విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
మనం తినేది మనం మరియు విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ వంటి ప్రాథమిక పోషకాలు మన శరీరానికి ముఖ్యమైనవి మరియు మనల్ని ఫిట్గా ఉంచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయి. ఇక్కడ మనం ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ యాసిడ్ మరియు లినోలిక్ యాసిడ్ అనే రెండు కొవ్వు ఆమ్లాలను కలిగి ఉండే విటమిన్ గురించి మాట్లాడబోతున్నాం. విటమిన్ ఎఫ్ విటమిన్ల ప్రపంచంలో అంతగా ప్రాచుర్యం పొందనప్పటికీ ఇంకా చాలా ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో వస్తుంది. విటమిన్ ఎఫ్ గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడం, డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను మెరుగుపరచడం, మంటను తగ్గించడం మరియు మెదడు అభివృద్ధికి సహాయం చేయడం వంటి అనేక పరిస్థితులలో ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని నిరూపించబడింది. ఇది సప్లిమెంట్ల రూపంలో మాత్రమే కాకుండా వివిధ ఆహార పదార్థాలలో కూడా చూడవచ్చును .
విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ ఎఫ్తో కూడిన ఆహార పదార్థాల గురించి తెలుసుకునే ముందు, ఈ పోషకం అందించే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను చూద్దాం. విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ప్రయోజనాల గురించి డాక్టర్ యెప్తో చెప్పేది ఇక్కడ ఉంది. “విటమిన్ ఎఫ్ ప్రాథమికంగా శరీరానికి అవసరమైన మంచి నాణ్యమైన కొవ్వు. విటమిన్ ఎఫ్ రెండు ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటుంది: ఒమేగా -6 కొవ్వు మరియు ఒమేగా -3. రెండూ ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లాలు, అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. శరీరం యొక్క పనితీరులో విటమిన్ ఎఫ్ కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది కేలరీలను సరఫరా చేస్తుంది, కణాలకు నిర్మాణాన్ని అందిస్తుంది, పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధికి తోడ్పడుతుంది మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడం, మంటను తగ్గించడం మరియు మానసిక ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇవ్వడం వంటి శరీరం యొక్క ప్రధాన విధుల్లో పాల్గొంటుంది. ఇది సాధారణంగా చేప నూనె, బాదం మరియు వాల్నట్లలో ఉంటుంది. దాని లోపం యొక్క ప్రత్యక్ష సంకేతాలు మరియు లక్షణాలు లేవు ఎందుకంటే ఇది శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది.
విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు-
కార్డియోవాస్కులర్ పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది.
కణాలకు నిర్మాణం మరియు వశ్యతను అందిస్తుంది.
టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని నివారిస్తుంది.
మెదడు అభివృద్ధి మరియు పెరుగుదలలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.
వాపు తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు మీ కళ్లకు వ్యాధులు రాకుండా చేస్తుంది.
శరీరంలో రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
విటమిన్ ఎఫ్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు
విటమిన్ ఎఫ్ అంటే ఏమిటి మరియు దానిలోని అన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి ఇప్పుడు మనకు తెలుసు కాబట్టి, ఈ పోషకంలో పుష్కలంగా ఉన్న ఆహార పదార్థాలు .
1. గుడ్లు
ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప మూలం, గుడ్డు ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం యొక్క భాగం మరియు గిలకొట్టిన గుడ్డు, ఉడికించిన గుడ్డు, సగం ఫ్రై, ఎండ వైపు మరియు గుడ్డు కూర వంటి వివిధ మార్గాల్లో తినవచ్చు. గుడ్లు తీసుకోవడం వల్ల మీ గుండెకు మేలు జరుగుతుంది, ఎందుకంటే వాటిలో గుండె ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు ఉంటాయి
2. గింజలు
బాదం మరియు వాల్నట్ వంటి గింజలు విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క గొప్ప మూలం. ఈ రెండు గింజలు మంటను తగ్గించడంలో, చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో మరియు శరీరం యొక్క రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. ఈ రెండు గింజలు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడే ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్లతో నిండి ఉన్నాయి. ఈ గింజలు అల్జీమర్ వంటి నాడీ వ్యవస్థకు సంబంధించిన పరిస్థితులకు చికిత్స చేయడానికి కూడా ఉపయోగకరంగా ఉన్నాయని నిరూపించబడింది. అంతేకాకుండా ఈ గింజలు శరీరంలోని చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడం ద్వారా గుండెను వివిధ వ్యాధుల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి.
3. చేప
ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు కలిగిన సముద్రపు ఆహారం, చేపలు గ్రహం మీద ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలలో ఒకటి. ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, ప్రోటీన్లు, అయోడిన్ మరియు విటమిన్ డి యొక్క గొప్ప మూలం. చేపలు మీ ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి మరియు వివిధ వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించగలవు. చేపలు మీ మెదడు ఆరోగ్యాన్ని పెంచడంలో సహాయపడతాయి, స్ట్రోక్ మరియు గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి, ఆటో ఇమ్యూన్ వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది, దృష్టిని రక్షిస్తుంది మరియు నిరాశను నివారించడానికి మరియు చికిత్స చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
4. మొలకలు
పప్పులను నీటిలో నానబెట్టడం, వాటిని తడి గుడ్డలో చుట్టడం మరియు చిన్న తెల్లటి తోకలు పెరిగే వరకు అసహనంతో వేచి ఉండటం మీకు గుర్తుంటే మీ చేయి పైకెత్తండి. చిన్న తెల్లటి తోకలతో కూడిన ఈ పప్పులు విటమిన్లు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఫైబర్, ప్రోటీన్ మరియు మినరల్స్ వంటి అవసరమైన పోషకాలను కలిగి ఉన్నందున మీ ఆరోగ్యానికి నిజంగా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. ఈ సూపర్ ఫుడ్ మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి, బరువు తగ్గడానికి, జీర్ణక్రియకు, అకాల వృద్ధాప్యాన్ని నివారించడానికి, రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి, కంటి చూపు మరియు రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడానికి మీకు సహాయపడుతుంది.
5. ఆలివ్ ఆయిల్
వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కారణంగా ఇటీవలి కాలంలో చాలా ప్రజాదరణ పొందిన ఆరోగ్యకరమైన వంట నూనెలలో ఒకటి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఆరోగ్యకరమైన మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు సమృద్ధిగా ఉంటాయి, ఆలివ్ ఆయిల్ మంటను తగ్గించడంలో ప్రసిద్ధి చెందింది మరియు క్యాన్సర్తో ముడిపడి ఉన్న జన్యువులపై కూడా ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. అంతేకాకుండా ఈ మ్యాజికల్ ఆయిల్ దాని యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాల వల్ల గుండె జబ్బులు, టైప్ 2 డయాబెటిస్, క్యాన్సర్, అల్జీమర్ మరియు మెటబాలిక్ సిండ్రోమ్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తుంది.
6. చియా విత్తనాలు
ఇటీవల ఫిట్నెస్ పరిశ్రమను స్వాధీనం చేసుకున్న సూపర్ ఫుడ్ మరియు దాని బరువు తగ్గించే ప్రయోజనాల కారణంగా చాలా ప్రజాదరణ పొందింది. చియా విత్తనాలు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ల మంచితనంతో నిండి ఉంటాయి. చియా విత్తనాలు ఫ్రీ రాడికల్స్ ఉత్పత్తితో పోరాడుతాయి మరియు క్యాన్సర్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. చియా గింజల్లో ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇది ఆకలిని తగ్గిస్తుంది మరియు ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గుతుంది.
7. అవోకాడో
గుండె ఆరోగ్యకరమైన మోనోఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వు ఆమ్లాల మంచితనంతో నిండిన నమ్మశక్యం కాని పోషకమైన పండు. మీ ఆహారంలో అవకాడోలను చేర్చుకోవడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయి, ఇది ప్రాణాంతక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. పొటాషియం పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల, అవకాడోలు రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి మరియు స్ట్రోక్, గుండెపోటు లేదా మూత్రపిండాల వైఫల్యం వచ్చే ప్రమాదాన్ని నివారిస్తాయి.
ఆహార చిట్కాలు పూర్తి వివరాలు
Originally posted 2022-08-09 06:56:22.