదు. తద్వారా బరువు తగ్గడంలోనూ ఈ సూప్ బాగా ఉపయోగపడుతుంది. షుగర్ వ్యాధి గ్రస్తులకు కూడా ఈ సూప్ ఎంతగానో మేలును చేస్తుంది. తరచూ రాగి సూప్ ను తాగడం వల్ల రోగ నిరోధక శక్తి బాగా పెరుగుతుంది. ఈ సూప్ వర్షాకాలంలో వచ్చే వ్యాధుల బారిన పడకుండా ఉంటాము.